'Một mình có buồn không?' - Loại bỏ ngay 4 niềm tin khiến bạn mãi cô đơn

Thu Trang 2022-12-07 09:52
- Đôi khi, chúng ta bật chế độ cho những niềm tin về tình yêu, có cái vô hại nhưng cũng có cái ảnh hưởng rất lớn đến "trạng thái quan hệ" của chính bản thân ta.

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng tại sao nhiều người không có ngoại hình, gia thế, học thức nổi bật nhưng lại sở hữu cho mình câu chuyện tình đẹp đáng mơ ước. Ngược lại, những người có nhiều điều kiện tốt những vẫn "lẻ bóng". Đó là bởi vì, tình yêu không đến từ những tác động về ngoại cảnh như trên. Độc thân hay đã có chủ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn, mà một trong những yếu tố chính dẫn bạn đến quyết định đó phần nhiều nằm ở niềm tin.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ từ lâu nhưng lại không thể "chuyển màu" của mình từ xanh sang đỏ thì rất có thể bạn đã mắc kẹt ở một trong bốn niềm tin khiến bạn mãi cô đơn dưới đây.

1. Tin rằng sẽ có ai đó "hoàn hảo" để yêu

Bất cứ ai khi bước vào một mối quan hệ đều mong muốn người yêu của mình là một người có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, đôi lúc mong muốn đó trở nên thái quá. Và từ "nhiều ưu điểm", chúng ta vô tình yêu cầu đối phương phải trở nên "hoàn hảo", hoàn hảo theo cách mà ta muốn. Ở thời điểm đó, ta không biết rằng chính điều đó sẽ dần dần giết chết mối quan hệ.

Thật ra trên thực tế, sẽ chẳng ai hoàn hảo 100%, được điều này sẽ mất điều kia. Đó dường như là một sự thật khó phủ nhận của cuộc sống. Vậy nên, thay vì hy vọng đối phương trở nên hoàn hảo, hãy cảm thông cho những thiếu sót, khiếm khuyết và cùng nhau sửa đổi.

Một mình có buồn không? - Loại bỏ ngay 4 niềm tin khiến bạn mãi cô đơn

Mong muốn "hoàn hảo" có thể giết chết mối quan hệ

Chúng ta đều có khuyết điểm và người ấy cũng có quyền như thế. Dẫu sao thì, một người phù hợp với bản thân sẽ tốt hơn rất nhiều một người hoàn hảo cứng nhắc.

2. Tin rằng người ấy tự dưng sẽ đến

"Ngồi im đợi tình yêu tới" có lẽ là châm ngôn sống của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng chúng ta cần hiểu một điều, bên cạnh nhiều loại tình cảm, thì tình yêu cũng là một thứ quý giá tốt đẹp của cuộc sống này. Và sẽ chẳng có điều tốt đẹp nào tự dưng tìm đến.

Một mình có buồn không? - Loại bỏ ngay 4 niềm tin khiến bạn mãi cô đơn

Giống như những điều quý giá khác, tình yêu không thể tự nhiên tìm đến

Tại sao ta có thể cố gắng đạt kết quả cao trong học tập, nỗ lực tìm kiếm một công việc tốt, hay dốc hết sức mình để đạt được bất cứ thứ gì ta yêu thích mà không thể làm như vậy đối với tình yêu?

Thay vì chờ đợi, hãy chủ động hơn trong chính suy nghĩ của mình. Hãy một lần nghiêm túc suy nghĩ về những gì bạn mong muốn ở người kia, những điểm nào ở một người sẽ thu hút bạn... Sau đó tìm kiếm và chọn lọc những đối tượng thật tuyệt bạn nhé.

3. Luôn nghĩ rằng sẽ chẳng ai tốt hơn người yêu cũ

Điều tồi tệ nhất ngăn bạn tiến tới một mối quan hệ chính là nỗi nhớ nhung quá khứ. Bất cứ điều gì trên đời xảy ra đều có lý do của nó. Tại thời điểm bạn kết thúc mối quan hệ cũ, cuộc sống muốn bạn biết rằng bạn sẽ còn hạnh phúc hơn trong tương lai.

Một mình có buồn không? - Loại bỏ ngay 4 niềm tin khiến bạn mãi cô đơn

Điều tồi tệ nhất ngăn bạn tiến tới một mối quan hệ chính là nỗi nhớ nhung quá khứ

Hãy để quá khứ ngủ yên thay vì luyến tiếc nó. Thay vào đó, điều bạn cần làm chính là chăm sóc và trau dồi bản thân để sẵn sàng đón nhận một người tốt hơn bước vào cuộc sống của bạn.

Bạn có tuyệt vời thì mới tìm được "nửa kia" tuyệt vời giống bạn. Vì vậy, hãy lạc quan và hướng niềm tin ở tương lai bạn nhé.

4. Tin rằng "crush" sẽ tự biết tình cảm của mình

Chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác thích thầm một người trong đời. Đôi khi, vào lúc đó, cảm giác ngại ngùng, sợ hãi, tự ti đã ngăn bạn bảy tỏ tình cảm với người ấy. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, nếu bạn đủ dũng khi vượt qua những cảm xúc rất đỗi bình thường đó thì một câu chuyện tình đẹp sẽ bắt đầu.

Một mình có buồn không? - Loại bỏ ngay 4 niềm tin khiến bạn mãi cô đơn

Ai cũng từng trải qua cảm giác thích thầm một người trong đời

Nếu muốn biến Crush thành người thương, đừng mãi im lặng đoán già đoán non hay chờ đợi mòn mỏi mà hãy quan sát, tiếp cận và chủ động bày tỏ. Sự chủ động lắm lúc chính là thứ vũ khí hạng nặng có tác dụng làm "rụng tim" cực mạnh đó.

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu