‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ - Câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

I Am NGA 2022-04-09 08:00
- Tình yêu của Forrest dành cho Jenny có thể khiến mọi trái tim tan chảy. Người đàn ông IQ 75 ấy đã cho đi thứ tình yêu thuần khiến nhất, đầy chân thành, bao dung và nhẫn nại.

Người ta có câu “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Là phụ nữ, ai chẳng muốn được nghe những lời yêu thương ngọt ngào. Nhưng lời tỏ tình ngọt ngào chỉ chạm đến trái tim khi nó được trao đi cùng tình yêu chân thành và được chứng minh bằng hành động.

Trong phim Forrest Gump, Forrest đã nói với Jenny: “Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì” (I’m not a smart man but I know what love is). Đối với tôi, câu nói này còn lãng mạn và cảm động hơn bất kỳ câu thoại trong bộ phim ngôn tình nào mà tôi từng xem. Nhiều khán giả cũng cho biết họ rất ấn tượng và yêu thích câu thoại này.

‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

Forrest Gump là một bộ phim điện ảnh Mỹ kể về cuộc đời Forrest Gump (Tom Hanks), một người đàn ông có chỉ số IQ 75. Forrest không chỉ thiểu năng trí tuệ mà còn bị lệch cột sống, phải giữ chân bằng khung kim loại để có thể đi lại. Anh có xuất phát điểm thấp hơn người bình thường nhưng lại sống một cuộc đời phi thường. Có thể nói, những thành công mà Forrest Gump đạt được trong đời đều ít nhiều nhờ sự may mắn, như người ta nói “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”. Nhưng đồng thời nhân vật này cũng biết phát huy những thế mạnh sẵn có của mình để trở thành một ông vua Midas, chạm vào cái gì cũng biến thành vàng. Forrest Gump là bộ phim thành công cả về thương mại lẫn phê bình với bốn giải Oscar. Đây là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại mà người ta có thể xem đi xem lại nhiều lần, mỗi lần lại ngẫm ra thêm một điều gì đó để chiêm nghiệm.

‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

Có rất nhiều điều để nói về Forrest Gump, trong đó điều đặc biệt gây ấn tượng với khán giả là chuyện tình thanh mai trúc mã giữa Forrest và Jenny (Robin Wright). Jenny là người trong mộng và cũng là người có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời Forrest. Nhờ những lời thúc giục của Jenny mỗi khi Forrest bị bắt nạt: “Forrest! Chạy đi! Forrest” mà Forrest đã làm được điều không tưởng. Từ những bước chân tập tễnh với đôi nẹp sắt, Forrest đã chạy như bay, phá tan mọi rào cản. Nhờ khả năng chạy nhanh, Forrest đã được tuyển thẳng vào đại học Alabama và trở thành ngôi sao bóng bầu dục. Sau này khi Forrest tham gia quân ngũ và đến chiến trường Việt Nam, cũng nhờ những lời nhắn nhủ của Jenny mà anh giữ được mạng sống. Đó là khi gặp chuyện gì hãy cố gắng chạy thật nhanh, đừng cố tỏ ra dũng cảm.

‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

Trong suốt cuộc đời của mình, Forrest chỉ yêu một mình Jenny nhưng lại bị cô phũ phàng từ chối hết lần này đến lần khác. Jenny có một tuổi thơ dữ dội, bị bố lạm dụng và bạo hành. Khi trưởng thành, cô lại lao vào những mối quan hệ độc hại và thường bị những bạn trai của mình bạo hành. Forrest yêu Jenny nhưng không cưỡng cầu cô ở bên mình, yêu một người là để họ tự do làm điều họ muốn, đi đến những nơi họ muốn đi. Forrest chỉ biết cho đi tình yêu, sự chăm sóc và quan tâm chân thành nhất có thể. Bất cứ khi nào Jenny mệt mỏi và trở về, Forrest vẫn luôn dành một bờ vai để cho cô dựa vào.

‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

Với chỉ số IQ 75, Forrest nhìn mọi thứ trong cuộc sống với đôi mắt đơn giản, trong tình yêu cũng vậy. Người phụ nữ trong trái tim anh chắc chắn phải là Jenny và luôn luôn như vậy.

Sau những chuyến phiêu lưu tình ái mệt nhoài, cuối cùng Jenny cũng trở về bên Forrest và khiến anh được tận hưởng một quãng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi. Sau nhiều lần bị từ chối, lần này Forrest đã cầu hôn Jenny, để rồi nhận về sự từ chối cùng câu nói sắc lạnh như dao, rằng anh không biết tình yêu là gì. Người đàn ông với trái tim tan vỡ ấy đã có câu nói khiến người xem vỡ òa: “Tại sao em không yêu anh, Jenny. Anh không thông minh, nhưng anh biết yêu là gì?” Một câu nói đơn giản nhưng lại rất đau lòng. Chính câu nói này đã chạm đến trái tim Jenny, khiến cô thừa nhận mình có yêu Forrest và họ đã có đã có một đêm ngọt ngào bên nhau.

‘Anh không thông minh nhưng anh biết yêu là gì’ câu tỏ tình của Forrest Gump làm tan chảy mọi trái tim

Nhưng sau tất cả, Jenny lại tiếp tục rời đi. Chúng ta hãy thông cảm cho cô bởi bóng đen quá khứ là nỗi ám ảnh mà cô chưa thể vượt qua. Forrest thủy chung nhưng không bi lụy, lần này anh quyết định mình sẽ chạy, chạy dọc nước Mỹ suốt 3 năm, chỉ chạy thôi, không vì điều gì cả.

Tình yêu của Forrest dành cho Jenny có thể khiến mọi trái tim tan chảy. Người đàn ông IQ 75 ấy đã cho đi thứ tình yêu thuần khiến nhất, đầy chân thành, bao dung và nhẫn nại. Chính điều đó đã giúp Jenny cảm nhận được tình yêu và có những thàng ngày hạnh phúc ngắn ngủi.

Đây là bộ phim mà bạn nhất định nên xem một lần và rút ra cho mình nhiều bài học, trong đó có bài học về cách yêu một người.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu