'Người trong mộng' bất ngờ cầu hôn: Hãy cảnh giác!

Emdep.vn - Tôi yêu anh, từng thổ lộ tình cảm nhưng anh nói đừng hi vọng vì anh đã có người yêu. Vậy mà bỗng nhiên anh lại hẹn gặp và cầu hôn tôi.

Tôi năm nay 26 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng của một công ty viễn thông. Thực lòng mà nói, tôi không xinh xắn và khéo ăn nói cho lắm, nên lúc nào cũng tự ti về bản thân mình.

Tôi đã từng thích một người con trai hơn 3 tuổi. Quả thực, so tôi với anh quả đúng là một “đôi đũa lệch”. Việc tôi thầm yêu anh, có rất nhiều bạn bè biết, có người thì khuyên tôi nên kiên trì giữ tình cảm của mình, có người khuyên tôi nên thổ lộ một lần với anh, cho dù kết quả thế nào cũng dũng cảm chấp nhận.

Vì thế, tôi đã từng thổ lộ với anh tình cảm của mình, nhưng anh chỉ cảm ơn và nói đừng hi vọng ở anh điều gì, vì anh đã có người yêu. Tôi biết mình thất bại nhưng chẳng thể quên được anh ngay.

Rồi cách đây không lâu, bỗng nhiên anh lại hẹn gặp và nói nếu tôi còn tình cảm thì hãy kết hôn cùng anh. Thật sự tôi choáng váng, bất ngờ và cũng hạnh phúc về lời đề nghị đó. Nhưng tôi tìm hiểu thì mới biết, anh bị người yêu phản bội, và chị ấy mới lấy chồng.

Tôi có tâm sự chuyện này với người thân và bạn bè, ai ai cũng khuyên tôi không nên đồng ý kết hôn ngay. Bởi có thể đó chỉ là cảm xúc nhất thời của anh, tôi sẽ không được hạnh phúc nếu vội đồng ý.

Tôi cũng mường tượng ra được ẩn ý sau lời đề nghị của anh, nhưng thực lòng, tôi không muốn từ chối. Tôi phải làm gì đây? Tôi sợ cơ hội quý giá thế này sẽ không trở lại. 

L.T.H (Nghệ An)

'Người trong mộng' bất ngờ cầu hôn: Hãy cảnh giác!

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Nghe câu chuyện của bạn, chúng tôi hiểu rằng, bạn đang rất bối rối. Không chỉ một mình bạn đâu, bất cứ ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng có những đắn đo, những suy nghĩ giữa nên và không nên. Tuy nhiên, chúng tôi luôn mong muốn và chúc bạn sáng suốt để đưa ra quyết định của mình.

Về trường hợp của bạn, trước hết tôi xin nói một số suy nghĩ của mình về chàng trai. Như bạn nói thì mình đã từng tỏ tình và bị anh từ chối thẳng thừng, chứng tỏ, tình cảm của anh ta dành cho bạn chưa nhiều. Tôi dự đoán rằng, có thể do anh ta hụt hẫng, đau khổ, tuyệt vọng, thậm chí là cay cú với mối tình tan vỡ của mình nên đang tìm đến bạn để trả thù tình cũ.

Chính vì vậy, quyết định kết hôn mà anh ta đưa ra với bạn không hoàn toàn là một điều may mắn, hạnh phúc. Vì đơn giản, hôn nhân phải là kết quả của tình yêu, sự cảm thông mới có thể bền vững được. Giả sử, sau đổ vỡ của mối tình trước, anh ta biết trân trọng, yêu quý và vun đắp tình cảm với bạn thì thật là may mắn. Còn nếu anh ta chỉ kết hôn để lấp chỗ trống, để "tìm quên" cho mối tình đã qua, hay để trả thù tình cũ thì quả thực, bạn sẽ là người bị tổn thương, đau khổ nhiều nhất.

Còn về phần bạn, ngoài tình yêu thầm kín với anh ta, tôi tin bạn vẫn có sự sáng suốt của riêng mình. Tốt nhất, bạn không nên từ chối cũng không nên đồng ý ngay. Bạn cần thuyết phục anh ta cho bạn thêm thời gian để suy nghĩ, để xác thực lại độ chân thực trong quyết định ấy rồi sẽ trả lời cũng chưa muộn. Sau đó, bạn cứ từ từ theo dõi thái độ, tình cảm, hành vi của anh ta với mình rồi mới rút ra kết luận.

Tôi chỉ nhấn mạnh với bạn rằng, hôn nhân không thích hợp cho một quyết định vội vàng. Nó cần có thời gian cân nhắc, thử thách và được xây đắp từ tình cảm chân thành. 

Chúc bạn hạnh phúc với quyết định của mình!

Tổng đài Tư vấn Tâm lý Tình yêu An Bình

Tags : Từ khóaXem thêm