Gửi những người cô đơn: Nếu không có ai cùng sánh bước, hãy học cách tự sưởi ấm trái tim mỗi khi một mình

Quỳnh Trang 2021-07-15 15:30
- Hãy bình thản hơn với nỗi cô đơn để có thể sống thoải mái và đối xử tốt với bản thân khi không có ai sánh bước bên cạnh.

Trước đây, làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần bạn đồng hành. Bạn đi học, đi chơi cùng với một nhóm bạn. Lớn lên, khi đi làm, bạn có đồng nghiệp. Rồi bạn có người yêu, lập gia đình. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành và sau một khoảng thời gian dài, bạn mới nhận ra rằng không ai có thể ở bên bạn suốt chặng đường đời. Vì vậy, hãy học cách đi một mình, ngủ một mình, khóc và say một mình.

Có ai đó từng nói rằng: "Trên đời này không có sự đồng cảm". Bạn sẽ không bao giờ biết được bị châm kim đau đớn như thế nào nếu bạn không tự đâm kim vào cơ thể mình. Sống trên đời này, có những điều bạn chỉ có thể hiểu được bằng cách tự mình trải nghiệm. 

Gửi những người cô đơn: Không ai có thể ở bên bạn suốt cả chặng đường đời, vì vậy hãy học cách ngủ một mình, đi một mình, khóc một mình

Có ai đó từng nói rằng: "Trên đời này không có sự đồng cảm." (Ảnh minh họa)

Trong công việc luôn có những rắc rối không thể giải quyết được, dù bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể tránh khỏi thất bại. Trong cuộc sống cũng vậy, sẽ có lúc bạn gặp phải những chuyện dở khóc dở cười.

Khi tâm trạng không vui, bạn thường tâm sự với bạn bè. Tuy nhiên, điều đáng buồn là bạn không thể nhận được sự thấu hiểu và an ủi như mong muốn. Sau này, khi gặp sự bất công nào đó, bạn hãy học cách mạnh mẽ nuốt nước mắt vào trong và học cách trưởng thành từ những tổn thương.

Ai cũng dễ bị tổn thương, không ai muốn trưởng thành nhưng thế giới với đầy rẫy những trở lực và khó khăn sẽ đẩy bạn về phía trước. Không ai có thể che chở cho bạn trước sóng gió, bạn chỉ có thể tự mình chống đỡ mà thôi.

Gửi những người cô đơn: Không ai có thể ở bên bạn suốt cả chặng đường đời, vì vậy hãy học cách ngủ một mình, đi một mình, khóc một mình

Không ai có thể che chở cho bạn trước sóng gió, bạn chỉ có thể tự mình chống đỡ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Tất cả chúng ta đều có những nỗi khổ riêng phải vượt và bạn phải tự mình học cách vượt qua những nỗi đau đó. Những thứ không thể giết bạn cuối cùng sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy dù bạn đau buồn hay thất vọng, bạn cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc. Bạn luôn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Bạn hãy học cách ăn một mình, ngủ một mình, đi một mình, khóc một mình và say một mình. Hãy hòa mình vào nỗi cô đơn và bạn sẽ quen dần với nỗi cô đơn.

Trên cuộc đời này, hầu hết cuộc hành trình đều không có người đồng hành nhưng chỉ cần bạn sống sót qua những năm tháng khó khăn đó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy bình thản hơn với nỗi cô đơn để có thể sống thoải mái và đối xử tốt với bản thân khi không có ai chăm sóc bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint