qc-epoint

5 lời khuyên cần ghi nhớ trong đời để bạn có một cuộc đời đáng sống, dù thế nào cũng đừng lãng quên

Quỳnh Trang 2021-06-07 16:55
- Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn thiết kế cuộc sống của bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày.

Trung thực với chính mình

Việc trung thực với bản thân nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Đôi khi, trước mỗi vấn đề hoặc biến cố xảy ra, bạn thường tự dối lòng mình. Đặc biệt trong năm nay, nhiều người cảm thấy buồn bã, không hài lòng về công việc của mình nhưng vẫn tự dối lòng mình rằng: "Thôi, ít nhất mình cũng có việc để làm. Ngoài kia, đã có bao nhiều người thất nghiệp."

Thay vì vẫn tự dối lòng, huyễn hoặc bản thân, hãy tự hỏi mình xem bạn cần làm gì để thay đổi cuộc sống hiện tại. Hãy trung thực với bản thân để tìm ra câu trả lời và có cuộc sống tuyệt vời như mong đợi.

5 bước đơn giản để có được cuộc sống tuyệt vời và đáng sống như bạn mong đợi

Biết được đâu là ưu tiên trong cuộc đời

Sau khi thành thật với chính mình, bạn hãy đánh giá xem đâu là việc bạn cần ưu tiên hơn trong cuộc đời mình. Ví dụ, mua một tấm nệm mới để cải thiện chất lượng giấc ngủ hay bán nhà ở thành phố để về quê sống?

Hãy nhớ rằng, bạn có nhiều ước mơ và dự định tuy nhiên sức lực và tiền bạc của bạn lại có hạn. Vì vậy, bạn cần xem xét các thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của mình để biết đâu là việc nên làm trước, đâu là việc bạn sẽ làm sau. Ưu tiên quá nhiều việc, ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến công việc của bạn gặp không ít trục trặc còn bản thân bạn thì mệt mỏi và kiệt sức.

5 bước đơn giản để có được cuộc sống tuyệt vời và đáng sống như bạn mong đợi

Đặt ra deadline cho bản thân mình

Hãy đặt ra bản deadline cho bản thân để có động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Ví dụ như bạn muốn mua nhà ở thành phố trước năm 30 tuổi. Trong thời gian đó, bạn cần nỗ lực làm việc để gia tăng thu nhập, cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Hoặc bạn đã quyết định sẽ giảm cân. Vậy thì điều đầu tiên bạn nên làm là ăn vặt ít đi và tập thể dục thường xuyên hơn. Hãy đặt ra cho mình deadline và ngay cả khi bạn không đạt được deadline đó cũng đừng nản lòng. Hãy động viên bản thân để tiếp tục tiến lên phía trước.

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân

Khi bạn đã quyết định sẽ làm chủ cuộc đời của mình và vượt qua một điều khó khăn nào đó, bạn nên ăn mừng. Nếu bạn thất bại, bạn nên cảm thấy tự hào vì đã cố gắng.

Thế giới bên ngoài đã tạo ra rất nhiều áp lực buộc chúng ta phải làm nhiều hơn, làm nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn cố gắng tạo thêm áp lực từ bên trong cho bản thân thì sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào việc ủng hộ bản thân và yêu bản thân vô điều kiện .

Tận hưởng cuộc sống hiện tại

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống bạn muốn cải thiện cuộc sống và nỗ lực vươn lên. Nhưng bạn cũng đừng vì những điều mình không có mà ghét bỏ cuộc sống của mình. Nói cách khác, sống phù phiếm, theo đuổi những thứ bạn không thể đạt được sẽ khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Hãy tận hưởng cuộc sống của bản thân bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, một ngày thư giãn ở spa...thay vì buồn bã, chán nản vì những thứ mà mình không có được.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

qc-epoint