Đi qua 2 năm dịch bệnh, 5 nguyên tắc sống nhất định phải thuộc nằm lòng để vượt qua mọi biến cố cuộc đời

Quỳnh Trang 2022-01-28 08:46
- Học cách sống một mình và trên đời này không có gì quan trọng hơn sự sống, đó là những nguyên tắc mà ai cũng cần nằm lòng để đối mặt với cuộc đời luôn không ai biết điều gì sẽ xảy ra.

Hãy đọc và chiêm nghiệm về những chiêm nghiệm trong cuộc sống. Đây chính là những chân lý mà không ai có thể chối cãi được.

Ngoại trừ sự sống và cái chết, mọi thứ trên đời đều không quan trọng

Dịch bệnh đang hoành hành trên toàn cầu. Có thể nhiều năm trước đây, bạn chưa từng nghĩ là một bệnh dịch có thể ảnh hưởng đến toàn cầu theo cách mà không ai có thể tưởng tượng nổi. Bạn chưa bao giờ nghĩ rằng cái chết đang ở gần bên bạn đến thế. Khi không mắc Covid-19, bạn khỏe mạnh, bạn được tự do, bạn được làm những việc mà bạn yêu thích, đam mê.

Khi mắc Covid-19, bạn phải cách ly, điều trị, đối mặt với nhiều nguy cơ và còn gây liên lụy đến gia đình, người thân của bạn. Vì vậy, nếu muốn sống khỏe mạnh thì bạn cần giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cho những người xung quanh bạn. Có sức khỏe dồi dào, bạn mới có những hy vọng vào cuộc sống. Một ngày nào đó, dịch bệnh chấm dứt, mùa xuân lại nở hoa, bạn sẽ được gặp lại bạn bè, người thân mà lâu ngày bạn không được gặp mặt.

Trong bối cảnh dịch bệnh, có 5 sự thật mà không ai trong chúng ta có chối cãi

Dịch bệnh đang hoành hành trên toàn cầu. (Ảnh minh họa)

Ngôi nhà chính là tổ ấm

Trong mùa dịch bệnh, bạn mới hiểu được rằng căn nhà đúng là tổ ấm theo nghĩa bóng cũng như nghĩa đen. Về đến nhà, ở trong nhà, bạn thoát khỏi nguy cơ bị bệnh dịch. Hơn nữa, trong căn nhà, bạn được sống với những người mình yêu thương. Đó là điều khiến bạn hạnh phúc. Dịch bệnh khiến bạn ở nhà nhiều hơn và trân trọng hạnh phúc gia đình hơn.

Ai trong chúng ta cũng cần trang bị kiến thức

Trong đợt dịch bệnh này, bạn sẽ nhận rằng chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình chính là đóng góp lớn nhất của bạn cho xã hội. Trước đại dịch, chúng ta cần suy nghĩ xem đâu là cách để phòng tránh bệnh dịch và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Chúng ta không cần học cách chinh phục cả bầu trời nhưng chúng ta cần biết cách sống hòa đồng, gần gũi với thiên nhiên hơn. Bởi thiên nhiên mang đến cho chúng ta điều kiện sống tốt nhất. Nếu chúng ta phá hủy thiên nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hậu quả tàn khốc.

Hãy học cách sống một mình

Bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, tất cả chúng ta cần học cách sống một mình. Ở nhà là cách để bạn phòng chống dịch bệnh, cũng là lúc bạn cảm thấy bình yên và thanh thản. Ở nhà, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa, đọc sách, chơi với các con. Hạnh phúc luôn ở rất gần chúng ta, chỉ cần chúng ta trải lòng với cuộc sống bình dị này.

Trong bối cảnh dịch bệnh, có 5 sự thật mà không ai trong chúng ta có chối cãi

Bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, tất cả chúng ta cần học cách sống một mình. (Ảnh minh họa)

Hãy duy trì lòng biết ơn và lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người

Ở nhà không có nghĩa là việc liên lạc và thông tin của chúng ta bị ngừng lại. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, chúng ta cần thể hiện lòng biết ơn và lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả mọi người. Hãy biết ơn các bác sĩ, các nhân viên y tế đã làm việc không ngừng nghỉ, suốt cả ngày đêm để chăm sóc người bệnh, phân loại, sàng lọc các ca F0 đang tăng lên từng ngày.

Hãy lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả mọi người trong cộng đồng thay vì trách móc, đổ lỗi cho họ. Bởi trong tình cảnh này, không ai muốn mình bị mắc bệnh cả. Vì vậy, khi phát hiện một trường hợp F0, thay vì chỉ trích, hãy thông cảm cho họ. Lan tỏa tình yêu thương giúp con người vượt lên bệnh dịch. 

Quỳnh Trang/Theo Baidu

Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau