Người có phúc sâu đức dày thường làm 5 điều này, nếu muốn tích đức hãy tạo thói quen từ hôm nay

Anh Chi 2022-08-16 10:00
- Nhà sư lỗi lạc đã dạy nếu muốn tích đức về sau thì bạn cần thường xuyên làm 5 điều này.

Làm người phải tích nhiều phúc đức, làm việc thiện, đây là điều mà ông cha ta đã dạy cho chúng ta. Phật giáo đặc biệt nhấn mạnh đến vòng nhân quả. Phật dạy rất cả những điều tốt và xấu của bạn đều sẽ không mất đi mà sẽ được ghi lại. Nhà sư lỗi lạc đã dạy, những người có phúc đức thâm hậu thường làm được 5 điều sau:

Đầu tiên, hãy ăn chay

Bất kể lý do là gì, những người có thể ăn chay trường đều rất đáng khen ngợi. Xét về giới luật “không sát sinh” mà Phật giáo chủ trương, đủ thấy rằng lòng từ bi của Đức Phật rất lớn và ý định tốt của Ngài. Đức Phật nói rằng tất cả chúng sinh đều bình đẳng, rằng tất cả chúng sinh luân chuyển trong vòng luân hồi của sáu cõi và không bao giờ siêu thoát. Bằng cách ăn chay, đồng cảm với chúng sinh, chúng ta sẽ có lòng từ bi, trí tuệ.

Nhà sư lỗi lạc day: Những người có phúc đức thâm hậu thường làm 5 điều này

Bất kể lý do là gì, những người có thể ăn chay trường đều rất đáng khen ngợi. (Ảnh minh họa)

Thứ hai, giữ lòng hiếu thảo

Người xưa nói: “Đạo hiếu làm đầu.” Giữa trời đất chữ hiếu là quan trọng nhất. Hiếu thảo với cha mẹ và người lớn tuổi là nền tảng của một con người và đó cũng là sự tu dưỡng đạo đức lớn nhất của mỗi người.

Trong môi trường xã hội thời đại mới hiện nay, chúng ta nên lưu truyền đức tính hiếu thảo, lấy chữ hiếu làm chữ hiếu, trọng chữ hiếu. Người nào có thể thực sự hiếu thảo và tôn trọng người khác thì người đó mới là người có đạo đức.

Nhà sư lỗi lạc day: 'Nhà sư lỗi lạc dạy, người thường có phúc đức thâm hậu thường làm 5 điều này'

Người xưa nói: “Đạo hiếu làm đầu.” Giữa trời đất chữ hiếu là quan trọng nhất. (Ảnh minh họa)

Thứ ba, hòa bình là quý giá nhất

Như câu nói: "Gia đình hòa thuận ắt thịnh vượng". Điều này có nghĩa là gia đình hòa thuận là quý giá nhất. Khi đối xử với người khác, bạn cần coi trọng sự hài hòa. Khi mối quan hệ của bạn với các cá nhân khác hài hòa thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Hòa bình với mọi người, bạn mới có cơ hội phát triển sự nghiệp. Đây cũng là tiền đề để bạn có được cuộc sống ấm êm, yên bình.

Nhà sư lỗi lạc day: 'Nhà sư lỗi lạc dạy, người thường có phúc đức thâm hậu thường làm 5 điều này'

Như câu nói: "Gia đình hòa thuận ắt thịnh vượng". Điều này có nghĩa là gia đình hòa thuận là quý giá nhất. (Ảnh minh họa)

Thứ tư, phát tâm làm điều phúc

Giới luật đầu tiên của đạo Phật nói trên là “kiêng sát sinh”. Có thể ý thức ăn chay chính là tu tâm từ bi, nếu tích cực phóng sinh thì sẽ có thể trực tiếp cứu sống, cứu được muôn loài thoát khỏi cái chết. Đạo Phật có những nghi lễ cụ thể để phóng sinh, không chỉ trực tiếp cứu sống mà còn làm tam quy, hồi hướng công đức cho họ. Đây cũng là cách làm điều phúc để mai này con người gặp được nhiều may mắn. 

Thứ năm, siêng năng niệm Phật

Chỉ những ai có thể thực sự tin vào Giáo Pháp và kiên định làm theo lời dạy mới là những người thực sự có phước báo lớn. Có lẽ việc niệm kinh không mang lại “tác dụng” trực tiếp và nhanh chóng nhưng đạo Phật nhấn mạnh đến việc tu tâm. Niệm Phật sẽ giúp bạn có được thay đổi từ trong ra ngoài.

Anh Chi/Theo Sohu

 

Bật mí độ tuổi thật trong tâm hồn của các chòm sao, Thiên Bình trẻ trung, ngây thơ nhất!