“Lấy chồng xấu mà tưởng đã an tâm à?”

Emdep.vn - Hỏi sao mà chàng “quái thú” lại bị vợ quản kinh khủng khiếp đến vậy, thì được nàng vợ đẹp trả lời “tại anh ấy lắm gái theo, không giữ có ngày mất chồng như chơi!”. Nghe qua ai mà chưa diện kiến chàng cứ tưởng đẹp trai phải cỡ Quách Ngọc Ngoan, gặp rồi mới ngã ngửa...

Hôm trước tôi có đọc được một bài viết đại khái là “lấy chồng xấu thì an tâm bởi không lo phải giữ chồng, mà ngược lại chồng phải giữ vợ nếu không thì sẽ mất vợ”. Nghe qua phân tích có vẻ chí lý nhưng trên thực tế thì tôi thấy có đến 80% đàn ông xấu vẫn đi ngoại tình ầm ầm, chả lo gì chuyện giữ vợ cả. Mà hay nỗi (hay là dở nỗi) các cô nhân tình của các ông chồng có “giao diện” xấu ấy đều đẹp như hoa như ngọc mới chết! Đấy, cứ tưởng lấy chồng xấu mà đã yên tâm à?

Chả nói đâu ra ngay hàng xóm nhà tôi chứ đâu. Ông chồng mắt thì bên nổ bên xịt, chiều cao thì cỡ Napoleon, bụng bia, mặt phúng phính kiểu Phật di lặc. Nhìn tướng ông là biết ông xấu từ thời trai trẻ chứ chẳng phải do tuổi tác gì mà phôi pha cả. Ấy thế mà ông ý 3 vợ, có ai tin được không? Kì lạ là bà vợ cả biết chồng có 2 phòng nhì, có cả con riêng, bản thân bà cũng đã sinh cho ông đủ nếp đủ tẻ thế mà ông vẫn trăng gió bên ngoài, đến giờ thì vẫn chả có gì là có dấu hiệu quay đầu là bờ, thế nhưng gia đình vẫn cứ êm thấm. Bà vợ lại còn có phần nhường nhịn ông chồng mới kì lạ!

“Lấy chồng xấu mà tưởng đã an tâm à?”

Hàng xóm chơi thân hay buôn chuyện nên bà vợ cũng chẳng giấu gì, cứ kể lể với nhà tôi hoài lý do mà ông lắm vợ. Nghe giọng điệu của bà lại có phần ngậm ngùi như giải thích cho cái tính trăng hoa của ông mới khó hiểu chứ “khổ, ông nhà tôi phải cái tính thương người. Trước tôi cũng vì thương cái nết ấy mà yêu mà lấy ổng, giờ ổng bao năm vẫn vậy, từ lúc nghèo đến lúc cho đến lúc dư dả, ổng cứ thương người. Mấy cổ kia thấy ổng thương mình, yêu mình thì cũng không nỡ, thế là cứ dây dưa hoài…”.

Nghe chuyện bà kể với giọng điệu rất bao dung, tôi còn cứ tưởng bà đang kể chuyện nhà nào chứ không phải chuyện bà là nạn nhân bị ông chồng cắm cho 2 cái sừng lên đầu.

Hỏi kĩ chuyện tại sao bà lại có thể chịu đựng ông như vậy, trong khi bà đâu có xấu xí gì, nhìn bà ngoại ngũ tuần rồi mà sắc diện vẫn hồng hào, tươi tắn, không thể hiểu tại sao lại chấp nhận để chồng vợ hai vợ ba như thế? Bà bảo “tôi mà bỏ ổng thì hai cô kia hốt ngay, mà ổng nào có xử tệ, vẫn thương mình, thôi thì mình cứ ở vậy, cũng chẳng sao, trẻ chẳng bỏ giờ bỏ làm gì cho tội cái đời mình, cái đời ổng ra. Ổng lo chuyện bao đồng cũng khổ lắm!”. Đúng là trên đời thật có những chuyện không thể giải thích nổi!

