Em chẳng còn thương mình trong gương, thì sao người thương em sau những ánh nhìn?

Emdep.vn - Em xuất hiện với những bộ dạng suồng sã nhất có thể. Chẳng một chút son nhẹ cho hồng thêm đôi má. Chẳng một giây để ý màu sắc những thứ mình đang mặc lên người. Chẳng một mùi hương hoa phảng phất như em của những ngày vui cũ...

Này cô gái, em có đang vô tình quay lưng lại với tình yêu? 

Sao em… chẳng thương em

Không ít lần tôi chứng kiến em rơi nước mắt. Em tự thả trôi bản thân mình theo khói thuốc, theo hơi men rượu, theo những nhạt nhòa ngày này qua tháng khác, để rồi chẳng còn là em tôi của ngày nào.

Em xuất hiện với những bộ dạng suồng sã nhất có thể. Chẳng một chút son nhẹ cho hồng thêm đôi má. Chẳng một giây để ý màu sắc những thứ mình đang mặc lên người. Chẳng một mùi hương hoa phảng phất như em của những ngày vui cũ.

Cô gái à, em chẳng còn thương mình trong gương, thì sao người thương em sau những ánh nhìn?

Quay lưng lại với tình yêu

Sao em… chẳng thể bớt một lời

Em được nuôi dạy để trở thành một người phụ nữ Á Đông hoàn hảo, có đầy đủ công - dung - ngôn - hạnh. Em mang trong mình những yêu thương vô bờ với những người thân thiết xung quanh. Em cũng lo, em cũng muốn làm chút gì đó để thể hiện tình cảm của mình.

Nhưng em à, điều đó không có nghĩa là em cần phải nỗ lực hết mình để sống hộ cả cuộc sống của người khác, phải không? Bởi đôi lúc, những lời góp ý đó, dù là chân thành từ phía em, nhưng vô tình, sẽ gây những khó chịu vô cùng cho người nhận.

Ai cũng có lòng tự trọng của riêng mình, em cũng vậy, và em, em cũng không thích việc vừa làm vừa bị nói dai dẳng bên tai về việc mình cần làm việc đó bằng tay trái thay vì thay phải (?), phải không nào?

Sao em… chẳng thể tin ai

Con tim em không ít lần chịu những tổn thương khó lòng hồi phục. Em thu mình dần vào trong thế giới của riêng em. Mọi tình yêu đến với em những ngày sau âu cũng chỉ hiểu được đôi ba phần sau cánh cửa tim em để ngỏ.

Nhưng cô gái à, dù em không tin cả thế giới, nhưng cũng đừng coi cả thế giới đang chống đối lại với em. Tình yêu đôi khi cần thêm chút ‘vị tha’ lắm lắm. Đâu phải mọi người con gái khác cứ lại gần người em thương là sẽ có thể tước được người ta ra khỏi vòng tay em?

Và em có chắc, thế giới em tạo ra để ‘giam lỏng’ con tim người đó, sẽ giữ chân được người ta mãi mãi? Em cũng biết, đôi khi, muốn có được, em cần phải cho đi, phải không?

Quay lưng lại với tình yêu

Sao em… mãi chẳng lớn khôn

Cô gái à, em chẳng phải trẻ con để được suốt ngày khóc lóc. Em chẳng phải một cô thiếu nữ mới lớn để lúc nào cũng tỏ ra sợ hãi trước cánh cửa của thế giới đằng sau giảng đường. Em chẳng còn quá non nớt để luôn cần tỏ ra yếu đuối để được chở che.

Một người phụ nữ trưởng thành và có thể tự lo cho bản thân, cùng một chút khéo léo nhường ‘đất diễn’ cho người đàn ông của mình, sẽ tạo một ấn tượng khác rất nhiều so với một cô gái tự vô tình biến mình thành kẻ vô dụng. Em cũng biết mà.

Sao em… chẳng đặng những lắng nghe

Để yêu người, em cần học cách yêu mình. Nhưng điều đó, không có nghĩa, em tự cho mình quyền được yêu thương ích kỷ. Hơn ai hết, em cần được lắng nghe, cần được tôn trọng những ước muốn của mình. Bởi em hiểu rõ sau những lần yêu thương trước, em rời đi chỉ bởi người chẳng hiểu và thông cảm cho em.

Vậy tại sao, em lại đẩy người vào đúng khung cảnh của em ngày ấy. Sao em chẳng một lần dừng lại, kiên nhẫn lắng nghe, dù chỉ một lần. Sao em không thử mở lòng để hiểu người ta hơn thêm chút nữa. Biết đâu đấy, thế giới tình yêu lúc này đã khác nhiều so với những bão giông em từng trải qua của những ngày xưa.

tình yêu

Có được tình yêu đã khó. Giữ được tình yêu lại là điều khó hơn thế gấp trăm, gấp ngàn lần. Có lẽ em cũng hiểu. Nhưng những cố chấp nơi em, những gì em đang cho là mình phải, liệu có đang vô tình đẩy em ra xa thật xa với thế giới tình yêu em đáng có.

Cô gái à! Đừng vô tình quay lưng lại với tình yêu, em nhé!

Lê Di.

(Ảnh sưu tầm)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm