3 bí quyết giúp một người ngày càng ưu tú, thành công hơn người

Anh Anh 2023-06-23 09:03
- Người thành công, ưu tú tất nhiên sẽ có những ưu điểm, tố chất hơn người khác.

1. Cảm xúc dâng trào, giữ bình tĩnh

Vui, hận, và bi thương là những cảm xúc phổ biến của con người. Tuy nhiên, những người bị chi phối bởi cảm xúc dễ dàng mắc phải sai lầm, đôi khi phải nuối tiếc suốt đời. Một người thực sự mạnh mẽ có khả năng kiểm soát cảm xúc trong mọi tình huống. Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, họ không đánh mất bản thân. Khi tức giận, họ có thể tự kiềm chế và khéo léo giải quyết, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Có những người coi việc "thể hiện cảm xúc" là dũng cảm, đáng tự hào và coi việc nhượng bộ, nhẫn nhục là nhút nhát. Tuy nhiên, đây là một quan điểm thiển cận. Người như vậy dễ nổi giận và tổn thương chính mình. Điều đó không phải dũng cảm. Đó là hấp tấp, bồng bột và ác cảm, không suy nghĩ đến hậu quả, chỉ biết thể hiện cảm xúc. Đó là một thói quen không thông minh. Sự dũng cảm thực sự không phải chỉ biết tiến không chùn bước. Đó là biết "lùi" một cách có chiến thuật, không sợ chậm trễ, không sợ sự chế nhạo từ người khác.

3 bí quyết giúp một người ngày càng ưu tú, thành công hơn người

2. Đặt ra mục tiêu, không nóng vội

Có một câu tục ngữ rằng: "Dục tốc bất đạt", tức là việc vội vàng không thể đạt được kết quả. Mọi thứ trên thế giới đều tuân theo quy luật phát triển riêng. Chỉ khi tuân thủ và áp dụng quy luật đó vào công việc, chúng ta mới có thể đạt được thành công. Có những người không thể từ bỏ khao khát "muốn ngay, có ngay", nhưng thực tế là càng muốn nhanh thì càng khó đạt được mục tiêu.

Có một nguyên tắc được gọi là "công đến tự nhiên thành". Một khi đã chọn con đường, chúng ta phải giữ lòng bình tĩnh và làm việc một cách im lặng, không vội vàng, không tham lam về tốc độ.

3 bí quyết giúp một người ngày càng ưu tú, thành công hơn người

Khi thời gian đến, nỗ lực của chúng ta sẽ được đền đáp tự nhiên. Nếu luôn suy nghĩ về lý do tại sao những nỗ lực của mình không mang lại kết quả tốt, hoặc thậm chí cố gắng đi đường tắt, bạn dễ dàng bị mắc kẹt và khó đạt được mục tiêu. Thật ra, sống một cuộc sống chân thành và ổn định thường giúp mỗi người tiến gần hơn đến mục tiêu, hơn là chỉ cố tỏ ra nguy hiểm.

3. Thời cơ chưa đến, đừng hấp tấp

Thành công hay thất bại trong một việc phụ thuộc vào nỗ lực và thời điểm của từng người. Khi thời cơ đã trôi qua, chúng ta cần giải quyết vấn đề một cách im lặng và tích lũy sức mạnh trong tĩnh lặng. Khi cơ hội xuất hiện, bạn cần phải nhanh chóng nhận biết và không do dự, tiến bước về phía trước. Để đạt được thành công, bạn cần biết thời điểm đúng để hành động và thời điểm nên chờ đợi.

3 bí quyết giúp một người ngày càng ưu tú, thành công hơn người

Bình tĩnh, vững vàng trong khó khăn là tài năng mạnh mẽ nhất của một người. Khi gặp thử thách, hãy kiểm soát cảm xúc; đặt mục tiêu rõ ràng, không vội vàng, không vi phạm quy tắc do thiếu kiên nhẫn; khi thời cơ chưa đến, hãy tỏ ra bền bỉ và tích lũy sức mạnh trong im lặng. Chỉ có như vậy, ngày "giương buồm thẳng tiến ra khơi" chắc chắn sẽ đến.

Anh Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bạn có đang giảm cân sai cách?