7 tác dụng tuyệt vời của muối giúp vườn rau luôn xanh tốt

Emdep.vn - Muối không chỉ là nguyên liệu cần thiết trong nhà bếp mà còn có thể sử dụng như một 'cánh tay' đắc lực giúp vườn rau sạch nhà bạn luôn xanh tốt.

Nếu bạn chưa một lần sử dụng muối trong việc làm vườn, trồng rau, diệt sâu bọ, hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi chưa sử dụng muối sớm hơn cho những mục đích vô cùng hữu dụng này.

1. Diệt trừ sâu đốm lá

Những loại rau, quả hay cây cảnh thường xuất hiện sâu đốm lá màu đen, trắng như những nốt phát ban, xuất hiện dày đặc trên bề mặt lá gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như sự phát triển của cây trồng.

Bạn sẽ thật bất ngờ khi căn bệnh tưởng như 'khó chữa' này lại được chữa khỏi một cách đơn giản chỉ bằng muối. Hòa tan 1 chén muối với 1 lít nước ấm. Sau đó đổ vào bình phun, phun trực tiếp lên vùng sâu bệnh 2 ngày một lần là cây sẽ nhanh chóng được hồi phục.

7 tác dụng tuyệt vời của muối trong việc làm vườn ít biết

2. Tiêu diệt cỏ dại

Muối không chỉ để nêm nếm món ăn cho tròn vị, muối không chỉ được sử dụng để sơ chế các món ăn, rau củ quả mà còn có tác dụng tiêu diệt cỏ dại.

Bạn chỉ cần đun sôi 1 lít nước hòa tan 5 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối. Sau khi dung dịch đã được sôi và hòa tan, đổ vào bình phun và phun trực tiếp lên cỏ dại. Khu vườn nhà bạn chắc chắn sẽ sạch bóng mà không cần mất nhiều thời gian dọn cỏ, dọn vườn.

7 tác dụng tuyệt vời của muối trong việc làm vườn ít biết

3. Ngăn chặn kiến

Kiến luôn là loài vật trung gian mang mầm mống sâu bệnh, rệp đến khu vườn của bạn. Và kiến cũng là kẻ thù không đội trời chung với giun đất. Chính vì vậy, bạn có thể theo dõi những vùng, những khoảng diện tích hay bị kiến tấn công để rắc muối để ngăn chặn chúng ghé thăm vườn rau sạch nhà mình.

7 tác dụng tuyệt vời của muối trong việc làm vườn ít biết

4. Giết ốc sên

Ốc sên thường hại rau, chúng ăn rau rất nhanh khiến khu vườn nhà bạn bị thiệt hại nghiêm trọng chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, một cách đơn giản để diệt ốc sên đó là dùng muối hạt rắc lên đất khiến ốc sên không thể bò vào ăn rau. Nếu nhìn thấy ốc sên bạn có thể rắc trực tiếp lên chúng để tiêu diệt chúng một cách nhanh gọn.

5. Làm đẹp vườn

Bạn có nghĩ rằng, muối cũng có tác dụng làm đẹp khu vườn. Nếu vườn nhà có đồ nội thất kim loại hay những vật dụng bằng kim loại, bạn có thể sử dụng muối để làm sạch, giúp những mảng gỉ sắt hay bụi bẩn nhanh chóng được loại bỏ.

7 tác dụng tuyệt vời của muối trong việc làm vườn ít biết

6. Cải thiện hạt giống nảy mầm

Bổ sung một lượng muối nhỏ vào đất, giữ độ ẩm thường xuyên cho đất và các thành phần dinh dưỡng khi gieo hạt sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm hơn so với cách làm thông thường.

7 tác dụng tuyệt vời của muối giúp vườn rau luôn xanh tốt

7. Giúp cà chua ngọt hơn, khỏe hơn

Cây cà chua cũng sẽ khỏe hơn, quả sai hơn và ngọt hơn cách trồng và chăm sóc thông thường nếu bạn cho một lượng muối nhỏ xíu vào nước, hòa tan và tưới định kỳ 2 lần 1 tuần.

Minh Minh

Nguồn ảnh: naturallivingideas, seasalt, bestplants

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa