Muốn biết một người tốt xấu ra sao, hãy để ý 3 điểm này khi dùng bữa cùng họ

Khánh Chi 2023-04-01 08:10
- Chỉ qua một vài chi tiết trong bữa ăn, bạn có thể xác định xem người đó tốt hay xấu.

Có một số người không thích hợp để làm bạn và sự xuất hiện của họ sẽ chỉ làm cuộc sống của bạn phiền phức thêm. Nói thẳng ra, không phải ai cũng tốt với bạn, khiến cuộc sống của bạn trở nên muôn màu muôn vẻ, giúp bạn sống tốt hơn. 

Nhưng cũng phải nói rằng, khi bạn gặp khó khăn, việc người khác khoanh tay đứng nhìn, không thể giúp đỡ bạn cũng là điều khá bình thường và dễ hiểu. Khi kết thân với một người, muốn biết họ là người như thế nào, bạn có thể thấy rõ khi cùng họ dùng bữa.

Gọi thực đơn theo ý mình

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp những người như vậy. Họ sống ích kỷ, đến bữa ăn, họ chỉ gọi món mà mình thích mà thôi. Họ là người tư lợi và nguyên tắc làm bất cứ điều gì là: Không để mình phải chịu thiệt thòi và làm sao để mình có lợi nhất.

Muốn biết 1 người tốt xấu ra sao, hãy để ý 3 điểm này khi dùng bữa cùng người ấy

Hai người cùng nhau vào một nhà hàng ăn, họ cầm thực đơn bắt đầu gọi những món mình yêu thích, tự điều chỉnh theo khẩu vị của mình, không hề có ý định tham khảo ý kiến ​​của bạn. Các bạn không thể ăn hết món anh ấy gọi vậy rõ ràng là họ không cho bạn cơ hội gọi món.

Hai người cùng nhau ăn cơm, nhưng họ chỉ nghĩ đến bản thân mình. Điều này cho thấy họ ích kỷ như thế nào. Tốt nhất, bạn không nên kết giao với kiểu người này.

Nói về những chủ đề khiến bạn xấu hổ, không quan tâm đến cảm xúc của bạn

Nói đùa thì khá vui nhưng có một số trò đùa là không thể chấp nhận được. Trong giao tiếp giữa các cá nhân, một người thực sự coi bạn là bạn sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn, không nói lời nào khiến bạn khó xử. Bởi vì họ coi bạn như một người bạn, họ coi trọng bạn và quan tâm đến những suy nghĩ của bạn.

Đồng thời, cũng có thể thấy rằng họ rất thích hợp để làm bạn. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thiết thực và thú vị nhờ sự xuất hiện của họ. Người không tốt sẽ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Họ sẽ đùa với bạn bằng những câu nói ác ý. Nếu lời nói của họ làm bạn cảm thấy khó chịu, bạn nên giữ khoảng cách với họ.

Muốn biết 1 người tốt xấu ra sao, hãy để ý 3 điểm này khi dùng bữa cùng người ấy

Lần lữa không trả tiền

Trong hầu hết các mối quan hệ của mọi người, sẽ có những người ăn uống thì rất nhiệt tình nhưng đến khi thanh toán, họ lại biến mất không giấu vết. Trong quá trình ăn, họ rất vui vẻ, nhiệt tình nhưng khi thanh toán, họ sẽ lảng tránh, không bao giờ chủ động trả tiền.

Muốn biết 1 người tốt xấu ra sao, hãy để ý 3 điểm này khi dùng bữa cùng người ấy

Nói thẳng ra, lý do duy nhất khiến họ muốn đi với bạn là để bạn trả tiền. Một người như vậy coi bạn như một kẻ ngốc. Và tất cả những gì họ nghĩ đến là cách lợi dụng bạn. Thành thật mà nói, cho dù bạn coi trọng mối quan hệ này, bạn cũng không nên kết thân với họ. Thực sự, họ chỉ muốn lợi dụng bạn mà thôi. 

Khánh Chi/Theo Toutiao

Loạt ảnh cưới thời xưa cực độc của sao Việt