Đi tìm hương vị món trộn giữa lòng Hà Nội

Thanh Trà 2015-10-14 11:00
- Bún bò trộn Trần Quốc Toản, phở gà trộn Mã Mây hay bánh đa trộn Hàng Chĩnh là những món trộn được nhiều thực khách lựa chọn bởi chúng vừa mát, ngon, lại dễ ăn.

Bún bò trộn Trần Quốc Toản

Quán bún bò trộn nằm trên đường Trần Quốc Toản từ lâu đã trở thành địa điểm quen thuộc của các tín đồ ăn uống. Bún bò trộn được nhiều người ưa chuộng bởi đây là món ăn dễ hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Nguyên liệu cho một bát bún bò rất đa dạng, bao gồm thịt thăn bò xào, lạc giã, giá đỗ, rau sống, hành phi. Hơn thế nữa bún bò trộn còn làm mê lòng thực khách bởi nước sốt chua ngọt dịu, vừa miệng, ăn tới đâu trôi tới đó. 

Ưu điểm của bún bò trộn Trần Quốc Toản là thịt bò luôn nóng hổi, bởi vì chỉ khi khách đến nhân viên mới bắc chảo lên, để đảm bảo sự hấp dẫn của món ăn. Thịt bò được thái lát mỏng, ướp với các loại gia vị như tỏi, tiêu rồi xào cho chín thơm. Đặc biệt, thưởng thức bún bò bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi... Ngoài ra, bạn còn có thêm lựa chọn là thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon, vừa nạc vừa mỡ nhưng không hề có cảm giác ngấy.

Đi tìm hương vị món trộn giữa lòng Hà Nội 1

Giá của một bát bún bò trộn khoảng 35.000 đồng.

Phở gà trộn Mã Mây

Nhắc đến phố Mã mây nhiều người sẽ nhớ ngay đến món phở gà trộn. Dù chỉ là món ăn đơn giản nhưng phở gà trộn luôn đọng trong lòng thực khách một điều gì đó lưu luyến, khó quên khi đã một lần thưởng thức. Bát phở gà trộn đầy ăm ắp, từng miếng gà với da vàng óng ánh, xen lẫn là hành tây xắt nhỏ, hành lá, rau thơm xanh mướt bắt mắt vô cùng. Đặc biệt là thịt gà ở đây đã được chủ quán chọn rất khéo, miếng thịt cũng đều giữ được độ dai ngọt, da gà vừa không ngấy lại rất giòn.

Tuy nhiên điều làm nên nét hấp dẫn nhất là phần nước sốt màu nâu đậm đà hòa quyện với hương vị của nước tương cùng vị cay nhè nhẹ của ớt băm. Khi ăn, bạn đừng quên cho thêm một ít hành lá, rau húng, rau mùi hay một ít hay tây. 

Đi tìm hương vị món trộn giữa lòng Hà Nội 2

Một bát phở trộn Mã Mây có giá 35.000 đồng.

Bánh đa trộn Hàng Chĩnh

Nằm trên phố cổ Hàng Chĩnh chỉ kéo dài vài trăm mét và được rất ít người nhắc đến, nhưng bạn sẽ không khó để nhận ra một gánh bánh đa trộn nhỏ nhắn lúc nào cũng đông khách. Bánh đa trộn ở đây có phần đầy đặn từ miếng chả cá, giò cho tới gạch cua, rau rút, giá sống khiến cho bát bánh đa trở nên rất hấp dẫn. Một nét đặc biệt của gánh hàng rong này đó chính là những miếng chả cá mỏng dẹp nhưng lại rất mềm ngậy.

Ngoài ra bạn nên thưởng thức món ăn này với giò lụa vì giò lụa sẽ khiến món bánh đa thêm vị nhưng không làm mất đi mùi cua của nước. Điều giúp cho bánh đa trộn Hàng Chĩnh thu hút nhiều thực khách nhất đó là phần nước dùng, ngọt nhẹ, thanh thanh, thơm của mùi cua còn bánh đa thì ăn không bị ngấy bởi bác chủ hàng khéo léo gia giảm các nguyên liệu khá hợp lý. Quán chỉ bán từ tầm 11h trưa cho đến 3h chiều mỗi ngày và đặc biệt đông vào buổi trưa. 

Đi tìm hương vị món trộn giữa lòng Hà Nội 3

Giá cho một bát bánh đa cua đầy đủ khoảng 25.000 đồng.

Miến trộn Thái Lan phố Nguyễn Biểu

Trên con phố thoáng đãng Nguyễn Biểu có một món ăn khá lạ, hương vị chua mát phù hợp với cả sáng trưa hay tối: miến trộn Thái Lan. Nguyên liệu cho món ăn này cũng khá đơn giản, chỉ gồm miến, giá đỗ, bò tái, một vài miếng thịt lợn luộc thái khúc, rắc lên trên là lạc rang cùng rau mùi tươi. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bạn lửng bụng lúc đói lòng. Một suất miến trộn Thái Lan có giá 40.000 đồng.

Đi tìm hương vị món trộn giữa lòng Hà Nội 4

Chua chua, cay cay, cộng với mùi thơm tổng hòa của dầu vừng, quất, sả, rau mùi giúp bạn cảm nhận được hương vị quen thuộc của ẩm thực Thái Lan.

Thanh Trà

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:

8 món ăn dưới 10.000 đồng tuyệt ngon ở Đà Lạt

Thăm Bắc Giang đừng quên ăn bánh đa kế

7 món ngon nên thử khi đến Bình Định

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước