Không phải tiền bạc đầy kho, đây mới là 3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời

Khánh Chi 2022-10-05 15:20
- Nhiều người cho rằng có nhiều tiền thì cuộc sống về sau mới hạnh phúc. Thực tế không hẳn đã là như vậy.

Ai đó đã nói rằng: “Tiền không phải là tất cả, nhưng 80% khó khăn là vì thiếu tiền”. Rõ ràng, có tiền không chắc đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì chắc chắn sẽ rất đau khổ.

Nhưng nếu bạn suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc, tiền không thể tồn tại độc lập với mọi thứ. Nếu có tiền mà không có con người thì tiền cũng trở nên vô dụng.

Hạnh phúc thực sự là buông bỏ những muộn phiền về tiền bạc, không bị tổn thương bởi tiền bạc, hãy biến trái tim mình thành giếng ngọt và để phước lành tuôn ra từ trái tim mình. Vì vậy, không phải tiền bạc đầy kho, đây mới là 4 phước lành lớn nhất trong cuộc đời.

Cha mẹ còn sống khỏe mạnh

Có một câu chuyện như vậy trong “Xuân Thu Hạ Chí”: Trung Tử Kỳ vốn giỏi đàn, ban đêm nghe thấy có người đánh chuông, tiếng đàn rất thê lương. Anh bèn đến hỏi: "Sao anh buồn thế?"

Người đánh chuông nói: "Cha tôi đã chết, mẹ tôi còn sống nhưng phải đi làm thuê cho người ta. Tôi muốn chuộc mẹ về nhưng đành chịu".

Hãy nghiêm túc suy nghĩ mà xem, trên cuộc đời này, ngoài bố mẹ ra, chẳng mấy ai muốn bạn sống tốt. Vì vậy, mất cha mẹ là điều đau buồn nhất. Hạnh phúc nhất trên đời là thấy cha mẹ mình còn sống và khỏe mạnh.

Không phải tiền bạc đầy kho, đây mới là 3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời

(Ảnh minh họa)

Khi bạn buồn bã, đau lòng, bố mẹ bạn sẽ biết và sẽ tìm cách giúp bạn. Có thể bố mẹ bạn nghèo nhưng cánh cửa của họ luôn mở ra cho bạn bất cứ lúc nào. Bố mẹ chính là bến đỗ ấm áp nhất.

Dù có đi xa đến đâu, các bạn đều biết rằng bố mẹ rất lo lắng cho mình. Nghĩ đến điều đó, bạn sẽ không còn cô đơn nữa, bạn sẽ rất ấm lòng.

Có bạn bè tốt

Nhà văn Feng Menglong thời nhà Minh viết về một người phụ nữ tên là Huang Shancong, cô sinh ra vào thời Hồng Chí và sống ở Nam Kinh. Năm 12 tuổi, cô cải trang thành nam giới và cùng cha mình là Huang Honshi đi làm ăn ở những nơi khác. .

Khi anh ấy ở Luzhou, cha của Huang Shancong bị ốm và qua đời. Huang Shancong đặt quan tài của cha mình vào ngôi đền cổ.

Để kiếm sống, Huang Shancong nói với một doanh nhân trẻ trong quán trọ: "Tôi sẽ hợp tác với anh. Anh ra ngoài nhận hàng, còn tôi sẽ bán ở Lô Châu". Cả hai đã thành công và kiếm được rất nhiều tiền. 9 năm sau, Huang Shancong thuê xe chở linh cữu của cha về quê.

Không phải tiền bạc đầy kho, đây mới là 3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời

(Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống luôn có những khó khăn, nếu có sự giúp đỡ của bạn bè thì mọi chuyện sẽ khác. Có thể một người bạn không giàu có lắm, nhưng trái tim của anh ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được hơi ấm của thế giới. Cả hai cùng giúp đỡ nhau để thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Có tình yêu chung thủy

Có một cặp vợ chồng già đã kết hôn được 50 năm, họ tạo dáng bên hoa hồng và trông rất lãng mạn.

Người bên cạnh hỏi, điều gì khiến anh cảm động nhất trong cuộc đời?

Người chồng Zhao Longjin cho biết: "Tôi bị ốm, được cô ấy chăm sóc rất tỉ mỉ. Tôi rất cảm động". Sau đó, Zhao Longjin nói lớn với vợ: "Anh yêu em".

Đột nhiên, người vợ đỏ mặt vì xấu hổ. Không ngờ, sau 50 năm chung sống, bà cũng nhận được một lời tỏ tình.

Không phải tiền bạc đầy kho, đây mới là 3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời

(Ảnh minh họa)

Tình yêu là gì? Đó là người đi cùng bạn trong mưa với bạn trong mưa hay trong nắng, người ở bên bạn lúc bạn ốm đau lẫn khi bạn mạnh khỏe.

Dù bạn có tức giận đến đâu, người yêu bạn vẫn sẽ luôn nhẫn nhịn và chiều bạn. Về già mới biết kiếp này mình nợ người yêu quá nhiều nhưng không thể trả nổi, chỉ có thể dùng cả đời này để bảo vệ người ấy.

Khi bạn lớn hơn, bạn quen với việc anh ấy ở bên. Và khi bạn mất anh ấy, bạn sẽ rất đau khổ. Vì vậy, duyên số là phước lành của cuộc đời.

Khánh Chi/Theo Scmp

 

3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng