Tâm sự buồn của gái xấu ngày 8/3

Emdep.vn - Họ đều xinh đẹp, bóng bẩy và khéo ăn khéo nói. Còn những người giản dị và chỉ biết đến công việc, học hành và không nhan sắc như tôi, những ngày như 8/3, mới thấy cô đơn và tủi thân nhường nào.

Tôi là gái nghèo, lại ế và xấu nữa! Trông tôi đơn điệu, với tóc đen tự nhiên, mặt mộc không trang điểm. Móng tay của tôi luôn được cắt ngắn hết cỡ và không sơn vẽ để phù hợp với việc tự giặt quần áo sau mỗi ngày làm việc. Giày của tôi chỉ duy nhất một màu đen, cao ba phân và là loại giày có kiểu dáng đơn giản nhất. Cứ thế, tôi xuất hiện mờ nhạt trong ánh nhìn của những người đàn ông mà tôi tiếp xúc.

Mãi mà tôi chẳng có bạn trai, dù nhiều bạn bè đã lập gia đình, hay ít nhất cũng dập dìu kẻ đưa người đón. Ngày sinh viên thì tôi tự nhủ, phải cố gắng học thôi, ra trường đi làm, cuộc sống ổn định hơn rồi sẽ khác. Nhưng khi đi làm tôi cũng thấy, phụ nữ càng nhiều tuổi càng bất lợi. Các anh đồng nghiệp nam trong công ty toàn chú ý đến mấy em trẻ đẹp đang thực tập, hoặc mấy cô mới vào. Họ đều xinh đẹp, bóng bẩy và khéo ăn khéo nói. Còn những người giản dị và chỉ biết đến công việc, học hành như tôi, những ngày như 8/3, mới thấy cô đơn!

Tâm sự buồn của gái xấu ngày 8/3

Tâm sự buồn của gái xấu ngày 8/3

Công ty thông báo rằng sẽ có một party nho nhỏ. Các anh nam giới độc thân sẽ mời sẽ những cô gái độc thân đến dự với tư cách là một cặp đôi trong ngày hôm ấy. Sẽ có trò chơi và phần thưởng cho các cặp đôi. Tôi để ý thấy ngay từ những ngày cuối tháng 2, các anh nam đã xuýt xoa, cười đùa, dấm dúi với nhau. Tôi biết, có những cô gái nhận nhiều lời mời quá, không trả lời được hết nên đành làm lơ, chẳng thèm nghe điện thoại. Có cô, thì trong suốt mấy ngày, bóc quà tặng mỏi tay, cái thùng rác chỗ cô ấy ngồi hôm nào cũng đầy lên toàn những nơ với giấy mà vẫn chưa biết nên “cặp” với anh nào. Trong bữa ăn trưa, ngồi giữa các chị em, nghe họ thầm thì to nhỏ, tôi thấy buồn! Họ so sánh, kể chuyện các anh thì thụt tặng quà, đón đợi. Tôi nghe họ cười rúc rích mà chẳng biết nói gì, đành “cắm mặt” vào ăn...

Hình như công ty cũng có phần “thương hại” cho đứa gái ế và xấu như tôi, nên sau vài ngày cho các anh tự chọn nhân vật nữ để mời đến party, bỗng nhiên lại thay đổi quy chế thành cuộc bắt thăm. Mà không phải người nam bắt thăm tìm người nữ đâu, bây giờ sẽ làm ngược lại: Người nữ sẽ bắt thăm để tìm người nam. Có anh nghe phổ biến xong quy chế ấy thì nén tiếng thở dài. Tôi đoán là họ đã mất công “chọn lựa”, mời mọc cô gái xinh đẹp nào đó rồi, bây giờ kế hoạch bị đổ bể. Tôi cũng đang hình dung ra tâm trạng của anh đẹp trai nào đó, nhỡ may bị tôi bắt thăm phải, chắc là anh ấy sẽ cáo ốm, ở nhà cho khỏe!

Và một điều khủng khiếp xảy ra, người “bị” tôi “vồ” lại chính là người đàn ông được các chị em chú ý, mong đợi nhất công ty. Một hot man không thể nóng bỏng hơn. Anh ấy là người nhà tổng giám đốc, mới đi du học về. Một người có kiến thức vững vàng, ngoại hình lại đẹp đẽ và cao ráo, gia thế thì khỏi cần phân tích.

Tâm sự buồn của gái xấu ngày 8/3

Mỉa mai thay, tôi sẽ làm gì cùng anh ấy trong buổi party đây? Tôi hấp tấp đề nghị được bốc thăm lại nhưng mọi người đều mải mê đi đến bắt tay người sẽ cặp đôi với họ, chẳng ai nghe thấy lời tôi nói cả! Người “bị” tôi “bắt” ấy, lúc đó lại đang đi làm việc ở bên công ty đối tác, chắc sáng mai anh ấy đi làm, sẽ nghe tin sốc. Tâm trạng của tôi thất thểu, trượt dài như “mất phanh”, và thậm chí còn bị “ngỏm luôn”, không gì cứu vãn nổi khi cậu thư ký của ban tổ chức party phải nén nụ cười khả ố lại, để ghi tên từng cặp đôi, lúc người ta xướng lên cái tên anh ấy và tôi gắn vào với nhau. Hai má tôi nóng bừng...

Đêm ấy về nhà, tôi không ngủ được! Tôi biết làm gì chứ. Tôi chỉ làm việc với người đàn ông ấy ở mức độ xã giao sơ lược, tôi hoàn toàn không đủ tự tin để đối diện với anh. Tôi không có cái váy nào ngoài váy đồng phục mà công ty trang bị. Tôi chưa biết mình sẽ phải đi đứng thế nào để xứng với bộ veston sang trọng anh ấy khoác lên người. Tiền lương của tôi, tháng nào cũng thế, ngoài tiền nhà, tiền sinh hoạt phí, tôi còn phải gửi về cho mẹ và theo học lớp nâng cao chuyên môn buổi tối! Sao tôi có thể trang điểm và “lột xác” được đây?

Tâm sự buồn của gái xấu ngày 8/3

Có lẽ, tôi mới là người cần phải cáo ốm để tránh cho anh ấy khỏi rơi vào nỗi mỉa mai khi sánh bước cùng tôi. Tôi mới là người cần lặng lẽ rút lui vì đã biết rõ về vị thế của mình. Tôi nghĩ, và mắt ngân ngấn nước....

Nhưng sáng hôm sau, khi tôi vừa đến công ty thì đã thấy cậu thư ký của ban tổ chức party gọi tôi lại. Cậu ta bảo, chính anh ấy, đêm qua sau khi biết tin “sốc” đã đề nghị cho tôi cặp với người khác, còn anh ấy sẽ cặp với em hot girl mới về thực tập. Em ấy xinh đẹp và nổi tiếng, tôi biết rõ! Hai chân tôi như khụy xuống. Không hiểu sao, đây cũng chính là điều tôi mong, rằng, bằng một cách nào đó, tôi không phải “cặp” với anh ấy nữa. Nhưng không phải theo cách tôi bị anh ta đá phăng thật thảm hại thế này!

Các anh chị em ơi, bây giờ tôi nên làm gì?

Ngọc Miên

Xem thêm:

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa