5 dấu hiệu cho thấy bạn có tiềm năng giàu có, kiếm tiền như nước

Quỳnh Trang 2021-11-02 10:15
- Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở nên giàu có trong tương lai.

Trở thành triệu phú có vẻ như là một giấc mơ khó có thể đạt được nhưng thực tế thì số lượng triệu phú đã tăng lên. Năm 2017, chỉ có 36 triệu người là triệu phú trên toàn cầu. Đến năm 2018, số lượng triệu phú đã tăng lên 42 triệu. Vì vậy, ước mơ trở thành triệu phú của bạn có thể trở thành hiện thực. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra đã có tiềm năng để trở nên giàu có.

Bạn biết kiếm tiền từ khi còn trẻ

Một trong những đặc điểm chung nhất mà những người giàu có chung là họ bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. Ví dụ, năm 12 tuổi, Mark Cuban đã kiếm tiền bằng cách bán túi rác, Warren Buffett bán những gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson lai tạo và bán vẹt đuôi dài làm thú cưng ở tuổi 11. 

Nếu bạn có tinh thần kinh doanh này khi còn nhỏ thì đó là một dấu hiệu vững chắc cho thấy bạn luôn tìm cách kiếm tiền và sẽ trở nên giàu có trong tương lai.

Dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra là để trở thành triệu phú

Một trong những đặc điểm chung nhất mà những người giàu có chung là họ bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. (Ảnh minh họa)

Bạn có tham vọng

Khi đạt được điểm 8, bạn không cảm thấy hài lòng và nghĩ rằng mình có thể đạt được điểm số cao hơn. Nhiều triệu phú rất tham vọng. Họ không hài lòng khi kiếm được 1 triệu USD mà muốn kiếm được 10 triệu USD để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Ngoại hình ưa nhìn

Điều đó có thể không công bằng nhưng theo nghiên cứu được thực hiện bởi Daniel Hamermesh- giáo sư kinh tế tại Đại học Texas ở Austin, Mỹ đã chứng minh điều đó. Nghiên cứu này đã chỉ ra: "Những người hấp dẫn có khả năng kiếm được nhiều hơn trung bình từ 3% đến 4% so với người có ngoại hình dưới trung bình."

Điều này có nghĩa là ngoại hình đẹp cũng là một gia tài. Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết khai thác gia tài đó. Hamermesh nhận thấy rằng những người trông hấp dẫn có thể thu hút người phỏng vấn mình và đạt doanh thu cao hơn trong việc kinh doanh.

Dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra là để trở thành triệu phú

"Những người hấp dẫn có khả năng kiếm được nhiều hơn trung bình từ 3% đến 4% so với người có ngoại hình dưới trung bình." (Ảnh minh họa)

Bạn luôn tự giác

Các triệu phú không chờ đợi thời điểm hoàn hảo để đầu tư hoặc khởi động công việc kinh doanh của họ. Nhiều người trong số họ nhận ra rằng không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Họ hiểu rằng việc chần chừ, nấn ná sẽ xóa tan giấc mơ giàu có của họ. Vì vậy, họ luôn cố gắng hướng tới mục tiêu ngay từ thời điểm hiện tại.

Bạn tập trung vào việc kiếm tiền hơn là tiết kiệm tiền

Những người giàu có rất giỏi quản lý chi tiêu và biết tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, họ kiếm tiền giỏi hơn họ tiết kiệm tiền. Vì vậy, tiền bạc trong túi họ cứ thế sinh sôi nảy nở, nhiều thêm chứ không ít đi.

Quỳnh Trang/Theo Entrepreneur

qc-mypoint