Hãy yêu người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng với bạn

Lê Di 2016-11-17 15:07
- Khi một người đàn ông sẵn sàng gác lại những thứ quan trọng trong cuộc đời mình như thời gian, công việc, sự nghiệp… để xếp phía sau em, và tản bộ cùng em, thì khi đó, cũng là lúc họ sẽ sẵn sàng hy sinh cho em...

- Này, anh đưa em về nhé?

- Ừ. Em lên xe đi.

- Ơ nhưng mà em quên mang mũ rồi.

- Nhà em ở đâu? Nếu gần thì không sao đâu.

- Thôi. Đi thế nguy hiểm lắm. Hay anh dắt xe đi bộ cùng em về nhà nhé?

- Ừ. Đi thôi.

Nói vậy rồi chàng trai dắt xe máy đi trước, cô gái thích thú rảo bước theo sau. Một vài tiếng gọi với theo phía đầu ngõ: ‘Đổ xăng không em ơi?’, ‘Cần đẩy xe không?’, ‘Vá săm không cháu?’… còn đôi bạn chỉ biết cười vì những hiểu lầm thật dễ thương.

Ngồi lặng trên ban công quán cà phê một lúc, tôi chợt nhận ra tình yêu đó chứ đâu, điểm tựa đó chứ đâu. Phải. Cô gái à! Hạnh phúc với em đôi khi cũng chỉ cần thế thôi. Tìm một người đàn ông sẵn sàng đi dạo cùng em, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, chỉ cần em yêu cầu, đơn giản vậy thôi, tại sao không?

Người đó sẽ dành thời gian cho em

Cuộc sống của một người đàn ông vốn vô cùng bận rộn. Dù là thật hay không thì chí ít người ta sẽ luôn tỏ ra như thế. Một người bận rộn, không lúc nào hết việc, từ lâu, dường như đã được đánh đồng với hình ảnh một người thành công, ăn nên làm ra. Và các đấng mày râu, có vẻ, luôn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh như vậy.

Hãy yêu người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng với bạn

(Ảnh sưu tầm)

Cứ giả như rằng người đó bận thật đi, bận đến mức chính em cũng chẳng thể hình dung trong một ngày, người đó sẽ ăn ngủ và sinh hoạt vào nổi một khung giờ nào cho hẳn hoi đi nữa, thì rõ ràng, việc họ dành một phần quỹ thời gian quý báu của mình chỉ để đi bộ cùng em một đoạn đường, dù xa hay gần; việc họ sẵn sàng sống chậm lại, mặc cho những tổn thất có thể có trong quãng đường đó với công việc và sự nghiệp của họ, âu cũng là điều đáng được ghi nhận.

Một khi muốn, người ta sẽ luôn có cách. Một khi không muốn, họ sẽ luôn có lý do. Lúc này, chẳng phải người đó đã tìm được cách ở bên em đó sao?

Người đó sẽ biết cách hy sinh vì em

Một quãng đường tản bộ vốn từ lâu luôn được coi là thứ xa xỉ với những người bận rộn. Như đã nói ở trên, một người đàn ông sẵn sàng đi dạo cùng em cũng sẽ chính là người đàn ông sẵn sàng hy sinh thời gian vì em; hy sinh hình ảnh của mình vì em, bởi những gã trai tản bộ thường bị gắn mác ‘sến’ lên người, thường bị gạch đi nét gọi là ‘nam tính’ trong mắt những gã trai cùng lứa khác, mà người đàn ông của em nào có màng tới những thị phi, những dị nghị đó, chỉ cần em vui là đủ.

Hãy yêu người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng với bạn

(Ảnh sưu tầm)

Khi một người đàn ông sẵn sàng gác lại những thứ quan trọng trong cuộc đời mình như thời gian, công việc, sự nghiệp… để xếp phía sau em, và tản bộ cùng em, thì khi đó, cũng là lúc họ sẽ sẵn sàng hy sinh cho em, biết cách nâng niu, trân trọng em đúng lúc. Bởi họ biết rằng, sau những phút giây ngắn ngủi đó, họ sẽ nhận được về hơn rất nhiều một công danh, một sự nghiệp hay một địa vị.

Người đó sẽ trân trọng những sở thích của em dù nhỏ nhất

Tản bộ vốn chỉ là một trong những cớ rất nhỏ, nhưng dường như lại luôn là thách thức với đa phần các đấng mày râu thời nay. Công việc văn phòng, phương tiện di chuyển thuận tiện, dễ dàng luôn khiến phái mạnh ngày càng trở nên lười hơn với những ruổi rong trên chính đôi chân của mình. Vậy nên, nếu người đàn ông đó đủ tôn trọng sở thích khó nhằn của em lúc này, thì thực cũng không có lí gì không chiều nổi em trong các sở thích đơn giản hơn.

Hãy yêu người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng với bạn

(Ảnh sưu tầm)

Một bó hoa nhỏ dọc đường từ gánh hàng hoa dạo. Một cây kem bé xíu hay một cái ‘cupcake’ dễ thương trong hiệu bánh ven đường. Chiếc khăn quàng em vô tình dừng mắt nơi một cửa tiệm nhỏ trong lòng phố. Hay đơn giản, chỉ là một chiếc lá vàng khẽ đụng trán em dưới tán cây. Nhỏ nhắn thế thôi, điều mà chỉ những bước chân chậm rãi mới có thể tìm đến được. Và hạnh phúc trong em, cũng chỉ cần có thể đã đủ đầy sau một ngày dài mệt mỏi.

Và chắc chắn, đó, là một người lãng mạn

Hẳn rồi, khi một người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng em, có thể đâu đó, người đó biết rằng, sẽ có vô vàn điều lãng mạn có thể làm cho em suốt dọc quãng đường sánh bước. Được nghe em trò chuyện, được chọc em cười thật lâu, được kề vai em khi gió lạnh, được nắm tay em và hôn nhẹ lên má môi đôi lúc.

Hãy yêu người đàn ông sẵn sàng đi bộ cùng với bạn

(Ảnh sưu tầm)

Con đường đó, có thể cũng sẽ tràn ngập những lời ca từ em, từ người đó, từ cả hai đứa khi cùng ngâm nga một bản tình ca lãng mạn mãi không thôi. Cũng có thể chỉ là những ánh mắt biết cười, những cái ôm siết thật khẽ khàng cho con tim em loạn nhịp. Tóc em bay trong những ngón tay nhẹ vương. Làn môi mềm sưởi ấm nhau trong một chiều gió bấc.

Em còn chờ gì hơn nữa cho một cuộc tình…

Lê Di

 Gửi chia sẻ của bạn về: 

Email: banbientap@i-com.vn

Đường dây nóng: 0914926900

Xem thêm:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu