Mỗi khi buồn, nhẩm niệm 3 điều này sẽ giúp bạn vượt qua tâm trạng tiêu cực nhanh chóng hơn

Anh Chi 2022-08-13 08:00
- Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy buồn chán, thất vọng thì mọi chuyện không được như mong đợi. Tuy vậy, đây cũng là lúc bạn tự động viên, an ủi bản thân để có niềm tin trong cuộc sống.

Con người sống một đời, cỏ cây chỉ sống một mùa. Cuộc đời tưởng chừng dài như vậy nhưng thật ra cũng chỉ là vội vàng mấy chục năm, trong nháy mắt ta đã già đi một cách vô tình. Thái độ sống đúng đắn chính là trân trọng cuộc sống, để bạn luôn sống trong sự mãn nguyện và hạnh phúc.

Một khi gặp bất công và cảm thấy phiền lòng, xin đừng quên nói với bản thân 3 điều này, muộn phiền rồi sẽ tan biến.

Đầu tiên, những điều nhỏ nhặt, hãy quên nó đi

Từ quan điểm tổng thể của cuộc sống, nói đúng ra, ngoài sự sống và cái chết, mọi thứ khác đều là tầm thường. Không có gì quan trọng hơn sự sống và cái chết. Nếu bạn có thể nghĩ như thế này thì bạn có thể thu lợi khi gặp những khó khăn. Những điều nhỏ nhặt như hạt vừng, hạt đậu, thực ra chẳng có gì quan trọng cả, sao cứ phải nghĩ ngợi như vậy?

Mỗi khi buồn, nhẩm niệm 3 điều này, muộn phiền nào rồi cũng sẽ qua đi

Từ quan điểm tổng thể của cuộc sống, nói đúng ra, ngoài sự sống và cái chết, mọi thứ khác đều là tầm thường. (Ảnh minh họa)

Thứ hai, không sao, không sao, không sao cả

Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải luôn tự dặn mình bình tĩnh đối mặt và chớ nên mất bình tĩnh. Thoạt nhìn, một số thứ quá phức tạp và khó hiểu khiến bạn không thể quyết định được. Và bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu.

Mỗi khi buồn, nhẩm niệm 3 điều này, muộn phiền nào rồi cũng sẽ qua đi

Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải luôn tự dặn mình bình tĩnh đối mặt và chớ nên mất bình tĩnh. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, một khi bạn bình tĩnh lại, bối cảnh sẽ trở nên rõ ràng ngay lập tức. Chỉ cần bạn bạn nắm chắc bối cảnh và nắm bắt được những mâu thuẫn chính, mọi chuyện sẽ trở nên rất đơn giản. Vì vậy, dù là một vấn đề gì lớn thì chính ta cũng cần biến nó thành vấn đề nhỏ. Đối với những vấn đề nhỏ nhặt không đáng kể, hãy biến những điều đó thành con số 0. Thật không có gì dễ dàng hơn có phải không.

Thứ ba, đừng lo lắng, mọi chuyện rồi sẽ qua

Hằng số duy nhất trên thế giới là sự thay đổi. Mọi thứ luôn thay đổi và phát triển. Bánh xe thời gian luôn chuyển động về phía trước và sẽ không dừng lại. Vì vậy, dù có một nỗi đau không thể nguôi ngoai trong đời, chúng ta hãy nhìn nhận nó theo hoàn cảnh khác nhau.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi thứ. Cho dù lúc đó, bạn không thể chấp nhận được nỗi đau đó, thất bại đó. Nhưng qua một thời gian dài thì nỗi đau cũng dần nguôi ngoai, thất bại rồi cũng lắng xuống. Khi bạn nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ ít quan trọng hơn và không có vấn đề gì đáng để lưu tâm cả.

Mỗi khi buồn, nhẩm niệm 3 điều này, muộn phiền nào rồi cũng sẽ qua đi

Hằng số duy nhất trên thế giới là sự thay đổi. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, bạn may mắn hay bất hạnh trong cuộc sống không phải do ngoại cảnh mang đến mà hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái tâm hồn của chính bạn. Nếu bạn có được trái tim mạnh mẽ, đủ để đương đầu với những điều luôn thay đổi bên ngoài, cuộc đời của bạn sẽ hoàn thành một nửa!

Anh Chi/Theo Sohu

Các anh đã biết về 'quy tắc con số 4' chưa?