Con dâu mải nhìn điện thoại làm vỡ ấm trà, mẹ chồng nói: “Đấy các bà thấy con dâu nó khéo giống tôi!”

Emdep.vn - Mỗi khi thấy các chị em chia sẻ chuyện mẹ chồng nàng dâu “đại chiến”, chị Hương lại cảm thấy đời mình quá may mắn vì gặp được người mẹ chồng yêu con, thương cháu và hết mực quan tâm đến con dâu.

Chỉ sau một vài giờ chia sẻ trên mạng xã hội, chị Phùng Lan Hương và người mẹ chồng 54 tuổi đã được nhiều người biết đến bởi "mối tình" mẹ chồng – nàng dâu hiếm có.

Con dâu mải nhìn điện thoại làm vỡ ấm trà, mẹ chồng nói: “Đấy các bà thấy con dâu nó khéo giống tôi!”

Chia sẻ gây bão mạng của chị Hương về mẹ chồng. 

Nhiều người bày tỏ sự ghen tỵ khi chị Hương có một người mẹ chồng tâm lý như vậy. Cũng có nhiều chị em vào than thở về mẹ chồng của mình, nào là hay soi xét, hay mắng chửi, thậm chí không coi con dâu là người một nhà…

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu, muôn đời vẫn là câu chuyện chẳng có hồi kết. Trong thời nay, phụ nữ may mắn không chỉ là lấy được một người chòng tốt, mà còn là lấy được cả một bà mẹ chồng tâm lý nữa.

Chia sẻ với PV Emdep, chị Phùng Lan Hương (ở Thanh Trì, Hà Nội) bày tỏ niềm tự hào về mẹ chồng của mình với những câu chuyện đời thường giản dị. Chị kể: “Mình về làm dâu cũng được gần một năm nhưng được mẹ chồng mình bây giờ  coi như con cái trong nhà đã mấy năm rồi, từ ngày mình về ra mắt. Ấn tượng lần đu tiên của mình là mẹ rất ít nói. Bà làm nghề buôn bán đất đai, nên mặt lanh tanh, cả buổi chẳng nói chuyện thân mật, nên mình sợ lắm. Lúc đầu mình cũng nản chí, chỉ sợ bà không đồng ý, không thích mình”.

Thế nhưng về sau, chị Hương mới vỡ lẽ ra đó là tính cách của bà. Sau này, mẹ chồng nói với chị rằng, bà cũng làm dâu, nên hiểu và thương các con nhiều, nhưng không muốn các con biết đâm hư.

Kể từ ngày về làm dâu, vì còn ít tuổi nên cái gì mẹ chồng cũng hướng dẫn chị Hương làm. Điều mà chị thích nhất ở mẹ chồng, đó là con dâu làm gì không phải, không hợp, bà đều góp ý chân thành, thẳng thắn. Kể cả lúc chị Hương nấu nướng chưa được khéo léo, mẹ chồng cũng không bao giờ kêu ca, chê bai gì, chỉ nhắc nhở để lần sau làm tốt hơn.

Con dâu mải nhìn điện thoại làm vỡ ấm trà, mẹ chồng nói: “Đấy các bà thấy con dâu nó khéo giống tôi!”

Mấy ai có được bà mẹ chồng tâm lý như thế này!

Mình còn nhớ một lần nhà có khác, đi pha trà, mình mải nhìn điện thoại nên tuột tay rơi vỡ ấm trà, mẹ chồng mình nói với mấy bà bạn: “Đấy các bà thấy con dâu nó khéo giống tôi”.

Không những vậy, trong cuộc sống, nhiều việc mẹ chồng mình làm khiến mình cô cùng cảm động. Mình có bầu, lại mắc bệnh huyết áp cao, mẹ chồng quyết cho mình ở nhà dưỡng thai, không đi làm. Mẹ tự tay đi chợ mua đồ ngon bổ, tự tay vào bếp nấu nướng chế biến cho mình cả thai kỳ. Tới lúc đẻ mổ, mẹ chồng cũng lau chùi, tắm rửa cho mình. Đêm trông con dâu ngủ thì quạt cho vì bệnh viện mất điện, mẹ sợ gái đẻ nóng. Cả đêm bà thức trông con dâu, trông cháu, pha nước cho mình uống, rồi bế cháu thay tã, pha sữa… không một lời kêu ca”.

Con dâu mải nhìn điện thoại làm vỡ ấm trà, mẹ chồng nói: “Đấy các bà thấy con dâu nó khéo giống tôi!”

Chị Hương và mẹ chồng.

Chính vì những điều ấy, mà chị Hương luôn tâm niệm mình là người phụ nữ quá may mắn. Dẫu trong đời này, có người này người khác, nhiều mẹ chồng – nàng dâu đối xử với nhau theo kiểu “khác máu – tanh lòng”. Có được người mẹ chồng tâm lý, chị luôn cố gắng làm tròn bổn phận của mình, làm phận con phải hiếu kính, nghe lời, sống chân thành và quan tâm đến gia đình chồng thì mẹ chồng cũng là mẹ đẻ.

Theo chị Hương: “Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu quan trọng nhất vẫn cần sợi dây duy trì tình cảm. Trước khi làm dâu, đừng nghĩ về mẹ chồng với sự định kiến. Như mình, vì chồng là con cả, nên mẹ ở cùng vợ chồng mình. Mình luôn dành thời gian để trò chuyện với mẹ chồng, như thế mẹ con dễ hiểu nhau hơn, thậm chí sau còn nhìn thái độ mà đoán ý. Cuộc sống của mình có mẹ chồng luôn ý nghĩa và tốt đẹp”.

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa