Cảnh nóng và đồng tính - những "chiêu bài" quá cũ để câu "view"?

Emdep.vn - Loạt ảnh nóng của Hồ Vĩnh Khoa và La Quốc Hùng đến nay vẫn gây tranh cãi trái chiều về việc nên hay không dùng hình ảnh "bỏng mắt" để kéo khán giả đến rạp?
Những cảnh nóng của Hồ Vĩnh Khoa và La Quốc Hùng được tung lên và gây nóng mắt cho cư dân mạng trong thời gian gần đây là trong bộ phim "Con ma nhà họ Vương" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Thoạt nhìn, đây có vẻ như chỉ là những bức ảnh "vô tình" tung lên của tác giả, hay một sự cố để lộ thông tin. Tuy nhiên, với những khán giả có kinh nghiệm, đây chính là một chiêu bài PR của ekip làm phim. Và thực tế là đề tài cảnh nóng và đồng tính đã là quá cũ!
Cảnh nóng và đồng tính - những
Trong bộ phim trước đó của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng - "Hotboy nổi loạn", vị đạo diễn cạo trọc đầu này cũng đã khiến cho khán giả vô cùng bỏng mắt với các cảnh thoát y, làm tình nóng bỏng của Hồ Vĩnh Khoa và Lương Mạnh Hải. Vào lúc ấy, bộ phim như một làn gió mới, thổi vào nền văn hoá Việt Nam còn khá khe khắt với vấn đề đồng tính, cũng như giúp cho nhiều người hiểu hơn về một thế giới đang tồn tại song song, cùng lúc với họ - thế giới thứ ba. Kể từ đó, dường như, xã hội Việt Nam đã có cái nhìn thoáng đạt hơn về những người đồng tính. Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng không ngại công bố thật giới tính của mình. Tuy không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, nhưng nhìn chung, phim "Hotboy nổi loạn" đã phần nào đó mang lại thành công cho cả ekip, ít nhất là về mặt thương mại.
Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là cứ phải làm phim về đồng tính và có nhiều cảnh nóng thì mới có thể thành công. Đồng ý rằng, Vũ Ngọc Đãng đã có công lớn trong việc mở ra một ý tưởng làm phim mới lạ, thoả mãn sự tò mò của khán giả. Nhưng, khán giả luôn luôn rất đa dạng và có nhiều ý kiến khác nhau. Không phải ai cũng muốn ăn hoài những món ăn với nguyên liệu và gia vị cũ, chỉ thay đổi chút xíu về cách chế biến, đặc biệt, khi đó lại là món ăn về tinh thần. Khán giả luôn rất cần sự sáng tạo, đổi mới trong cách làm nghệ thuật. Và điều đó có vẻ như sẽ không thành hiện thực trong bộ phim dự kiến khởi chiếu vào tháng 10 của Vũ Ngọc Đãng.
Cảnh nóng và đồng tính - những
Có thể thấy được, ngay cả ekip làm phim "Con ma nhà họ Vương" cũng không khác là bao so với phim "Hotboy nổi loạn". Trong bộ phim được công chiếu năm 2011, nếu như Hồ Vĩnh Khoa đã "trần trụi" cùng với Lương Mạnh Hải, thì trong bộ phim sắp tới, vẫn lại là Khoa nhưng "đối tác" của anh được đổi thành La Quốc Hùng. Lúc này, "bạn tình" cũ của Khoa là nhà sản xuất. Và dĩ nhiên, đạo diễn của tất cả các pha "hành động" đó đều là Vũ Ngọc Đãng.
Có một điều chắc chắn rằng, kịch bản phim "Con ma nhà họ Vương" sẽ khác hoàn toàn so với "Hotboy nổi loạn": một phim thuộc thể loại kinh dị và một phim khai thác đề tài tệ nạn xã hội cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, những cảnh nóng, những thước phim trần trụi của hai người đàn ông thì có vẻ sẽ không khác là bao (dĩ nhiên, ta không thể so sánh các yếu tố như khung cảnh, góc quay,...).  Ở một đất nước còn khá khắt khe trong các vấn đề nhạy cảm như đồng tính, tình dục,... như Việt Nam, việc được đưa lên phim ảnh của những vấn đề này, vô tình, lại tạo nên một sức hút lớn. Chúng ta rất lạ: rất ngại nói về những vấn đề nhạy cảm, nhưng chính sự "kiêng cử" đó lại càng kích thích trí tò mò, kéo chúng ta đến rạp xem phim. Nắm bắt được tâm lí ấy của khán giả, Vũ Ngọc Đãng lại tiếp tục "nhạy cảm hoá" bộ phim sắp khởi chiếu của mình, và bằng chứng cụ thể nhất là việc tung ra hàng loạt cảnh không thể nóng hơn của hai hotboy.
Và như đã nói ở trên, đối với những khán giả khó tính, họ rất cần sự sáng tạo, đổi mới trong nghệ thuật. Bởi vì, nghệ thuật không bao giờ là sự lặp lại, sao chép của những cái cũ, những cái sẵn có. Nghệ thuật là phải luôn tươi mới, phải thực sự là một món ăn hấp dẫn, xứng đáng để khán giả thưởng thức, tương xứng với đồng tiền mà họ đã bỏ ra. 
Cảnh nóng và đồng tính - những
Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Đối với một bộ phim chưa được trình chiếu như "Con ma nhà họ Vương" thì việc đánh giá rằng liệu nó sẽ nhàm chán hay hấp dẫn vẫn còn là quá sớm. Việc tung ra những hình ảnh trong phim của ekip chỉ như là một hành động tưởng mới mà như cũ. Chúng ta còn cần phải chờ đến tháng 10, xem phim, để rồi mới có thể có những nhận xét đúng đắn nhất.
Liêu Lãm
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa