Trăm ngả đường yêu, em biết chọn đường nào?

Emdep.vn - Tình yêu là câu hỏi bí ẩn nhất không ai có thể trả lời chính xác. Chúng ta phải đi bao xa mới tới đích không ai biết cả. Trăm ngả đường yêu đó chúng ta chỉ có thể tin tưởng vào lựa chọn của trái tim mà tiến bước.

Tôi có lẽ đã viết về tình yêu quá nhiều. Tuy nhiên những câu chuyện tình vẫn luôn ám ảnh tôi. Những người đến với tôi trải lòng câu chuyện của họ, dắt tay tôi bước vào thế giới của họ. Những trái tim có mảng tối, có ánh sáng, có niềm vui, có nỗi đau.

Tôi một kẻ ngoài cuộc lặng lẽ nghe những âm thanh của kẻ đối diện vang lên trong đêm lạnh. Không có cái xót xa nào bằng việc bạn muốn ôm một người mà chẳng thể ôm được. Nhìn họ vì một kẻ đã từng yêu thương hết lòng mà đau quặn thắt trái tim là một cảm giác không hề dễ chịu.

Trăm ngả đường yêu, em biết chọn đường nào?

Tôi đa phần cười xuề xòa không nói gì. Bởi tôi cũng chẳng dám khuyên gì nhiều. Điều tôi vẫn luôn sợ nhất là việc mình đứng ngoài một cuộc tình mà can thiệp vào nó. Vì tôi nào đâu có phải kẻ được nắm tay, được vỗ về. Vì tôi nào đâu có nhìn thấy những đêm tối cô đơn họ được kẻ kia yêu thương ra sao. Chính vì không trải qua, nên tôi hay bất cứ những kẻ ngoài cuộc nào cũng chỉ có thể biết gật gù nghe mà thôi.

Tôi biết mọi tình yêu đều có lý do của nó. Người ngoài nhìn vào có thể chẳng hiểu nổi vì sao một cô gái xinh đẹp, giỏi giang lại yêu một chàng trai không xứng về ngoại hình, tài năng với cô. Mọi người đều nhìn vào những điểm khập khiễng giữa hai người mà chẳng thể nào biết chỉ có chàng trai đó vào lúc mưa gió, bão bùng cũng chẳng ngại đi đón cô gái, hay khi cô ấy ốm mệt cũng chỉ có chàng trai đó ở bên chăm sóc. Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất vì sao mình lại phải lòng người kia. Cũng chỉ có những người trong cuộc mới biết rằng đối phương có xứng đáng để mình mạo hiểm hay không.

Trăm ngả đường yêu, em biết chọn đường nào?

Nếu ai đó hỏi tôi rằng bạn phải làm gì trong tình yêu. Tôi chỉ có thể trả lời rằng hãy lắng nghe trái tim mình. Đó có thể dường như là một câu trả lời quen thuộc. Nhưng chỉ chính bản thân bạn biết bạn tìm kiếm điều gì và người kia có đủ để ủ ấm bạn không. Có thể người bạn yêu có hàng tá khuyết điểm, hàng tá điều làm bạn ức phát khóc. Nhưng chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất lý do vì sao bạn còn nắm tay họ cho đến tận bây giờ.

Cuối cùng tôi luôn nghĩ tình yêu là một thứ mang tính rủi ro mạo hiểm cao, một thứ mà bạn không bao giờ mua được bảo hiểm cho nó. Có người hỏi tôi rằng làm thế nào để an toàn trong tình yêu. Tôi đáp dễ lắm, đem trái tim giấu đi, đừng thật lòng yêu thương ai nữa cả. Bởi vì một khi đã đặt tình cảm vào tay người khác bạn phải đủ dũng khí để chấp nhận điều họ sẽ làm với nó.

tình yêu

Bạn có thể trao đi tình cảm chân thật nhưng bạn không thể ép buộc người khác cũng làm điều tương tự với bạn. Thứ duy nhất bạn có thể làm là tin tưởng họ, cho họ cơ hội đến với bạn. Bạn cần phải nhìn nhận tình yêu bằng cả trái tim và lí trí.

Trái tim giúp bạn biết được mình có yêu thật lòng hay không? Lí trí giúp bạn biết được ở bên đối phương có yên ấm, hạnh phúc hay không? Mọi lựa chọn đều là của bạn và đều sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn sau này. Nếu hạnh phúc cũng là bạn hưởng. Nếu đau khổ cũng là bạn chịu. Những người ngoài sẽ không thể gánh chịu những kết quả bạn đã chọn thay bạn. Bởi vậy hãy cố gắng chọn lựa chính xác nhất để bạn không phải hối tiếc về những ngày tháng sau này.

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm