Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

MIN 2022-12-20 08:12
- Những câu nói truyền cảm hứng học tập được đúc kết từ cuộc đời, sự nghiệp của rất nhiều người nổi tiếng hàm chứa những ý nghĩa sâu xa mà bất cứ ai muốn thành công cũng nên đọc nó một lần.

Người Việt ta vốn có truyền thống hiếu học. Mỗi gia đình Việt đều giáo dục con cái về vai trò, tầm quan trọng của việc học tập, tích lũy kiến thức đối với tương lai, sự nghiệp, cuộc đời của mỗi con người? Cùng chiêm nghiệm những câu nói truyền cảm hứng học tập được Emdep tổng hợp ngay sau đây để có thêm động lực cố gắng bạn nhé!

Những câu nói truyền cảm hứng học tập của người nổi tiếng

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

Những câu nói truyền cảm hứng học tập của Bác Hồ

1. Người có học mới tiến bộ. Càng học càng tiến bộ

2. Biết chữ, biết tính thì dễ dàng hơn. Một người không biết chữ, biết tính thì như nửa mù, nửa quáng. Biết rồi ta học thêm

3. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em

4. Đồng bào bây giờ phải biết chữ hết để trả lời cho thế giới biết nước ta là nước văn minh, ai cũng biết chữ

5. Nếu không học tập văn hóa, không có trình độ văn hóa thì không học tập được kỹ thuật, không học tập được kỹ thuật thì không theo kịp được nhu cầu kinh tế nước nhà. Nhưng phải chú ý học tập chính trị vì nếu học văn hóa, kỹ thuật mà không có chính trị thì như người nhắm mắt mà đi

6. Ý thức làm chủ không phải chỉ tỏ rõ ở tinh thần hăng hái lao động mà còn phải tỏ rõ ở tinh thần say mê học tập để không ngừng nâng cao năng lực làm chủ của mình.

7. Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ.

8. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lạc hậu mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình

Những câu nói truyền cảm hứng học tập của người nổi tiếng

1. Học, học nữa, học mãi - Lê Nin 

2. Hãy sống như ngày mai anh chết, hãy học như anh sẽ sống mãi mãi - Mahatma Gandhi

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

3. Kiến thức có đầu nhưng không có cuối - Geeta S.iyengar 

4. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều - Dr Seuss

5. Người cười nhiều nhất, học giỏi nhất - John Cleese

6. Trí tuệ không phải là sản phẩm của việc học mà là của nỗ lực cả đời để có được nó - Albert Einstein 

7. Nói với tôi và tôi quên, dạy tôi và tôi có thể nhớ, liên quan đến tôi và tôi học - Benjamin Franklin 

8. Toàn bộ mục đích của giáo dục là biến gương thành cửa sổ - Sydney J. Harris 

9. Tôi chưa bao giờ học hỏi từ một người đàn ông đồng ý với tôi - Robert A. Heinlein 

10. Chính những gì chúng ta biết thường ngăn cản chúng ta học hỏi - Claude Bernard

11. Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước, những điều chúng ta không biết là cả một đại dương - Issac Newton 

12. Bạn có thể dạy một học sinh một bài học trong một ngày, nhưng nếu bạn có thể dạy anh ta học bằng cách tạo ra sự tò mò, anh ta sẽ tiếp tục quá trình học tập cho đến khi còn sống - Clay P. Bedford 

13. Việc học không đạt được một cách tình cờ. Nó phải được tìm kiếm với lòng nhiệt thành và tham dự với sự siêng năng - Abigail Adams 

14. Giáo dục là tấm hộ chiếu cho tương lai, cho ngày mai thuộc về những người chuẩn bị cho nó ngày hôm nay - Malcolm X

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

Những câu nói truyền cảm hứng học tập tiếng Anh

Tiếng Anh được là ngôn ngữ toàn cầu, đồng thời cũng là một ngoại ngữ được giảng dạy ở các trường tiểu học, trung học, đại học ở Việt Nam. Cùng điểm qua những câu nói truyền cảm hứng học tập tiếng Anh để có thêm động lực học ngoại ngữ bạn nhé!

