Phẩm chất và sự tự tu dưỡng quyết định hình ảnh và phong cách mỗi người

2021-12-05 08:00
- Nhà văn Nhật Bản Souichi Otaku đã nói: “Khuôn mặt của một người chính là bản lý lịch”. Phẩm chất bên trong và sự tự tu dưỡng quyết định hình ảnh và phong cách bên ngoài của bạn.

Nghiên cứu về hình thái học lần đầu tiên được ghi lại trong Sách Nghi thức ở phương Đông và có thể bắt nguồn từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại ở phương Tây.  

Khoa học về khuôn mặt là một loại tri thức trong ngũ thuật của Trung Quốc, nó chủ yếu phán đoán tính cách và sức khỏe của một người từ các đặc điểm trên khuôn mặt hoặc cơ thể, hành vi của người đó,…để dự đoán số phận.  

Trên thực tế, ngoại hình của một người được chia thành ngoại hình cơ thể và tâm hồn. Vẻ đẹp của nét mặt giống như một bông hoa và ánh mặt trời chiếu thẳng vào, trong khi vẻ đẹp của tinh thần giống như một làn hương bay lơ lửng, cần được nâng đỡ và chỉ có thể được thể hiện bằng cách tu luyện.  

Trong tư tưởng chính thống ở Trung Quốc cổ đại, bất kể Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo đều cho rằng, phải thông qua việc tự tu dưỡng, rèn luyện, tu dưỡng mới có thể trở thành người tốt. Nói cách khác, huấn luyện trái tim là huấn luyện khuôn mặt.  

Ảnh minh họa.  

Đến một độ tuổi nào đó, hình ảnh của bạn sẽ phản ánh trên con đường bạn đã đi, những cuốn sách bạn đã đọc, những người bạn đã yêu, những điều bạn đã trải qua, những giọt nước mắt bạn đã khóc và những giọt mồ hôi bạn đã rơi.  

Nhà văn Nhật Bản Souichi Otaku đã nói: “Khuôn mặt của một người chính là bản lý lịch”. Phẩm chất bên trong và sự tự tu dưỡng quyết định hình ảnh và phong cách bên ngoài của bạn.  

Nếu một người tràn đầy nhiệt huyết và luôn nở nụ cười, khi về già, các đường nét trên khuôn mặt sẽ trở nên nhân hậu.  

Nếu một người lâu ngày không cười, nét mặt cứng nhắc, càng lớn tuổi càng đáng sợ, kém duyên.  

Cuộc sống là một tiếng vọng, bạn dành lòng tốt cho người khác thì cuối cùng bạn sẽ gặt hái được lòng tốt từ người khác.  

Ngoại hình tinh thần là gì?  

Bí quyết để có đôi môi đẹp: hãy nói lời tử tế.  

Bí quyết để có đôi mắt đẹp: hãy luôn thấy những điều tốt đẹp ở mỗi người.  

Bí quyết để có đôi tay đẹp: hãy trao đi sự giúp đỡ.  

Bí quyết để có đôi chân đẹp: hãy mạnh dạn đi đến những miền đất lạ.  

Bí quyết để có một trái tim đẹp: hãy nuôi nhiệt huyết đi đến tận cùng của đam mê.  

Bí quyết để có một tâm hồn đẹp: luôn nhắc nhở bản thân rằng mỗi người chỉ sống được một lần, hãy sống sao cho đáng sống.  

Vốn thực của một người không phải là nhan sắc, tiền bạc hay kiến thức mà chính là “ngoại hình tinh thần” của chính người đó sẽ không biến mất theo thời gian.  

Trọng tâm của tâm sinh là vào chính mình, vào việc tự tu dưỡng và thực hành chứ không phải ở người khác hay nơi khác.  

 

Theo GDVN

qc-mypoint