Làm gì khi hẹn hò người yêu cũ của bạn thân?

Emdep.vn - Hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân là một quyết định nguy hiểm, nếu bạn không cân nhắc những điều sau đây.

Nếu người yêu cũ của bạn thân có tình ý với bạn và bản thân bạn cũng thích người ta, vậy thì hãy dừng lại một bước, tự vấn bản thân 5 câu hỏi sau rồi hãy quyết định có gắn kết với người ấy không nhé.

1. Mức độ thân thiết của bạn với người bạn kia

Nếu bạn với người bạn kia chỉ quen qua loa, không thân thiết lắm hoặc chỉ là bạn trên mạng xã hội, thì việc bạn muốn cặp kè với người yêu cũ của người bạn đó, sẽ không thành vấn đề.

Tuy nhiên nếu bạn và người bạn kia có tình bạn khăng khít, thì rất có thể sẽ nảy sinh nhiều chuyện. Bạn có thể đánh mất tình bạn và cô bạn của bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương, phản bội.

Làm gì khi hẹn hò người yêu cũ của bạn thân?

2. Họ từng yêu nhau lâu không?

Tình yêu của họ đã từng sâu đậm và kéo dài trong bao lâu là một yếu tố lớn. Bạn có thể mạnh dạn mở lòng mình với người yêu cũ của bạn thân nếu họ từng có thời gian yêu nhau không quá lâu và sâu đậm. Nhưng nếu họ đã từng gắn bó trong một khoảng thời gian dài, vài năm chẳng hạn, thì tốt nhất bạn không nên bắt đầu mối quan hệ này.

Bạn có thể nhắc tên của anh chàng đó trước mặt cô bạn của bạn, thái độ của cô bạn đó sẽ cho bạn biết phần nào mức độ tình cảm giữa họ. Nếu bạn của bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy, thì bạn hãy cẩn trọng.

3. Bạn thân của bạn đã có mối quan hệ mới chưa?

Nếu bạn của bạn đã có mối quan hệ mới và hiện tại đang hạnh phúc với mối quan hệ đó, bạn có thể yên tâm hẹn hò với người yêu cũ của cô ấy. Thế nhưng đừng dại hẹn hò với anh ta nếu tên anh ta vẫn còn xuất hiện trong các câu chuyện của cô bạn thân của bạn.

4. Cảm giác của cô ấy thế nào?

Hãy nói thẳng thắn rằng bạn đang hẹn hò với người yêu cũ của cô ấy, và bạn muốn là người đầu tiên thông báo điều này đến cô ấy. Tình bạn của bạn sẽ đi đến bờ vực thẳm nếu như cô ấy biết bạn đang cố giấu diếm bí mật này. Bạn cũng cần phải quan tâm đến cảm xúc của cô ấy nữa.

5. Bạn có thực sự yêu anh ta?

Đây là câu hỏi bạn cần nghiêm túc tự hỏi bản thân mình. Đừng đánh đổi tình bạn lấy thứ tình yêu mơ hồ, mà có thể chưa chắc đã là tình yêu. Ngược lại, nếu bạn có cảm xúc đặc biệt với anh ấy và hy vọng vào tương lai của mối quan hệ này, hãy cho bản thân mình một cơ hội.

Việt Hà

(Theo Asiaone)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm