Bị chán ăn? Hãy nhớ đến mỳ lạnh

2015-11-10 08:28
- Mỳ lạnh kiểu Hàn cay cay với sốt kim chi kèm các loại gia vị như hành tây, hành lá, dầu vừng sẽ là ý tưởng hay đổi bữa cho gia đình.

Mỳ lạnh - Naengmyeon là món ăn lâu đời trong ẩm thực Hàn. Naengmyeon có hai loại là mul-naengmyeon (mỳ có nước dùng) và bibim-naengmyeon (không có nước dùng). Hôm nay, Bếp Emđẹp giới thiệu đến các bạn món mỳ lạnh thứ hai – mỳ lạnh không có nước dùng.

Bữa sáng cực chất với mỳ lạnh kiểu Hàn

Nguyên liệu làm mỳ lạnh Hàn Quốc

+ Lê: Nửa quả

+ Hành tây: 1/4 củ

+ Hành lá

+ Sốt cay kim chi: 2 thìa (có thể thay bằng sa tế)

+ Giấm: 40ml

+ Nước mắm: 20ml

+ Dầu mè: 15ml

+ Vừng: 1 thìa

+ Mạch nha: 2 thìa (nếu không, có thể dùng 1 thìa đường cát)

+ Mỳ lạnh Hàn Quốc: 120g

+ Trứng luộc: 1/2 quả

+ Vài lát dưa chuột

+ Kim chi

+ Thịt bò: 2 lát

Cách làm mỳ lạnh Hàn Quốc

Bị chán ăn? Hãy nhớ đến mỳ lạnh

- Lê, hành tây, tỏi rửa sạch, bỏ vỏ. Bỏ vào máy xay xay hơi nhuyễn.

- Đổ vào bát, thêm nước mắm, giấm, mạch nha hoặc đường, dầu mè, vừng, sốt cay kim chi khuấy đều.

- Mỳ lạnh đem luộc khoảng 1 phút, sau đó đổ ra và xả dưới nước lạnh.

- Xếp mỳ lên đĩa, đổ hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên. Xếp dưa chuột, kim chi, thịt bò, lê vào. Cuối cùng đặt nửa quả trứng luộc vào giữa.

Mỳ lạnh kiểu Hàn là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng sốt kim chi đi. Sốt cay kim chi được bán ở các siêu thị đồ Hàn, nếu không tìm mua được, bạn có thể thay bằng sa tế. Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ lạnh sốt cay này nhé!

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập plank giúp chị em có vòng eo săn chắc, 0% mỡ thừa