Cuối tuần làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo

Emdep.vn - Chân gà ngâm mắm ớt cay cay, giòn giòn, mát lạnh là món ăn khoái khẩu, đặc biệt thích hợp trong những bữa nhậu ngày hè.

Không cần ra ngoài hàng, bạn vẫn có thể tự tay chế biến chân gà ngâm mắm ớt vừa ngon, vừa mát ngay tại chính căn bếp gia đình mình. 

Cách tự làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo
 

Nguyên liệu làm chân gà ngâm mắm ớt:

+ Chân gà (500g)

+ Đường cát (2 thìa)

+ Gừng (1 củ)

+ Hành (2 cây)

+ Nước mắm

+ Ớt chỉ thiên (chọn cả loại vỏ xanh và đỏ) tươi hoặc đã ngâm đóng hộp

+ Muối

+ Tỏi (2 củ)

+ Rượu gia vị

Cách tự làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo
 

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt:

+ Chân gà rửa sạch, bỏ móng.

+ Cắt chân gà thành 3 phần.

+ Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi đập dập.

+ Đổ nước lạnh vào nồi, bỏ gừng, tỏi vào. Thêm rượu gia vị và thả chân gà vào ngâm trong nước khoảng 15 - 20 phút để loại bỏ các chất bẩn.

+ Ngâm chân gà xong thì vớt ra rửa lại với nước sạch, gạt bỏ phần mỡ bao bên ngoài chân gà.

Cách tự làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo

+ Đổ nước ấm vào bát, thêm đường, muối và khuấy tan. Cho ớt chỉ thiên tươi (có thể dùng ớt đã ngâm để vị ngon hơn) và nước mắm vào hòa tan. Nếm thử nước mặn nhạt vừa phải tùy theo sở thích.

+ Thả chân gà vào bát mắm ngâm ớt, cất trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Tuy nhiên, nếu muốn chân gà ngâm mắm ớt ngon hơn, tốt nhất nên ngâm 1 đêm.

Cách tự làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo
Cách tự làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo
Cuối tuần làm chân gà ngâm mắm ớt ngon tuyệt cú mèo
Rất bắt mắt và ngon miệng, chúc bạn thành công nhé!

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Cách làm nem chua bò

Cách làm bắp bò chua ngọt

Cách làm chim cút quay lá mắc mật 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa