Hổ dữ không ăn thịt con thế mà sao lại có người mẹ nỡ giết con lấy tiền phúng viếng?

Emdep.vn - Hổ dữ còn không ăn thịt con, thế nhưng chỉ vì muốn lấy tiền phúng viếng để trang trải nợ nần, bà mẹ đã đẩy đứa con máu mủ tới chỗ chết. Y đang tâm giết hại đứa con gái 6 tuổi bằng cách độc ác và tàn nhẫn – ép con uống thuốc trừ sâu!

Chao ôi xót xa, chao ôi đau lòng, biết bao nhiêu người hiếm muộn muốn có đứa con tay bế, tay bồng còn không được, ấy thế mà có những người sinh con ra rồi, lại nhẫn tâm đẩy đứa con máu mủ ruột thịt của mình vào chỗ chết?

Vụ việc xét xử “Mẹ ép con 6 tuổi chết để lấy tiền phúng viếng trả nợ” gây rúng động dư luận trên báo những ngày qua khiến tôi không khỏi bàng hoàng. Người ta đưa tin:

Người mẹ tên Loan và chồng kết hôn, sinh được một người con gái. Do làm ăn thua lỗ, Loan vay nợ với số tiền trên 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Bị chồng lạnh nhạt, Loan nảy sinh ý định tự tử cùng con gái.

"Sự vụ xảy ra ngày 13/7/2016, sau khi điều khiển xe máy chở con gái mua thuốc trừ sâu. Loan chở con thuê phòng 1 khách sạn. Vào phòng, Loan cho con gái uống sữa và nước ngọt, khoảng 1 giờ sau thì pha khoảng nửa chai thuốc trừ sâu vào chai nước suối và lắc đều.

Vì bé không uống, Loan đã dùng tay bóp miệng, đổ thuốc trừ sâu vào miệng con gái, sau đó lấy khăn bịt miệng lại để con gái không nôn. Bé gái dãy dụa một lúc rồi nằm im. Đặt con nằm trên giường, sau đó uống hết số thuốc còn lại.

Đến tối, nhân viên khách sạn lên thì phát hiện Loan đang co giật còn con gái đã tử vong. Người mẹ do cấp cứu kịp thời nên thoát chết".

Hổ dữ không ăn thịt con mà lại nỡ giết con lấy tiền phúng viếng!

Bị cáo thú nhận hành vi giết hại con mình với cơ quan điều tra. Ảnh internet

Những dòng chữ như nhảy múa trước mắt khiến tôi đau đớn, nhỏ lệ... Có bao nhiêu người mẹ đã khóc khi đọc tin này?

Ân hận bao nhiêu, tội lỗi bao nhiêu, xót xa bao nhiêu? 10 năm tù với tội danh “giết người” có thể bù đắp lại tội ác ấy hay không? Có thể khiến bé gái vô tội sống lại hay không? Chắc chắn không!

Tại sao một người mẹ lại có thể chỉ vì nợ nần của bản thân, muốn dùng số tiền phúng viếng ấy để trang trải, mà đang tâm giết chết đứa con gái 6 tuổi còn thơ dại. Nhìn đứa con chết như vậy, cảm giác của bà ta thế nào? Dù là cùng tự vẫn với con, nhưng bà ta không chết? Khoảng thời gian còn lại ngồi trong tù, bà ta có một giây một phút nào yên lòng mà nhắm mắt hay không?

Tôi băn khoăn không hiểu tại sao xã hội loài người vẫn còn tồn tại con người mất hết nhân tính, lương tâm và đạo đức đến như vậy?

Hổ dữ không ăn thịt con mà lại nỡ giết con lấy tiền phúng viếng!

Giọt nước mắt hối hận muộn màng. Ảnh internet

Hổ dữ còn không ăn thịt con mình, dẫu nó có là loài động vật đầy tính thống trị, tàn độc và máu lạnh. Có thể giết, xé nát bất kể một con thú nào, từ những con thú bé nhỏ, yếu đuối tới những con thú to lớn có nanh sắc, có vuốt nhọn. Nhưng dù có chết đói, chúng cũng không bao giờ ăn thịt con mình, mà chính nó lại là loài động vật bảo vệ con của mình bằng mọi giá, thậm chí dẫu có phải hy sinh cả mạng sống.

Vậy thì tại sao một người mẹ lại có thể nhẫn tâm như thế? Nhân tính còn xót lại trong người nữa hay không?

Dẫu cuộc sống có túng quẫn đến mức nào, thì đứa bé 6 tuổi cũng chỉ là một đứa trẻ vô tội. Dù bà ta 5 lần 7 lượt có ý định tự tử và hoàn cảnh túng quẫn chỉ nghĩ đơn giản là sau khi chết chồng đem tiền mai táng để trả nợ.

Dù trăm ngàn lời biện hộ cũng không thể nào khiến dư luận vơi bớt sự căm phẫn bởi hành vi tàn độc, vô nhân tính của nó. Và đương nhiên cũng không có một lời bào chữa nào cho hành vi ấy được lương tâm của các bậc làm cha, làm mẹ chấp nhận.

Một người như vậy, không còn tư cách được làm mẹ, được chạm vào tình mẫu tử thiêng liêng.

giết con lấy tiền phúng viếng

10 năm tù là hình phạt bị cáo phải nhận vì hành vi đối với đứa con. Ảnh internet

“Trẻ em như búp trên cành”, một đứa trẻ 6 tuổi làm sao có được sự phòng vệ, sự phòng vệ ấy làm sao có thể dùng với người thân thuộc nhất, mẹ của mình?

Thật không thể tưởng tượng nổi một người mẹ nào có thể nhẫn tâm ép con mình phải chết, nhìn đứa con bé bỏng quằn quại đau đớn trước khi trút hơi thở cuối cùng. Tôi tự hỏi liệu con người kia có bao giờ nghĩ là mình đã đánh mất tính người chỉ trong một phút giây không?

Tội ác đối với trẻ con vốn dĩ rất đáng sợ, nhưng nó còn khủng khiếp gấp trăm lần khi bị gây ra bởi những người làm cha, làm mẹ.

Pháp luật hãy nghiêm trị tất cả những hành vi tàn độc và bài trừ hành động mất nhân tính, trái luân thường ra khỏi xã hội. Bởi vì trong cuộc sống của chúng ta không bao giờ cho phép tồn tại những tội ác như thế!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa