Những kẻ hai mặt thường xuyên nói 3 lời này, dẫu đang thân mấy cũng nên thận trọng

Anh Chi 2023-01-10 15:00
- Qua lời nói, bạn có thể biết họ có phải là kẻ dối trá, hai mặt hay không.

Trên đường đời, gặp sói không đáng sợ, đáng sợ là sói đội lốt cừu. Có câu, biết người biết mặt mà không biết lòng. Hãy thận trọng khi kết bạn và đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của người khác. 

Lắng nghe lời nói của anh/cô ấy để biết được tính cách, bản chất của họ. Đã đến lúc vạch ra ranh giới rõ ràng với những kẻ đạo đức giả và kết bạn với người đáng để kết bạn. Những người thực sự đạo đức giả, hai mặt thường xuyên nói 3 câu này.

Thích nói xấu, dìm hàng người khác

Trên đời này, không có chuyện gì không thể xảy ra. Không thiếu những người trước mặt thì xu xe, đon đả nhưng sau lưng thì thường xuyên nói xấu, dìm dập người khác.

Chúng ta thường dùng câu “Người có phúc tự tướng” để an ủi mọi người. nhưng không nên dùng lời giả dối để che đậy sự thật. Sau khi điều chỉnh tâm lý, bạn vẫn phải đối mặt với sự thật. Nếu ai đó coi những khuyết điểm của bạn, họ không góp ý để bạn thay đổi mà chỉ nói xấu sau lưng bạn, bạn cần dứt khoát chấm dứt mối quan hệ với những người này.

Những kẻ dối trá, 2 mặt thường xuyên nói 3 câu này, thân mấy cũng nên cắt đứt quan hệ

Thích tâng bốc, xu nịnh

Những kẻ đạo đức giả thích tâng bốc người khác lên trời. Nhất là khi gặp người có địa vị cao hơn mình, dù có chuyện gì xảy ra cũng nên tâng bốc họ trước để đối phương vui lòng.

Vì vậy, ở nhiều công ty, tổ chức, có nhiều người thích xu nịnh người khác để dành được món lợi cho riêng mình. Hầu hết, ai cũng biết rằng những lời của họ là giả dối, đừng dại mà tin.

Những kẻ dối trá, 2 mặt thường xuyên nói 3 câu này, thân mấy cũng nên cắt đứt quan hệ

Thời Chiến Quốc, Tề Tuyên Vương thích bắn cung. Ông lấy cây cung của mình ra và cho những người xung quanh xem. Mọi người đều nói: "A, thật là mạnh mẽ. Không ai có thể kéo cây cung này ngoại trừ nhà vua."

Khi chính trị gia Lu Buwei nghe về điều này, ông lắc đầu và thở dài: "Số lượng đàn ông đích thực quá ít trên đời." Một người dù ngay thẳng đến đâu nếu xung quanh toàn là những kẻ đạo đức giả thì cũng bị “lép vế”, sớm đánh mất chính mình và sống một cách tự mãn.

Những kẻ dối trá, 2 mặt thường xuyên nói 3 câu này, thân mấy cũng nên cắt đứt quan hệ

Đừng khoe khoang, chúng ta đều là người bình thường. Chuyện nhỏ như hạt vừng, nếu khoe khoang thì sẽ khiến chúng ta trở nên ảo tưởng. Đánh giá sai lầm khiến bạn dễ mắc lỗi sai, cuối cùng thành thân bại danh liệt. Những kẻ thích tâng bốc, xu nịnh thường chỉ muốn hãm hại người khác. Bạn không nên kết thân với hạng người này.

Nói những điều vô nghĩa

Trên đời này, không thiếu người rảnh, thích nói chuyện phiếm, thích nói những câu chuyện vô thưởng, vô phạt để làm quà. Chúng ta đều đã học câu chuyện "Bộ quần áo mới của hoàng đế".

Những kẻ xu nịnh sẵn sàng khen bộ quần áo mới của hoàng đế rất đẹp dù ông ta không mặc gì. Giao thiệp với người như vậy chỉ phí thời gian, công sức của bạn. Đôi khi còn khiến bạn mắc lừa, thân bại danh liệt. 

Anh Chi/Theo Toutiao

Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022