Người càng kiếm được nhiều tiền càng dành nhiều thời gian cho 3 việc này

Khánh Chi 2022-11-09 15:00
- Người kiếm càng nhiều tiền thì càng thích dành thời gian cho việc tiết kiệm và đầu tư.

Ai trong chúng ta cũng mong ước có cuộc sống giàu sang, phú quý, thích gì được nấy. Nhưng không phải ai cũng có tư duy của người giàu để trở nên giàu có. Bạn có biết rằng càng những người có thu nhập cao thì họ càng dành thời gian của mình cho ba việc này.

1. Người kiếm được càng nhiều tiền, họ càng thích dành thời gian cho việc tiết kiệm và đầu tư

Những người chỉ biết chăm chỉ học tập, làm việc đều biết được tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư tiền bạc. Trong khi đó, nhiều người khác thường hài lòng với mức lương ổn định hàng tháng mà không hề lên một kế hoạch thu nhập, chi tiêu và đầu tư cụ thể. Họ đã hài lòng với những gì mình có và không muốn có nhiều tiền hơn.

Kiếm tiền đôi khi giống như chạy đua, muốn tham gia chạy đua thì phải có yếu tố để chạy nhanh như giày, thể lực. Quá trình mua giày để tiết kiệm năng lượng thực chất là “tiết kiệm”, và quá trình hướng tới mục tiêu là “đầu tư”.

Người càng kiếm được nhiều tiền thì lại càng thích dành thời gian cho 3 việc này

Làm việc chăm chỉ, tiết kiệm tiền rồi đầu tư số tiền tiết kiệm được. Bằng cách này, bạn có thể đạt được những thành tựu to lớn. Đối với những người không tiết kiệm sớm, không quá muộn để bắt đầu tiết kiệm và đầu tư ngay bây giờ. Có câu nói rất hay: "Thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây là mười năm trước, tiếp theo là bây giờ." 

2. Càng nhiều người có thể kiếm tiền, họ càng thích dành thời gian cho việc đọc và học

Ông Li Ka-shing, người giàu nhất Hong Kong, luôn duy trì ba thói quen:

1. Sau khi trở về nhà mỗi tối, xem TV tiếng Anh trong 20 phút để hiểu thế hệ trẻ;

2. Đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ Những cuốn sách liên quan đến lĩnh vực chuyên môn sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng cho dù chúng có mù mờ đến đâu;

3. Cho dù có ngủ muộn vào ban đêm đến đâu thì cũng phải dậy vào lúc 6 giờ sáng để đánh golf.

Trong video giới thiệu bản thân dài 1 phút, ông ấy mô tả bản thân theo cách này: "Tôi là Li Ka-shing, tôi bắt đầu học nghề ở tuổi 12. Trước khi tôi 15 tuổi, tôi đã nặng gánh gia đình và tôi chưa bao giờ được học chính thức.

Người càng kiếm được nhiều tiền thì lại càng thích dành thời gian cho 3 việc này

Vào thời điểm đó, tôi biết rất rõ rằng lối thoát duy nhất là tôi phải làm việc chăm chỉ và tích lũy kiến ​​thức. Nếu có ít tiền, tôi sẽ mua một cuốn sách và giữ trong tâm trí của mình trước khi đi mua cuốn khác. Cho đến hôm nay, mỗi tối, trước khi đi ngủ, tôi vẫn phải đọc một cuốn sách."

Kiến thức không quyết định bạn có giàu có hay không nhưng có kiến thức thì cơ hội của bạn sẽ nhiều hơn và kiến thức là cách tốt nhất để tạo ra cơ hội. Bây giờ, những người có thu nhập càng cao, họ càng học lâu hơn.

3. Những người kiếm được nhiều tiền, họ càng thích dành thời gian để đọc và nghiên cứu

Nếu bạn muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó, bạn nên học hỏi sự khôn ngoan và kiến ​​thức của những người thành công trong lĩnh vực đó. Một người nhìn nhận vấn đề sâu sắc như thế nào thì lợi nhuận của anh ta kiếm được sẽ nhiều hơn

Những người kiếm được nhiều tiền sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để cải thiện khả năng cạnh tranh cốt lõi của họ. Năng lực cốt lõi là khả năng tạo sự khác biệt của bản thân với những người khác, tức là bạn là người không thể thay thế.

Người càng kiếm được nhiều tiền thì lại càng thích dành thời gian cho 3 việc này

Bai Yansong nói: "Giá trị và địa vị xã hội của một người tỷ lệ thuận với khả năng không thể thay thế của anh ta."

Trong sự nghiệp, trước hết bạn phải hiểu rõ vị trí và thế mạnh của mình. Nếu bạn không giỏi chuyên môn và không thể thay thế, bạn rất dễ bị xã hội đào thải. Trong khi đó, những người có thể kiếm tiền, dù có bị phá sản, họ vẫn có tài sản của riêng mình.

Sau khi đi làm, nhiều người từ bỏ việc hoàn thiện bản thân và có thói quen tự mãn. Hãy tự hỏi bản thân: Bạn có đang kiếm tiền là mục tiêu của mình, nhưng bạn không muốn bỏ công sức vào đó?

Cuộc sống này vốn dĩ đã không công bằng, làm việc chăm chỉ có thể không có kết quả nhưng không nỗ lực chắc chắn sẽ không có kết quả. Mong rằng những bạn trẻ sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình. Bởi vì tất cả chúng ta đều xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khánh Chi/Theo Sohu

MONO tiết lộ bản hit đình đám có liên quan một người phụ nữ đặc biệt