Mách bạn cách xử trí 'cao tay' khi vô tình chạm mặt người yêu cũ

Emdep.vn - Dù bạn còn yêu hay đã hết yêu, dù bạn có người mới hay vẫn độc thân... những cuộc gặp mặt với tình cũ trong bất cứ thời điểm nào cũng có thể đem lại nhiều cảm xúc khó nói thành lời.
Chia tay là cái kết không mong muốn cho mọi cuộc tình. Dù lý do là gì, dù bạn đã phải đau khổ và khó khăn đến thế nào, cuối cùng bạn vẫn phải tìm cách để vượt qua nỗi đau chia ly ấy, lấy lại cân bằng và tiếp tục cuộc sống. 
Quên đi người yêu cũ không phải chuyện dễ dàng, và trớ trêu nhất là khi bạn vô tình chạm mặt người ấy sau bao nhiêu tháng ngày xa cách. Phản ứng trước tình huống này của mỗi người sẽ không giống nhau , tùy thuộc vào thời điểm (mới chia tay hoặc chia tay đã lâu), tình cảm dành cho đối phương (vẫn còn yêu hay đã dần quên) hay tình trạng hôn nhân (độc thân, đã có người mới hay đã kết hôn)...
Thời điểm đó có thể là lúc bạn mới chia tay và chưa kịp quên người ta hay thậm chí đã có người mới hoặc lập gia đình, đây vẫn là một tình huống nhạy cảm và nếu không biết cách xử lý, bạn sẽ trải qua nhiều cảm xúc không mấy dễ chịu sau lần chạm mặt đó.

Làm thế nào khi vô tình gặp mặt người cũ?

Trước tiên bạn nên xác định rằng dù xác suất gặp lại tình cũ giữa hàng triệu triệu người là rất thấp, nhưng chuyện đó vẫn có thể xảy ra. Hãy chuẩn bị tinh thần, hình dung trong đầu về tình huống này từ trước để có cách xử lý phù hợp nhất, tránh rơi vào trạng thái bị động do quá ngỡ ngàng và bối rối.
Mách bạn cách xử trí 'cao tay' khi vô tình chạm mặt người yêu cũ
Dù xác suất gặp lại tình cũ giữa hàng triệu người là rất thấp, nhưng chuyện đó vẫn có thể xảy ra.
Thông thường, các tình huống gặp lại người cũ xảy ra trong bối cảnh cả hai vô tình nhìn thấy nhau, bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ và bối rối. Trong tình huống này, thay vì quay mặt đi lảng tránh, bạn nên nhìn người ấy một cách kiên định (nếu được hãy nở một nụ cười), chào họ rồi chậm rãi bước đi.
Hãy giữ thái độ điềm tĩnh và tự tin, nhưng tuyệt đối đừng quá “diễn”, quan trọng nhất là giữ tình huống nằm trong tầm kiểm soát của bạn thay vì để tình cảm, tình cảnh và mong muốn thể hiện cái suy nghĩ “mình đã ổn” của bạn áp chế.

Những điều nên tránh khi chạm mặt người cũ:

- Nói chuyện lâu la với họ: Nói nhiều dễ thành nói dại, nhất là trong tình cảnh nhạy cảm như thế này bạn sẽ khó mà duy trì được sự chủ động, phong thái tự tin cũng như che giấu được muôn thứ hỗn loạn trong đầu. Một lời nói chào và sự thân thiện cần thiết là đủ cho tình huống này. Còn chuyện hỏi thăm người ta dạo này thế nào, công việc ra sao, đã có người mới chưa… đã chia tay rồi, những chuyện đó có còn cần thiết?
- Lảng tránh khi cả hai đã nhìn thấy nhau: Hành động này sẽ khiến bạn trở thành kẻ thiếu dũng khí, thiếu tự tin, làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt người cũ.
- Thể hiện thái độ không tôn trọng: Nhiều người thường có tâm lý “không ăn được thì đạp đổ”, khi gặp người cũ thì tỏ ra kênh kiệu và coi thường người đó. Bạn nên nhớ rằng dù chuyện cũ có thế nào, người cũ có tệ ra sao, những điều đó cũng không đáng để biến bạn trở thành một người tệ hại như thế. Một thái độ tôn trọng, hợp lẽ trong cư xử dành cho người khác, nhất là người đã từng làm bạn tổn thương sẽ giúp bạn trở thành một con người tốt đẹp và cao quý hơn.
Pink
 Nguồn: Lovesagame
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm