Phụ nữ càng không thích trang điểm thì càng xinh đẹp, lý do chủ yếu nằm ở 3 điểm này

Vivian 2023-07-11 08:15
- Trang điểm không có gì sai, nó chỉ trở nên tồi tệ khi bạn làm vậy để làm hài lòng người khác. Cho dù trang điểm hay không, phụ nữ đẹp nhất là khi tự tin sống thật với mình.

Con người ai cũng có lòng yêu cái đẹp, đặc biệt là phái nữ. Trong mắt nhiều cô gái, trang điểm là một cách tôn trọng bản thân, vì thế họ dành nhiều thời gian và tâm sức cho việc điểm trang mỗi ngày để trở nên xinh đẹp và tự tin hơn khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một bộ phận chị em không quan tâm đến việc trang điểm, trong nhà họ hầu như không có mỹ phẩm hay quần áo thời trang. Trên thực tế, phụ nữ càng không thích trang điểm thì càng xinh đẹp, lý do chủ yếu nằm ở 3 điểm sau đây.

1. Chấp nhận bản thân, hiểu được bản thân muốn gì 

Không có gì sai khi thích trang điểm, vì ai cũng thích ngắm những người xinh đẹp. Tuy nhiên ở đây tôi muốn đề cập đến những lời nói thường bắt gặp trong cuộc sống: “Mắt một mí không đẹp, phải đi làm hai mí”, “Mũi xấu thì phải làm sao”, “Mặt không hình trái xoan, phải sửa thế nào”, “Dáng người xấu thì mặc gì mới ổn”...

Những câu ấy tưởng chừng giúp chúng ta có thể cải thiện, song thực chất là một sự phủ nhận bản thân. Từ đáy lòng những cô gái ấy cảm thấy vẻ ngoài của mình không được xinh đẹp, vì thế họ sử dụng mỹ phẩm để che đi những khuyết điểm, cố cho người khác thấy một hình ảnh đẹp đẽ để được yêu thích và ngưỡng mộ. Tuy nhiên sau khi trở về nhà và tẩy trang, tất cả khuyết điểm đều lộ ra rõ ràng, nhưng bởi vì lúc đó không có ai nhìn bạn nữa nên bạn không quan tâm đến khuyết điểm đó. Suy cho cùng, đó là những người thiếu sự tự tin, không chấp nhận được một mặt không hoàn hảo của bản thân, do thế luôn sống trong mệt mỏi.

Phụ nữ càng không thích trang điểm thì càng xinh đẹp, lý do chủ yếu nằm ở 3 điểm này

Những cô gái không trang điểm là những người biết chấp nhận bản thân, sống tự tin là chính mình

Thực tế ở đời không có ai là hoàn hảo cả. Trong cuộc sống, không có gì đẹp hơn sự tự tin, phụ nữ xinh đẹp nhất không phải là khi đắp cả tấn mỹ phẩm lên mặt để che đi bản thân, mà là khi họ sống tự tin là chính mình. 

2. Chú trọng tu dưỡng nội tâm, đề cao lối sống thanh thản, tao nhã

Có rất nhiều phụ nữ đặc biệt chú trọng đến vẻ bề ngoài, họ có thể dành hàng giờ đồng hồ để trang điểm và chọn lựa những bộ trang phục phù hợp để có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Nhưng bạn phải biết rằng khi bạn đổ dồn thời gian và năng lượng vào một việc, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến những công việc khác. 

Người phụ nữ không thích trang điểm không phải là họ sống luộm thuộm, mà vì không muốn tiêu tốn thời gian cho vẻ bề ngoài, thay vào đó dành quỹ thời gian quý giá cho những việc mà họ cảm thấy có giá trị hơn.

Phụ nữ càng không thích trang điểm thì càng xinh đẹp, lý do chủ yếu nằm ở 3 điểm này

Dành thời gian cho những việc họ cảm thấy có ích hơn trang điểm

Những người phụ nữ được đàn ông yêu thương và săn đón từ xưa đến nay chưa bao giờ là những người chỉ có “túi da” đẹp, mà là những người sở hữu vẻ đẹp nội tâm bên trong. Có câu vẻ đẹp bề ngoài thì nghìn bài một điệu, nhưng tâm hồn thú vị thì ngàn dặm mới tìm được một người. Suy cho cùng, vẻ đẹp nội tâm mới là vẻ đẹp vĩnh cửu và đẹp đẽ nhất.

3. Sống an nhiên, không ham hư vinh

Có một kiểu phụ nữ ít trang điểm, ăn mặc đơn giản vì tính cách của họ phóng khoáng, mạnh mẽ, không ham hư vinh, sống vì bản thân chứ không quan tâm đến ánh mắt của người đời.

Trong khi đó, có rất nhiều người tiêu tốn nhiều tiền bạc và thời gian vào mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện đắt tiền... nhưng không phải để làm hài lòng bản thân mà là chỉ để khiến người khác thích mình. 

Phụ nữ càng không thích trang điểm thì càng xinh đẹp, lý do chủ yếu nằm ở 3 điểm này

Những cô gái không trang điểm sống vì bản thân mà không quan tâm ánh mắt của người khác

Một cô gái đang yêu chia sẻ: Tôi trang điểm là để có thể xứng với một người tuyệt vời như anh ấy. Trên thực tế việc làm này không phải vì lợi ích của bạn, mà chỉ để làm thỏa mãn người khác mà thôi. Mục đích trang điểm ban đầu đã mất đi, khiến bạn không những không được sống tự do mà còn phải gánh trên vai áp lực vô hình.

Trang điểm không có gì sai, nó chỉ trở nên tồi tệ khi bạn làm vậy để làm hài lòng người khác. Cho dù trang điểm hay không, phụ nữ đẹp nhất là khi tự tin sống thật với chính mình.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội