5 điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn không ngừng học hỏi

Quỳnh Trang 2021-06-01 15:30
- Nhiều người cho rằng việc học sẽ kết thúc khi bạn rời khỏi trường đại học nhưng sự thật không phải vậy.

1. Bạn thông minh và linh hoạt hơn

Học tập liên tục giúp đầu óc bạn tỉnh táo và trí nhớ nhạy bén hơn. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập nói chung có tác dụng hữu ích đối với não bộ, bao gồm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Có một người đàn ông ngoài 40 tuổi cảm thấy buồn chán và mất phương hướng trong cuộc sống. Lúc này, anh ta đã đi tìm một chuyên gia tâm lý.

Vị chuyên gia khuyên anh nên học ít nhất một điều mới mỗi ngày. Sau khi làm điều này được một tháng, anh cảm thấy có năng lượng và động lực hơn rất nhiều. Đó là lợi ích của việc không ngừng học hỏi mang lại cho chúng ta.

5 điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn không ngừng học hỏi

2. Sự tự tin của bạn tăng lên

Nếu một ngày bạn cảm thấy chán nản, thất vọng, điều này có nghĩa là bạn không còn tự tin nữa và lòng tự trọng của bạn đang bị tổn thương. Tuy nhiên, khi bạn học hỏi và thành thạo bất cứ điều gì, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi làm hoặc nói về vấn đề đó. Vì vậy, muốn tự tin hơn, điều đầu tiên bạn phải làm là học tập.

3. Kỹ năng giao tiếp của bạn được cải thiện

Khi bạn không ngừng học tập, bạn cũng sẽ gặp được những người ham học như mình. Việc học tập, rèn luyện sẽ kết nối bạn với người khác. Vì vậy, nếu bạn thích chơi cờ vua, hãy tham gia một câu lạc bộ cờ vua ở địa phương. Việc học tập, rèn luyện sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới.

4. Bạn thích nghi tốt hơn với cuộc sống

Nhà triết học Hy Lạp Heraclitus đã tiết lộ một chân lý vượt thời gian: "Thay đổi là hằng số duy nhất trong cuộc sống." Bí quyết của thành công nằm ở việc bạn phải thay đổi để sớm thích nghi với cuộc sống hiện tại. Người chịu khó học tập là người biết cách biến thách thức thành cơ hội, biến nghịch cảnh thành phước lành.

5 điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn không ngừng học hỏi

5. Bạn có cơ hội nghề nghiệp mới

Nếu bạn muốn leo lên nấc thang mới trong sự nghiệp hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình thì điều quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi. Để đạt được hiệu quả, bạn cần tập trung chủ yếu vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. 

Để tìm được những câu trả lời này, có lẽ bạn cần đọc sách và xem các video liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Bạn thậm chí sẽ phải tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi để học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng. Qua các mối quan hệ, những lời gợi ý, những cơ hội nghề nghiệp mới sẽ đến với bạn.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá