Rồi bạn sẽ nhận ra 'át chủ bài' của cuộc sống không phải tiền bạc mà là 3 thứ này

Khánh Chi 2022-12-15 13:30
- Nhiều người nghĩ rằng tiền bạc là quan trọng nhất trong cuộc đời. Có tiền thì mọi thứ đều theo ý mình. Nhưng đây không chắc là sự thật.

Học tập, thay đổi cuộc sống

Vận mệnh thật sự có thể thay đổi, nếu không thể thay đổi, có nghĩa là trí tuệ của bạn không đủ. Và con đường ngắn nhất để thay đổi vận mệnh đó chính là học tập. Nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy có rất nhiều người dựa vào việc đọc sách để thay đổi vận mệnh của họ. Và đây là cách thuận tiện nhất và ít tốn kém nhất. Ngay cả người nghèo, nếu họ chịu đọc sách, họ vẫn sẽ thay đổi vận mệnh của mình.

Ví dụ, một số người bắt đầu học chữ ở tuổi trung niên, sau đó trở thành nhà văn và kiếm được rất nhiều tiền nhờ viết lách. Những người ở độ tuổi 50 và 60 trở thành nhà thư pháp và họa sĩ.

Sớm muộn bạn cũng nhận ra con át chủ bài của cuộc sống không phải là tiền mà là 3 thứ này

Hugo đã nói: "Sách là một công cụ để biến đổi tâm hồn. Cái con người cần là nguồn dinh dưỡng truyền cảm hứng. Và đọc sách chính là loại dinh dưỡng này." Nếu bạn đọc nhiều và tìm cách biến trí tuệ thành tiền bạc, cuộc sống và sức khỏe, bạn sẽ trở thành người có vận may.

Sức khỏe

Nhiều người nói với bạn một sự thật: Mất sức khỏe là mất tất cả. Nhưng sau khi nghe xong, bạn cũng không quá coi trọng, dù sao bạn cũng còn trẻ, không thể coi là già. Có thể bạn biết tầm quan trọng của sức khỏe, nhưng bạn phải giao du, uống rượu, thức khuya, nóng giận và tất cả những thứ gây hại cho cơ thể bạn đang lũ lượt kéo đến.

Bạn cũng từng nghĩ đến việc ăn ngon ngủ kỹ nhưng lại trằn trọc mãi không ngủ được, nghĩ đến công việc ngày mai và nỗi đau bị sếp phàn nàn ngày hôm nay. Bạn vẫn đang lo lắng không biết mai này tìm đối tác, khách hàng ở đâu. Muốn có được cuộc sống bình an, bạn cần giữ sức khỏe.

Thực sự đừng đợi đến lúc mất sức khỏe mới hiểu thế nào là sức khỏe. Con người không thể quay ngược thời gian, thời gian cũng không thể đưa bạn trở lại tuổi trẻ.

Sớm muộn bạn cũng nhận ra con át chủ bài của cuộc sống không phải là tiền mà là 3 thứ này

Đối tốt với mọi người

Sau khi so sánh, bạn sẽ thấy rằng những người có phúc ít ham muốn, đối tốt với người khác và thường giúp đỡ người khác. Hãy luôn nhớ rằng những gì tốt đẹp được đền đáp, ở hiền thì gặp lành.

Hãy nỗ lực nhiều để làm việc thiện và những người xung quanh sẽ yêu quý bạn và cố gắng bảo vệ bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lợi ích nào bây giờ, điều đó có nghĩa là bạn chưa làm đủ việc tốt. Còn con người, nếu suốt đời làm việc thiện, không làm điều ác thì sẽ sống ổn định, giữ được phú quý. 

Sớm muộn bạn cũng nhận ra con át chủ bài của cuộc sống không phải là tiền mà là 3 thứ này

Khi bạn rất nghèo, những người xung quanh có thể giúp bạn một tay để bạn cải thiện cuộc sống của bản thân hoặc ít nhất, bạn sẽ không phải sống trong cô đơn.

Khánh Chi/Theo Toutiao

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?