5 lời khuyên giúp bạn thuận đường thăng tiến, sự nghiệp rộng mở

Anh Chi 2022-03-11 10:00
- Trong công việc, ai cũng mong mình sớm thăng tiến, kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bước đường thăng tiến thuận lợi.

Giữ được uy tín của bạn

Muốn thăng tiến ở nơi làm việc thì uy tín là ưu tiên số 1. Dù bạn có trình độ hay năng lực đến đâu nhưng nếu bạn bị mất uy tín trong lòng đồng nghiệp và lãnh đạo thì sẽ không ai dám trọng dụng bạn. Trong công việc, làm việc đúng trách nhiệm chính là điều quan trọng nhất với bạn. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng cần giữ được uy tín của bản thân. Nếu tài năng của bạn được tất cả mọi người coi trọng, bạn sẽ đến gần với thành công.

5 cách giúp bạn thuận đường thăng tiến ở nơi làm việc

(Ảnh minh họa)

Giữ mối quan hệ tốt với sếp

Muốn thăng tiến thì ưu tiên hàng đầu là giữ mối quan hệ với sếp của bạn rồi. Sếp chính là người đánh giá năng lực của bạn. Và tổng giám đốc thì thường không biết tài năng thực sự của bạn mà chỉ nhận thông tin qua sếp của bạn mà thôi.

Việc hoàn thành công việc là ưu tiên hàng đầu để tạo được ấn tượng tốt của sếp về bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo được thiện cảm qua quá trình giao tiếp với sếp. Vì vậy, dù có thế nào, nếu không được lòng sếp thì dù có cố gắng đến mấy, bạn cũng chẳng có cơ hội được tăng lương đâu.

Rèn luyện kỹ năng vững chắc

Kỹ năng của con người có thể bị mai một nếu không thường xuyên sử dụng. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng của bản thân hàng ngày. Nếu kỹ năng không tốt thì hiệu suất làm việc của bạn cũng không cao. Ngoài ra, bạn cũng cần biết nắm bắt cơ hội đến với bản thân. Bạn có thể may mắn nhận được nhiều cơ hội nhưng nếu bạn không biết nắm bắt cơ hội đó thì thật vô ích.

5 cách giúp bạn thuận đường thăng tiến ở nơi làm việc

(Ảnh minh họa)

Cập nhật công nghệ

Công nghệ là một trong những yếu tố quyết định sự thăng tiến của mỗi người. Công nghệ được cập nhật và thay đổi từng ngày. Nếu không chịu khó học hỏi, cập nhật công nghệ thì bạn sẽ bị tụt hậu và bị đào thải trong chính cơ quan, tổ chức mà mình đang làm việc. Vì vậy, nếu muốn phát triển, đừng ngại học hỏi.

Gặp gỡ quý nhân

Hãy tìm gặp người sẵn sàng tạo cơ hội cho bạn và giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn có thể sẽ mất một số tiền nhưng có những thứ tiền cũng không mua được. Cơ hội mà họ mang đến cho bạn là vô giá. Gặp gỡ quý nhân chính là chìa khóa giúp bạn thăng tiến ở nơi làm việc. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ không thể tiến xa.

Anh Chi/Theo Sohu