1. Giới hạn về ngôn ngữ là giới hạn về nhận thức, về thế giới - Ludwig Wittgenstein (The limits of my language mean the limits of my world)

2. Nếu ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi về già (If we do not plant knowledge when young, it will give us no shade when we are old)

3. Hãy học từ sai lầm của người khác, bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả các sai lầm (Learn from the mistakes of others. You can never live long enough to make them all yourself)

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

4. Người thầy là người rút ra nhiều nhất từ bài giảng và người thầy thực sự cũng là một người trò (The teacher is the one who gets the most out of the lessons and the true teacher is the learner)

5. Học thêm ngoại ngữ mới là sở hữu một tâm hồn thứ hai - Charlemagne (To have another language is to possess a second soul)

6. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mà người nghe được học, anh ta sẽ ghi nhớ bằng não bộ. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ấy, anh ấy sẽ nhớ bằng cả trái tim - Nelson Mandela (If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his language, that goes to his heart)

7. Một ngôn ngữ là một thế giới mới - Federico Fellini (A different language is a different vision of life)

8. Khi sử dụng được nhiều thứ tiếng, bạn cảm giác đi đâu cũng là nhà - Edward De Waal (With languages, you are at home anywhere)

9. Ngôn ngữ là bản đồ văn hóa của một dân tộc. Nó cho bạn biết họ đến từ đâu và họ đang phát triển như nào - Rita Mae Brown (Language is the road map of a culture. It tells you where its people come from and where they are going)

10. Hiểu biết nhiều ngoại ngữ là cánh cửa dẫn đến tri thức - Roger Bacon (Knowledge of languages is the doorway to wisdom)

11. Khi bạn học 2 ngôn ngữ trở lên, tương lai của bạn sẽ rộng mở. Với một ngôn ngữ, bạn giống như đang đi dọc “hành lang” cuộc đời, nhưng với hai ngôn ngữ, bạn có thể mở những cánh cửa của hành lang đó - Frank Smith (One language sets you in a corridor for life. Two languages open every door along the way)

12. Ngôn ngữ là nguồn sống của tâm hồn, là nguyên liệu cho tư duy và là sự thể hiện của tư duy phát triển - Oliver Wendell Holmes (Language is the blood of the soul into which thoughts run and out of which they grow)

13. Ngôn ngữ định hình cách chúng ta nghĩ và ảnh hưởng thế giới quan của chúng ta - Benjamin Lee Whorf (Language shapes the way we think and determines what we can think about)

14. Bạn bắt đầu một cuộc sống với mỗi ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ biết một ngôn ngữ thì bạn mới sống một lần - Czech Proverb (You live a new life for every language you speak. If you know only one language, you live only once)

15. Học một ngôn ngữ mới là trở thành một con người mới - Haruki Murakami (Learning another language is like becoming another person)

Những câu nói vực dậy tinh thần học tập

1. Tri thức và trí tuệ của con người đâu phải có sẵn. Không ai sinh ra trên đời đều giỏi ngay cả mà đó là quá trình dài của sự tích lũy, học hỏi từng chút mỗi ngày. Cố gắng lên nào những cô gái, chàng trai

2. Đầu tư vào tri thức luôn là khoản đầu tư đúng đắn. Cố gắng lên rồi bạn sẽ làm được

3. Chúng ta vươn lên không để tranh giành với ai cả. Chúng ta vươn lên để khẳng định sự có mặt của chúng ta trên cõi đời này.

4. Đừng cảm thấy xấu hổ khi không biết. Chỉ thấy xấu hổ khi không hỏi

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

5. Hỏi một câu sẽ chỉ dốt trong chốc lát nhưng nếu không hỏi sẽ dốt cả đời

6. Học thầy, học bạn, vô vạn phong lưu

7. Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc

8. Chúng ta có thể bị thất bại nhiều lần nhưng đừng để bị đánh bại

9. Nếu bạn là con gái, bạn có yêu một chàng trai thiếu ý chí, thiếu kiến thức như bạn không?

10. Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh, chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì

11. Mua thức ăn có thể không cần đến môn Toán cao cấp nhưng học tốt môn Toán cao cấp sẽ quyết định xem bạn mua thức ăn ở đâu

12. Học tập chính là chìa khóa để bạn có thể đứng ở nơi cao hơn và nhìn xuống những người đã coi thường mình

13. Cách trả thù lí tưởng nhất là biến mình trở nên xuất sắc và vĩ đại hơn họ. Vì vậy đừng ngại cố gắng mỗi ngày

14. Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ bạn

15. Không ai thay đổi cuộc đời của bạn được ngoài chính mình

Những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng Anh

1. The secret of getting ahead is getting started - Mark Twain (Bí mật của tiến về phía trước là bắt đầu)

2. The best way to predict the future is to create it - Abraham Lincoln (Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó)

3. If you can dream it, you can do it - Walt Disney (Nếu bạn có ước mơ, bạn có thể làm được điều đó)

4. By failing to prepare, you are preparing to fail - Benjamin Franklin (Nhờ thất bại trong việc chuẩn bị mà bạn học được cách chuẩn bị đón nhận thất bại)

5. You just can’t beat the person who won’t give up - Bale Ruth (Bạn chỉ không thể đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc)

6. Genius is 1% talent and 99% hard work - Albert Einstein (thiên tài bao gồm 1% tài năng bẩm sinh và 99% đến từ sự chăm chỉ)

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

7. There is no substitute for hard work - Thomas Edison (Không có sự thay thế cho công việc khó khăn)

8. Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step - Lão Tử (Làm những điều khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những điều tuyệt vời từ những điều nhỏ nhoi. Một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đơn lẻ)

9. Today a reader, tomorrow a leader - Margaret Fuller (Hôm nay là độc giả, ngày mai là nhà lãnh đạo)

10. Learning is like rowing upstream, not to advance is to drop back - Tục ngữ Trung Quốc (Học tập cũng giống như chèo thuyền ngược dòng, nếu không tiến lên bạn sẽ bị trôi ngược lại)

11. It doesn’t matter how slowly you go as long as you do not stop - Nho giáo (Không quan trọng bạn đi chậm thế nào, miễn là bạn không dừng lại)

12. Ever tried. Ever failed. No matter. Try again. Fail again. Fail better - Samuel Beckett (Đã từng thử. Đã từng thất bại. Không vấn đề. Thử lại. Thất bại lần nữa. Thất bại một cách tốt hơn)

13. Language is “the infinite use of finite means” - Wilhelm von Humboldt (Ngôn ngữ là “việc sử dụng vô hạn các phương tiện hữu hạn”)

14. Reading is to the mind what exercise is to the body - Joseph Addison (Đọc là cách tập thể dục cho tâm trí)

15. To have another language is to possess a second soul - Charlemagne (Có một ngôn ngữ khác cũng giống như có một linh hồn thứ hai)

16. Language is wine upon the lips - Virginia Woolf (Ngôn ngữ là rượu vang trên môi)

Những câu nói truyền cảm hứng học tập ngắn gọn

1. Học một biết mười

2. Có cày có thóc, có học có chữ

3. Ăn vóc học hay

4. Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi

5. Học ăn học nói, học gói học mở

6. Học hay, cày biết

7. Học thầy học bạn, vô vạn phong lưu

8. Dao có mài mới sắc, người có học mới nên

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

9. Dốt đến đâu học lâu cũng biết

10. Giấu tài không ai giấu dốt

11. Bé không học lớn làm gì?

12. Học hành vất vả, kết quả ngọt bùi

13. Có công mài sắt có ngày nên kim

14. Đi một buổi chợ, học được mớ khôn

15. Văn ôn võ luyện

16. Có chí làm quan, có gan làm giàu

17. Học khôn đến chết, học nết đến già

18. Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó lại ngọt ngào

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

Ca dao, tục ngữ truyền cảm hứng học tập

1. Học trò đèn sách hôm mai

Ngày sau thi đỗ nên trai mới hào

Làm nên quan thấp, quan cao

Làm nên vọng tía võng đào nghênh ngang

2. Kìa ai học sách thánh hiền

Lắng tai nghe lấy cho chuyên ân cần

3. Khôn thì trong trí lượng ra

Dại thì học lỏm người ta bề ngoài

4. Làm người mà được khôn ngoan

Cũng nhờ học tập mọi đường mọi hay

Nghề gì đã có trong tay

Mai sau rồi cũng có ngày ích to

5. Học là học để mà hành

Vừa hành vừa học mới thành người khôn

Top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập ai cũng nên đọc một lần

6. Học trò học hiếu học trung

Học cho đến mực anh hùng mới thôi

7. Dạy con từ thuở tiểu sanh

Gần thầy gần bạn tập tành lễ nghi

Học cho “cách vật trí tri”

Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông

8. Con hơn cha là nhà có phúc

Trò hơn thầy là đất nước yên vui

9. Học là học đạo làm người

Con đừng lêu lổng kẻ cười người chê

10. Ngọc kia chẳng rũa chẳng mài

Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi

11. Học là học để làm người

Biết điều hơn thiệt biết lời thị phi

12. Làm trai cố chí học hành

Lập nên công nghiệp để dành mai sau

13. Nhân bất học bất tri lý

Ngọc bất trác bất thành khí

14. Học cao không muốn tranh giành

Những người học ít ưa sanh sự phiền

15. Muốn hành nghề, chẳng nề học hỏi

Những người học ít ưa sanh sự phiền.

16. Muốn lành nghề, chẳng nề học hỏi

17. Chữ thầy trong cõi người ta

Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy

18. Rủ nhau đi học i o

Một ngày một chữ con bò cũng thông

Trên đây là tổng hợp top 100 những câu nói truyền cảm hứng học tập hay nhất. Hi vọng rằng qua những câu nói truyền cảm hứng này, mỗi chúng ta đều tìm thấy cho mình nguồn động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

MIN (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước