Phụ nữ thông minh phải biết nắm bắt giới hạn của đàn ông

Emdep.vn - Phụ nữ thông minh nên nhớ, nắm bắt được giới hạn của đàn ông chính là chìa khóa nắm giữ trái tim họ khôn ngoan nhất.

Mỗi người với tính cách và môi trường sống khác nhau sẽ có những giới hạn riêng, đàn ông cũng không ngoại lệ. Thậm chí, đàn ông thường được ví như sinh vật trọng thể diện và thích thể hiện sức mạnh, vì vậy nếu một khi bạn chạm đến giới hạn của họ, chắc chắn sự tổn thương và phẫn nộ đến nhanh hơn, tình cảm dễ rạn nứt hơn. Hãy là người phụ nữ thông minh!

Phụ nữ thông minh biết nắm bắt giới hạn của đàn ông

Giới hạn trong tình yêu: Chân thành có nguyên tắc và từ chối khôn ngoan

Hầu như không có người đàn ông nào để tâm lắm đến việc người phụ nữ của mình đã từng hôn những ai, nhưng chắc chắn đa số họ lại để tâm đến “lần đầu tiên” nàng đã trao cho người nào. Đàn ông rất xem trọng sĩ diện và có cái tôi khá lớn, vì vậy trong tình yêu chàng thường trở nên ích kỷ và cực đoan hơn. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết đâu là giới hạn của “sự thành thực”.

Ai cũng có quá khứ của riêng mình, bạn yêu người đàn ông hiện tại của mình không có nghĩa là cứ cho rằng sự chân thành đến mức “vạch” hết vết thương lòng trước đây cho người ấy biết. Dù chàng nói sẽ không để tâm khi biết sự thật về quá khứ của bạn ra sao, nhưng kỳ thực tốt nhất bạn vẫn nên giữ lại cho riêng mình những gì mà bạn hằng lo lắng, bởi chàng sẽ khó chấp nhập và không thể xem như “không có gì” sau khi biết chuyện được.

Giới hạn trong chuyện gối chăn: Có thể hoang dại nhưng đừng quá bạo lực

Đàn ông khi ở trên giường thường hành động theo bản năng và ham muốn của chính mình, phụ nữ cũng hoàn toàn có quyền hưởng ứng với chàng và chủ động tạo ra những cuộc ái ân đầy hoang dại, đam mê. Bởi vì đa số đàn ông thường không thích người chung chăn gối lại ân ái một cách bị động, nhàm chán như thực hiện nghĩa vụ mà thôi, họ sẽ rất thích thú và hào hứng khi bạn tỏ ra khao khát và dám thử những điều mới lạ cùng chàng.

Sự hoang dại của bạn trong chuyện ái ân là liều thuốc kích thích chàng cuồng nhiệt và sung sức hơn, tạo nên sự hòa hợp và thăng hoa tột đỉnh cho cả hai. Tuy nhiên, đàn ông vẫn là người thích đóng vai “tướng quân” dù ở bất cứ mặt trận nào, tình trường cũng vậy, nếu bạn tỏ ra quá thô thiển, bạo lực thường sẽ phản tác dụng, hoặc là chàng sẽ cảm thấy thiếu tự tin vào sức mạnh đàn ông của mình, hoặc là sẽ sinh ra hoài nghi về lòng chung thủy và phẩm chất của bạn.

Phụ nữ thông minh biết nắm bắt giới hạn của đàn ông

Giới hạn trong thể diện: Đừng vạch trần khuyết điểm hay chuyện xấu hổ của chàng trước mặt bạn bè

Mỗi người đều có khuyết điểm và những chuyện ngượng ngùng. Đa số con người chúng ta khi ở trước mặt người thân trong gia đình thường sẽ không phòng bị vì cảm giác gần gũi và an toàn. Đàn ông cũng thế, ở trước mặt người yêu hay người bạn đời, họ cảm thấy không cần phải “gồng mình” diễn vai xuất sắc mà dám sống thật với ưu nhược điểm của mình.

Cũng vì thế, là người phụ nữ thông minh, trước mặt người khác, bạn tuyệt đối không nên vô tư kể lể “những sự thật xấu hổ” của chàng, ngay cả bạn bè hay đồng nghiệp bạn cũng nên giữ thể diện cho người đàn ông của mình. Bạn đừng phàn nàn rằng chàng là người ưa đóng kịch trước thiên hạ, vốn dĩ trong xã hội nhiều áp lực dưới cái nhìn của thiên hạ thì đôi khi tỏ ra mạnh mẽ và ưu tú hơn sẽ giúp chúng ta có thêm cơ hội tốt.

Giới hạn của lòng hoài nghi: Đừng liên tục kiểm tra túi áo, ví tiền hay điện thoại của chàng

Cho dù người đàn ông của bạn thật sự chung thủy và là người nghiêm túc trong cuộc sống thì bạn cũng không nên tùy tiên kiểm tra vật dụng cá nhân của chàng, cho dù bạn biết rõ trong đó chỉ đơn thuần là tiền tiêu vặt, thuốc lá, bật lửa hay chiếc điện thoại mà thôi. Đối với đàn ông, những vật riêng tư như túi áo, ví tiền… đại diện cho lòng tín nhiệm và sự tôn nghiêm của chàng. Vì vậy, hãy là người phụ nữ thông minh và khéo léo bên cạnh người đàn ông của mình, cho chàng sự tự do và riêng tư cần thiết cũng là cách bạn thể hiện tình yêu, lòng tin và tôn trọng dành cho chàng.

Giới hạn trong sự so sánh: Đừng bao giờ đem khuyết điểm của chàng so sánh với ưu điểm của người đàn ông khác

Hầu như còn người ai cũng thích so sánh, đặc biệt là so sánh người khác. Riêng đối với phụ nữ, các nàng thường có “tật” dùng ưu điểm của người đàn ông khác để kích thích sự phấn đấu của người đàn ông bên cạnh mình. Tuy xuất phát điểm của bạn là muốn tốt cho chàng, hy vọng chàng sửa đổi và hoàn thiện để trở nên ưu tú hơn nhưng bạn thường so sánh sai cách, bởi vì đem khuyết điểm của chàng so với ưu điểm của “bạn trai/chồng người ta” thì thật khập khiễng và bất công với chàng. Mọi sự so sánh của người phụ nữ bên đời mình đối với đàn ông mà nói đều đem lại sự tổn thương tôn nghiêm và lòng tin bị hao mòn dần.

Thiện Duyên

Nguồn: familydoctor, jmnews 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm