Quên phồng tôm chiên đi, phồng tôm giờ còn để nấu súp thơm ngon thế này cơ mà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 150g bánh phồng tôm
- Sườn heo
- Cà rốt, củ cải trắng
- Hành tím, hành lá, ngò, tiêu
- Hạt nêm, nước mắm, giấm, dầu ăn...
Cách làm:
Nấu nước dùng:
- Sườn sơ chế sạch với muối, giấm rồi trụng qua nước sôi & rửa lại cho sạch bụi bẩn
- Cho sườn + vài củ hành tím đập dập + ít muối vào nồi nước hầm cho sườn mềm & ra nước ngọt
- Sau khi hầm được 1 lúc thì cho cà-rốt, củ-cải trắng (hoặc củ, quả mình thích) vào nấu mềm cho nước dùng trong & ngọt
- Nêm gia vị theo khẩu vị nhà (nếu có đầu hành lá thì cho vào)
Xử lý bánh phồng tôm:
- Cho bánh phồng tôm vào nước lạnh ngâm 20'
- Sau đó nấu nồi nước nhỏ + ít dầu ăn để luộc bánh, khi thấy bánh nở mềm là được
- Vớt bánh ra thố to & cho thêm ít dầu ăn chống dính bánh
(Do nấu ít nên bỏ bánh đã ngâm vào thẳng nồi nước dùng không qua khâu luộc)
Cho bánh ra tô, trên bỏ sườn + cà-rốt, củ-cải trắng, sau đó chan nước dùng lên, rồi rắc hành ngò + tiêu. Dùng nóng rất ngon
Tố Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất