14 câu nói truyền cảm hứng thúc đẩy bạn không ngừng cố gắng mỗi ngày

2024-02-22 08:00
- Dù có thế nào, cũng đừng than vãn, phàn nàn. Những thứ mà bạn nhận được hôm nay đều bắt nguồn từ những gì bạn làm trước đây.

01. Trong cuộc đời, dù có chuyện gì xảy ra cũng không nên phàn nàn. Mọi thứ bạn nhận được hôm nay bắt nguồn từ những thứ mà bạn làm trước đây. Trên đời này không có con đường nào là vô nghĩa và mỗi bước chân đi đều có giá trị.

02. Cuộc sống bận rộn thực ra cũng khá tốt. Bận rộn với công việc, bạn sẽ không có thời gian để phàn nàn, than thở. Nhiều lúc, bạn sẽ chỉ ước có thể sớm làm xong việc để ngủ một giấc.

03. Những nỗ lực của bạn ngày hôm nay sẽ giúp dự đoán xem bạn sẽ ở đâu, ăn món gì và trông như thế nào trong 10 năm nữa.

04. Lười biếng thường tạo ra ảo tưởng. Những người thường xuyên ảo tưởng mà không lao động thì khó có thể thành công. Làm việc chăm chỉ không phải là làm việc không ngừng mà là sử dụng thời gian hiệu quả nhất. Làm việc chăm chỉ không chỉ bằng tay chân mà còn bằng trí óc.

14 câu nói truyền cảm hứng, mỗi câu nói đều đáng để suy ngẫm

05. Dù có thế nào, hãy làm cho bản thân bận rộn, bận rộn đến mức không có thời gian nghĩ đến những việc không quan trọng, rất nhiều thứ sẽ đi vào dĩ vãng. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình, đừng dao động, hãy cố gắng hết mình và ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay. 

06. Nằm trên giường thì thoải mái nhưng bạn dễ thức khuya, thức khuya thì tuyệt nhưng hại thân, nghịch điện thoại thì vui nhưng thời gian trôi đi mà bạn vẫn chưa tiến bộ. Vì vậy, bạn hãy bớt thức khuya, bớt ngịch điện thoại đi. Mức độ kỷ luật của bản thân quyết định tầm cao cuộc sống của bạn. 

07. Không ai có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, chỉ là bản thân có thể buông bỏ cảm xúc hay không mà thôi. Ai cũng có tâm sự trong lòng, có điều họ có nói ra hay không thôi.

14 câu nói truyền cảm hứng, mỗi câu nói đều đáng để suy ngẫm

08. Cố gắng từ ngày này qua ngày khác, bạn sẽ thấy ý nghĩa của sự bền bỉ vào một ngày nào đó trong tương lai.

09. Muốn có được thì phải có cho đi, muốn cho đi thì phải học cách kiên trì. Nếu thấy khó quá thì buông bỏ, còn nếu đã buông bỏ thì đừng than vãn. Tôi nghĩ cuộc sống là như vậy. Mọi người quyết định cuộc sống của họ thế nào thông qua nỗ lực của chính họ.

10. Cuộc sống giống như một con heo đất, mọi nỗ lực bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng vào một ngày không xa trong tương lai. Và tất cả những gì bạn cần làm là làm việc nhiều hơn một chút mỗi ngày.

14 câu nói truyền cảm hứng, mỗi câu nói đều đáng để suy ngẫm

11. Những cái gì nhất thời không thể vượt qua, không có nghĩa là sau này không thể vượt qua. Chỉ cần tự nhủ với bản thân rằng cái gì không thể giết chết bạn, cuối cùng sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.

12. Thay vì lo lắng về tương lai, hãy làm việc chăm chỉ ngay bây giờ. Trên con đường này, chỉ có đấu tranh mới có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

13. Ý nghĩa của việc chăm chỉ không phải là không có gì ngoài nụ cười của cha mẹ khi họ cần bạn.

14. Những kẻ khoe khoang, tự cao sẽ tự hủy hoại bản thân vào một ngày nào đó. Đừng bao giờ khoe khoang tài sản, thành tích của bạn. Những người khôn ngoan từ lâu đã đặt mình vào chế độ im lặng.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập full body cực dễ dành cho người mới bắt đầu