Lệ Quyên: 'Tôi thương tình cũ của chồng vì cô ấy là người thiệt thòi'

Emdep.vn - "Tôi rất thân với mẹ của con trai chồng. Tôi thương cô ấy vì cô ấy là người thiệt thòi. Chúng tôi là những người văn minh và không ghen hờn với những chuyện đã qua", Lệ Quyên chia sẻ.

Lệ Quyên là ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc Việt. Cô ghi dấu ấn với khán giả qua các ca khúc: Giấc mơ có thật, Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Quay lại từ đâu, Nếu như ngày đó, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai, Nếu em được chọn lựa, Duyên phận,...  

Trải qua đủ cung bậc cảm xúc - buồn vui cuộc sống, mới đây nhất trang trang cá nhân, Lệ Quyên tự nhủ: " Sài Gòn vào mùa mưa nhịp sống như chậm hơn, bớt hối hả và chua chát trong nắng gắt. Nó dường như hợp với người đàn bà ủy mị mà lại có vẻ bề ngoài sắt đá như mình... Mềm mại có thừa và vững như thành trì khi cần. Khó nhỉ!  

Nhân cách của mỗi người là điều đáng nể nhất chứ chưa chắc là tiền. Ai cũng cần tiền để tồn tại nhưng con người làm ra tiền mà, nên giá trị con người luôn cao nhất. Bạn sắp xếp cuộc sống thế nào? Tôi thì đơn giản lắm... Hưởng thụ đúng cách là bí quyết luôn thấy cuộc sống hay ho".  

Lời chia sẻ sâu sắc của "nữ hoàng phòng trà" khiến nhiều người nhớ tới cuộc sống nhiều thăng trầm của cô gái này. Còn nhớ vào cuối năm 2010, giọng ca Giấc mơ có thật gây xôn xao làng giải trí khi có thông tin cô mang bầu với Đức Huy - chủ một phòng trà có tiếng ở TP HCM.  

Sau thời gian im lặng, Lệ Quyên lên tiếng xác nhận tin đồn là có thật. Theo đó cô công khai tiết lộ đang hạnh phúc bên bạn trai và cả hai đã quyết định làm đám cưới vào đầu năm 2011.  

Theo Lệ Quyên, người đàn ông cô gắn bó chưa từng kết hôn song anh lại có một con riêng. Cậu bé ở chung với ba và gọi Lệ Quyên là mẹ.  

Nói về mối quan hệ "dì ghẻ - con chồng" mà người đời thường nghi ngại, giọng ca Duyên phận từng khẳng định: " Tôi có đủ tình thương, học thức, văn hóa để đối xử tốt với con riêng của chồng. Hơn nữa, tôi tin vào luật nhân quả. Không thể chối bỏ khi đó là con của chồng tôi và là anh của con trai tôi. Khi mình chết đi, chúng còn sống lâu dài với nhau. Chúng sẽ thế nào nếu mình không có đạo đức?".  

Sau thời gian sống với ba, con riêng của ông xã Lệ Quyên sang Mỹ định cư cùng mẹ đẻ: " Khi mẹ cháu có quyết định này, vợ chồng tôi phải đấu tranh tư tưởng lắm mới để cháu đi. Tôi và chồng cũng sang Mỹ thường xuyên nên có nhiều điều kiện thăm cháu. Không đứa trẻ nào sống ở đâu tốt bằng ở bên mẹ".  

Theo giọng ca Ai khổ vì ai , trong mọi mối quan hệ muốn tốt cho con trẻ thì người lớn phải biết cách hòa hợp, vượt qua cái tôi ích kỷ cá nhân để nghĩ đến cái chung. Vì lẽ đó, nữ ca sĩ sẵn sàng làm bạn với người cũ của chồng.  

"Cả hai vợ chồng tôi đều không quan tâm đến quá khứ. Quá khứ phải rũ bỏ để đến với nhau, việc gì mang ra gặm nhấm? Chúng tôi là hiện tại, cố gắng cùng nhau vun đắp gia đình. Ngoài ra tôi rất thân với mẹ của con trai anh. Thực sự về tình cảm tôi rất thương cô ấy vì cô ấy là người thiệt thòi. Chúng tôi là những người văn minh và không ghen hờn với chuyện đã qua ", Lệ Quyên cho hay.  

Chia sẻ về cách ứng xử với con riêng và người cũ của chồng, Lệ Quyên cũng bật mí về quan điểm dạy con. " Đã là nghệ sĩ thì phải biết hy sinh. Có những đêm đi biểu diễn, tôi cảm nhận không gì cay đắng bằng việc người mẹ phải xa con. Nhưng đó là điều mình phải chấp nhận và phải hy sinh.  

Trẻ con chỉ cần sự ôm ấp, vỗ về của cha mẹ chứ không phải điều gì quá lớn lao. Tôi không phải là người phụ nữ chiều con. Quan điểm của tôi khá văn minh trong việc nhận thức và dạy dỗ trẻ con. Tôi không đưa con lên báo cũng chính vì xuất phát từ quan điểm này vì tôi không muốn con ảo tưởng về bản thân, về danh phận.  

Trong xã hội, con cũng chỉ là đứa trẻ bình thường, người nổi tiếng là tôi chứ không phải con cho nên tôi luôn muốn con không được phép ảo tưởng".  

  

 Lệ Quyên tâm nguyện:  "Hưởng thụ đúng cách là bí quyết luôn thấy cuộc sống hay ho". 

 

 

Theo Khánh An/Vietnamnet  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa