3 điều nên tránh để sống thảnh thơi, phạm phải một điều đã mệt mỏi triền miên

Khánh Chi 2023-06-07 07:43
- Muốn có cuộc sống thảnh thơi, đơn giản như mong đợi, bạn cần tránh những điều dưới đây.

1. Cố làm hài lòng người khác

Cuộc đời con người ngắn ngủi chỉ trong mấy chục năm, điều quan trọng nhất là tự thỏa mãn bản thân, chứ không phải để lòng người khác. Tình cảm gia đình cũng vậy, tình yêu và tình bạn tương tự.

Những người thân yêu luôn có thiện cảm với ta. Trái lại, những người vốn dĩ đã không quý mến, dẫu bạn có làm gì cũng vô ích. Không có mối quan hệ nào được xây dựng bằng cách cúi đầu, nịnh nọt cho vui tai.

Có câu nói: "Người thực sự quý trọng luôn đánh giá cao sự tự tin, thay vì cái cách bạn khúm núm và sống giả dối." Thay vì dành thời gian và nỗ lực để lấy lòng người khác, hãy cố gắng làm hài lòng bản thân và tìm gặp phiên bản tốt hơn của chính mình.

3 điều nên tránh để sống thảnh thơi, phạm phải một điều đã mệt mỏi triền miên

Cuộc đời con người ngắn ngủi chỉ trong mấy chục năm, điều quan trọng nhất là tự thỏa mãn bản thân, chứ không phải để lòng người khác. (Ảnh minh họa)

2. Làm khổ bản thân

Có một câu nói rất đúng: "Người có trái tim quá mềm yếu hiếm khi tìm thấy hạnh phúc. Khi bị tổn thương bởi người khác, họ cảm thấy đau đớn trong tâm hồn."

Thực tế, giao tiếp giữa con người cũng giống như việc đi giày. Bạn có thể làm tổn thương chính bản thân mình chỉ vì sợ mất đôi giày không phù hợp. Một mối quan hệ tốt sẽ không bao giờ đem lại quá nhiều đau đớn hay tổn thương sâu sắc và tất nhiên, nó cũng không thể tồn tại mãi mãi.

Cuộc sống ngắn ngủi, khi gặp những điều mình thích, hãy bình tĩnh chấp nhận. Còn khi gặp những điều không thích, hãy quyết định từ chối một cách dứt khoát, đừng tự làm tổn thương bản thân mình.

3 điều nên tránh để sống thảnh thơi, phạm phải một điều đã mệt mỏi triền miên

Có một câu nói rất đúng: "Người có trái tim quá mềm yếu hiếm khi tìm thấy hạnh phúc. Khi bị tổn thương bởi người khác, họ cảm thấy đau đớn trong tâm hồn." (Ảnh minh họa)

3. Buồn bã và thất vọng

Như mọi người thường nói: "Mọi thứ trong quá khứ chỉ là khởi đầu. Những yêu thương, căm phẫn, những mệt mỏi và khổ đau của nửa đời đã trôi qua. Hãy để chúng tan biến như những đám mây khói cuốn theo làn gió xa. Đừng để chúng trở thành hàng rào ngăn cản bạn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn."

Khi yêu, hãy không phụ lòng người, khi cô đơn, hãy không phụ chính mình. Trong suốt cuộc đời này, hãy điều chỉnh tâm trạng của bản thân, sống một cuộc sống ý nghĩa, yêu thương chính mình.

Nhà tâm lý học người Thụy Điển, Carl Jung, từng nói: "Nửa cuộc đời đầu tiên của bạn có thể thuộc về người khác, có thể sống theo ý kiến của người khác. Sau đó, hãy dành phần cuộc đời còn lại cho chính mình, nghe theo tiếng nói của trái tim."

3 điều nên tránh để sống thảnh thơi, phạm phải một điều đã mệt mỏi triền miên

Khi yêu, hãy không phụ lòng người, khi cô đơn, hãy không phụ chính mình. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống đi qua, người đến và người đi. Nhưng dù điều đó xảy ra như thế nào, hãy cố gắng để nói lời tạm biệt với lối sống không phù hợp, người đã đi qua, theo đuổi cuộc sống bạn mong ước.

Trên chặng đường này, chúng ta dần nhận ra, muốn sống thoải mái, hãy ở bên người yêu thương bạn, sống giản dị, không cố gắng hài lòng người khác, không buồn bã, thất vọng, không tự trách mình vô lý.

Khánh Chi

Mascara càng chuốt càng dài, siêu "cháy" mọi mặt trận