Lại có câu chuyện “người đẹp và quái thú” tiếp theo cũng là một câu chuyện kì dị mà tôi chứng kiến. Anh chồng thì cao lớn nhưng bị gù, mắt xếch, mồm loe, trông tướng nhìn chung là xấu. Cô vợ thì ngược lại, mặt hoa da phấn, xinh đẹp ngời ngời. Cả hai bên gia đình đều môn đăng hộ đối, nhà chú rể giàu và nhà cô dâu cũng chẳng kém cạnh. Thế nên cả phố cứ mắt tròn mắt dẹt khi cậu “quái thú” lấy được vợ đẹp như tiên. Lý do thì cũng chẳng có gì, cậu “quái thú” ấy ngoại hình xấu nhưng riêng khoản tán gái thì con giai cả phố vác sách đi mà học bí kíp không xong. Từ khi biết tán gái cho đến khi lấy vợ, cậu ấy chưa bao giờ yêu gái xấu. Không phải là vì cậu ấy xấu quá mà bạo chi để các em xinh gật đầu, mà vì cậu tán gái rất hay, lại sống có tình nên các cô em cứ đổ như chuối. Trước ngày cưới nghe đâu phải đi giải quyết các thể loại bạn gái cũ giận dỗi đòi tự vẫn mới khiếp!

“Lấy chồng xấu mà tưởng đã an tâm à?”

Lấy cô người đẹp này về, thanh niên trong phố cứ hau háu nhìn vợ cậu như ăn vã. Những tưởng cậu sẽ phải giữ vợ khủng khiếp lắm, ai dè đâu người phải giữ lại chính là cô vợ xinh đẹp kia.

Cô có tính ghen tuông khủng khiếp. Sau khi kết hôn, cô bắt chồng phải đổi số điện thoại để tránh dây dưa với tình cũ, ra ngoài đi chơi với bạn bè là kè kè bên cạnh, nếu đi đá bóng cũng phải thưa gửi. Thậm chí, cô bạn thân của nàng vợ còn kể mỗi lần gấp quần áo, cô vợ cẩn thận sắp xếp từng chiếc quần theo thứ tự đi làm đi chơi, nếu vô tình mặc lệch thì cả ngày cô ấy tra khảo đi đâu, với ai, làm gì? Khổ đến nỗi có lên đi nhậu với bạn vợ không cho đi phải lấy quần đùi giả vờ đi đá bóng rồi sang nhà bạn mượn quần áo đi nhậu.

Hỏi sao mà chàng “quái thú” là bị vợ quản kinh khủng khiếp đến vậy, thì được nàng vợ đẹp trả lời “tại anh ấy lắm gái theo, không giữ có ngày mất chồng như chơi!”. Nghe qua ai mà chưa diện kiến chàng cứ tưởng đẹp trai phải cỡ Quách Ngọc Ngoan, gặp rồi mới ngã ngửa rồi truy vấn tân nương cớ làm sao mà ảo tưởng giữ chồng khủng khiếp vậy? Xấu vậy cần gì giữ? Cô vợ chỉ nói “Ừ, anh ý xấu vậy mà anh ý lấy được tôi đấy, mà giờ tôi còn phải giữ kè kè không an tâm được đây này!” thì đám bạn chỉ còn biết gật gù thán phục, dù chả hiểu tại sao…

“Lấy chồng xấu mà tưởng đã an tâm à?”

Chuyện “cái nết đánh chết cái đẹp” bao đời nay vẫn như lời sấm truyền. Cho dù có ông chồng chả được cái nước gì, xấu cả người lẫn nết nhưng không phủ nhận được chuyện đàn bà ham tài, đàn ông ham sắc như một quy luật bù trừ của tạo hóa. Và câu chuyện chồng xấu lấy vợ đẹp cũng chẳng phải kì dị gì nếu như vợ chồng lấy nhau không phải vì cái “giao diện” đẹp và sống với nhau bằng tấm lòng. Mà giờ, mấy ông chồng "lòng phèo" hỏng hết cả vì bia bọt nhiều quá, thế nên ông nào có lòng tốt một chút là các cô cứ ra sức mà quản, chứ yên tâm làm sao được!

Mai Trà
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm