Quên phồng tôm chiên đi, phồng tôm giờ còn để nấu súp thơm ngon thế này cơ mà

Emdep.vn - Chắc chắn cả nhà sẽ phải ngạc nhiên với món súp mới lạ và thơm phức này.

Nguyên liệu:

Quên phồng tôm chiên đi, phồng tôm giờ còn để nấu súp thơm ngon thế này cơ mà

- 150g bánh phồng tôm

- Sườn heo

- Cà rốt, củ cải trắng

- Hành tím, hành lá, ngò, tiêu

- Hạt nêm, nước mắm, giấm, dầu ăn...

Cách làm:

Nấu nước dùng: 

Quên phồng tôm chiên đi, phồng tôm giờ còn để nấu súp thơm ngon thế này cơ mà

- Sườn sơ chế sạch với muối, giấm rồi trụng qua nước sôi & rửa lại cho sạch bụi bẩn

- Cho sườn + vài củ hành tím đập dập + ít muối vào nồi nước hầm cho sườn mềm & ra nước ngọt

- Sau khi hầm được 1 lúc thì cho cà-rốt, củ-cải trắng (hoặc củ, quả mình thích) vào nấu mềm cho nước dùng trong & ngọt

- Nêm gia vị theo khẩu vị nhà (nếu có đầu hành lá thì cho vào)

Xử lý bánh phồng tôm: 

Quên phồng tôm chiên đi, phồng tôm giờ còn để nấu súp thơm ngon thế này cơ mà

- Cho bánh phồng tôm vào nước lạnh ngâm 20'

- Sau đó nấu nồi nước nhỏ + ít dầu ăn để luộc bánh, khi thấy bánh nở mềm là được

- Vớt bánh ra thố to & cho thêm ít dầu ăn chống dính bánh

(Do nấu ít nên bỏ bánh đã ngâm vào thẳng nồi nước dùng không qua khâu luộc)

Cho bánh ra tô, trên bỏ sườn + cà-rốt, củ-cải trắng, sau đó chan nước dùng lên, rồi rắc hành ngò + tiêu. Dùng nóng rất ngon

Tố Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa