Những trào lưu ăn uống dễ làm hại giới trẻ

2016-08-22 11:10
- Mỗi năm lại có những trào lưu ẩm thực mới ra đời. Nhưng những người tạo ra trào lưu ăn uống của giới trẻ lại quên mất điều gì mới làm nên giá trị thực sự của 1 món ăn.

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

Bánh vòng cầu vồng này trông rất bắt mắt và từng gây bão trên Instagram. Trào lưu ăn uống của giới trẻ này được làm từ chất nhuộm màu thực phẩm và phần kem toàn đường và mùi hương nhân tạo.

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

 Đã qua rồi thời những cốc sữa lắc socola với một khúc kem tươi và một quả cherry đỏ mọng ở trên. Trong xu hướng ăn uống năm 2016, các “nam thanh nữ tú” phải xếp hàng dài mới có thể mua được một ly sữa lắc cao như núi toàn bơ đậu phộng, kẹo màu hay thậm chí là nguyên cả vài cái bánh phía trên. Bảo đảm sau khi trào lưu này đi xuống thì đường huyết của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

Bánh donut không còn là món ăn sáng nửa ngọt nửa mặn có thể ăn vào bữa sáng cùng cà phê. Ngày nay những cửa hàng bán bánh donut quá tập trung vào việc trang trí chiếc bánh sao cho bắt mắt bằng đủ thứ đồ mặn ngọt khiến món ăn bị tăng lên hơn 400 calo và thêm 20g đường.

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

Bánh Tacos Mexico làm bằng mì ramen ngoài việc chứa rất nhiều carb thì còn chứa quá nhiều muối. Lượng muối trong nhân một chiếc bánh tacos bằng nửa nhu cầu muối của một người trong ngày.

Những trào lưu ăn uống hại sức khỏe nhất năm 2016

Burger sushi làm từ cơm, cá sống và nhiều loại gia vị khác nghe có vẻ còn tốt cho sức khỏe hơn nhiều món ăn khác nhưng không dành cho những người muốn giảm cân vì chứa rất nhiều calo và carb. Chỉ riêng phần burger cũng đã bằng một bát cơm đầy và chứa đến 340 calo, chưa kể đến nhân thịt, cá bên trong.

Những trào lưu ăn uống dễ làm hại giới trẻ

Chẳng có gì phải bàn cãi nếu thỉnh thoảng bạn ghé vào quán cà phê và uống một cốc latte nhưng cốc latte sáng tạo đầy màu sắc này đã biến hỗn hợp cà phê và sữa thành một thứ đồ uống nguy hiểm vì chứa đầy phẩm màu công nghiệp. Chỉ có rất ít quán cà phê tạo nên những màu sắc này bằng các nguyên liệu tự nhiên như nghệ, củ cải đỏ và bột trà xanh matcha.

Đẹp mắt, ngon miệng, nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Mỗi năm lại có những trào lưu ẩm thực mới ra đời. Nhưng những người tạo ra trào lưu ăn uống của giới trẻ lại quên mất điều gì mới làm nên giá trị thực sự của 1 món ăn.

(Theo Kiến thức)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tắt nhạc nền trên ảnh bìa Zalo, Iphone, iOs