Kết hôn không phải là điều cần thiết nhất, tự lo cho cuộc sống của bản thân mới là điều quan trọng

2023-11-19 14:00
- Nhiều người cho rằng con gái lớn tuổi phải gả chồng. Tuy nhiên, quan niệm này không còn đúng hoàn toàn trong xã hội hiện đại.

Tôi tin rằng trong xã hội hiện đại vẫn còn nhiều người cho rằng hôn nhân là đích đến cuối cùng. Không thể phủ nhận điều này. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa rằng bạn là người chiến thắng trong cuộc sống. Người phụ nữ sống độc lập, biết tự lo cho bản thân mới là điều quan trọng.

Hôn nhân không phải là một lẽ tất yếu trong cuộc sống của người phụ nữ

Xiao Qian, là một người "cuồng hôn nhân". Sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy ráo riết tìm kiếm một người chồng thành đạt, có nhà, có xe để kết hôn. Nhưng mọi chuyện lại đi chệch hướng so với dự định của Xiao Qian. 4-5 năm sau khi tốt nghiệp, cô vẫn sống độc thân và chưa tìm được người phù hợp với mình.

Các đồng nghiệp đều thuyết phục cô không nên đòi hỏi quá cao. Đối với một cô gái gần 32 tuổi, việc kết hôn càng sớm càng tốt là quyết định khôn ngoan nhất. Cuối cùng, Xiao Qian cũng không cưỡng lại được những lời dị nghị.

Kết hôn không phải là điều cần thiết, tự lo cho cuộc sống của bản thân mới là điều quan trọng

Đối với người phụ nữ, kết hôn không phải là tất yếu mà chỉ là trải nghiệm trên đường đời. (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới, cô nghe lời chồng, ở nhà chăm con, trở thành bà nội trợ toàn thời gian. Cô cũng không còn là nữ trưởng phòng giỏi giang và quyết đoán ngày xưa nữa. Thời gian trôi qua, vóc dáng của Xiao Qian trở nên mất cân đối và các mối quan hệ cũng giảm sút. Vì chỉ ở nhà với 4 bức tường nên Xiao Qian và chồng có rất ít chuyện để nói với nhau. Hai người dễ cãi vã, mâu thuẫn vì những vấn đề nhỏ nhặt.

Đối với người phụ nữ, kết hôn không phải là điều tất yếu mà chỉ là trải nghiệm trên đường đời. Phụ nữ thà tự dựa vào mình chứ không dựa vào ai. Phụ nữ dù yếu đến mấy cũng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình. Phụ nữ trưởng thành cần có công việc ổn định và đứng vững trên đôi chân của mình. Hãy nhớ rằng, hôn nhân chỉ là một phần của cuộc sống. Chỉ khi bạn biết là chủ cuộc sống thì bạn mới có thể chèo lái con thuyền hôn nhân.

Phụ nữ hiện đại hãy học cách chăm sóc bản thân và tự lo cho cuộc sống của mình

Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống không phải là ở một mình, mà là bạn quên cách chăm sóc bản thân. Hãy yêu lấy bản thân mình trước, chỉ khi bạn biết cách chăm sóc bản thân thì người khác mới thấy bạn thật đáng yêu, đáng trân trọng.

Đừng dễ dàng đánh mất mình trong hôn nhân, hãy đặt bản thân lên trên hết. Đây không phải là ích kỷ, mà là tự ái. Bạn phải biết rằng mọi người đều bận rộn với cuộc sống và không còn thời gian để xem xét những thứ khác. Chỉ có bạn mới biết mình muốn gì nhất và bạn có thể tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất trước khi dành thời gian và công sức để chăm sóc những người khác.

Kết hôn không phải là điều cần thiết, tự lo cho cuộc sống của bản thân mới là điều quan trọng

Đừng dễ dàng đánh mất mình trong hôn nhân, hãy đặt bản thân lên trên hết. (Ảnh minh họa)

Học cách chăm sóc tốt cuộc sống là khởi đầu của hạnh phúc của người phụ nữ. Không cần biết cuộc hôn nhân của bạn đang hạnh phúc hay không. Miễn là bạn giữ được bình tĩnh, chăm sóc bản thân thật tốt thì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Ai cũng cần hiểu rằng, tự lo cho cuộc sống của mình chính là cách để người phụ nữ sống độc lập, hạnh phúc và từng bước có được cuộc sống như mong đợi. 

Thúy Anh/Theo Baidu

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang