Đôi khi yêu một người thì lý do cũng đã không còn quan trọng

Emdep.vn - Tình yêu chính là sự mông lung vô chừng vô định do trái tim định nghĩa mà dù có dùng hết lý trí của cả đời người cũng không cách nào hiểu được. Cảm xúc rung động là thứ mà bạn càng cố lý giải lại càng trở nên mơ hồ.

df

Đôi khi hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất. Tình yêu nhiều khi chỉ cần sự che chở tuyệt đối nhất, một lời nói đủ để trấn an tinh thần của người đáng để bạn trao trọn lòng tin ở những lúc khó khăn nhất.

df

Trên đời, mỗi người đều sẽ gặp phải hai người vô cùng quan trọng mà một khi đã đánh mất bạn sẽ hối tiếc cả cuộc đời: Một người nguyện đánh đổi tất cả để cho bạn cuộc sống tốt đẹp nhất, một người dù không thể mang lại điều tốt đẹp nhất thì cũng là người nguyện cùng bạn trải qua những điều bình thường nhưng ngọt ngào.

df

Tình yêu chính là bất chấp tất cả. Đôi khi tình yêu ấy chỉ mang đến cho bạn đau khổ nhưng sự đau khổ ấy lại là điều ngọt ngào đối với bạn mà khó ai có thể hiểu nổi. Vì tình yêu vốn là thứ không cách nào lý giải nổi.  

df

 Thật ra trên đời không có thứ gọi là mãi mãi, đó là điều bạn tự huyễn hoặc cho mình mà thôi. Tất cả mọi thứ trên đời đều có thời hạn tồn tại của nó nên hãy biết trân trọng điều bạn thật lòng yêu thương để không phải hối tiếc. Thời gian lãng phí ấy sẽ chẳng bao giờ quay lại lần nữa trong cuộc đời bạn.

df

Trong tình yêu thường không có cái gọi là công bằng, luôn sẽ có một người yêu đối phương nhiều hơn, chấp nhận hy sinh tất cả để có được tình yêu của đối phương và người còn lại chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là hưởng trọn sự ngọt ngào, ấm áp đó. Thế nhưng cũng đừng vì nhận lấy từ người khác quá nhiều mà bạn tàn nhẫn quên rằng họ đã chấp nhận hy sinh bao nhiêu thứ vì yêu bạn. 

df

Đôi khi đã thật sự yêu một ai thì đến lý do yêu họ cũng đã không còn quan trọng nữa rồi. Tình yêu thật sự chính là sự bao dung to lớn nhất, cũng là sự tôn sùng tuyệt đối nhất. Khi thật lòng yêu một người, bạn mới biết được hết giới hạn sự tha thứ của bản thân, cũng biết được thì ra chính mình cố chấp đến như thế nào. Yêu đơn giản chính là yêu, chính là cảm xúc rung động nơi lồng ngực và khao khát chỉ được cùng nhịp đập với một người dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. 

df

Tình yêu chính là người đó xem bạn là trung tâm, có bạn rồi thì mọi thứ trong đời đều không còn quan trọng nữa. Vòng tròn thì cứ quay quanh tâm của nó còn trái tim của họ chỉ cần quay quanh bạn là đủ rồi. Bởi người ta thường nói tìm được người mình yêu thật sự mới khiến cuộc sống bạn trở nên trọn vẹn. Đó là khi bạn tìm ra được mục đích tồn tại của mình là để yêu thương, ở bên cạnh một người. 

df

Một người càng đơn giản cuộc sống của họ sẽ càng trở nên hạnh phúc bởi họ ít khi phải suy nghĩ đến mai sau. Điều họ chú tâm nghĩ đến chỉ là hiện tại được hạnh phúc, vui vẻ. Họ không phải phiền não về những điều chưa chắc sẽ đến, cũng chưa chắc sẽ xuất hiện một cách mông lung. Chính vì vậy mà muốn tâm hồn thư thái hãy trân trọng từng giây phút của hiện tại, làm tốt hiện tại để tương lai tự nó sẽ trở nên tốt đẹp. Đừng lo nghĩ đến điều bạn vốn chẳng biết nó có xảy ra hay không. 

df

Chẳng ai chắc chắn rằng trước khi gặp được người có thể nắm tay bạn đi đến cuối cuộc đời, họ chưa từng một lần nắm nhầm tay người khác. Con gái thường yếu đuối, một lần đau lòng sẽ ngại nắm lấy một bàn tay khác khiến bạn bỏ lỡ bàn tay khao khát được dìu bạn đi. Lùi bước lại như một cách tự bảo vệ mình trước thất bại mà không biết chính việc lùi bước bạn đã một lần nữa thất bại trước hạnh phúc đang nằm trong tầm tay của mình. 

df

Tình yêu đơn phương sẽ mãi mãi không bao giờ có câu trả lời nếu bạn không chịu một lần tỏ tình để không phải hối tiếc. Có rất nhiều mối tình vốn dĩ đã có thể ở bên nhau nhưng vì cả hai đều tự mình ôm về nỗi đơn phương mà bỏ lỡ đi một lần cùng nhau sánh bước. Vậy nên đã yêu đừng bao giờ canh cánh trong lòng một câu trả lời, thà dứt khoát để biết bản thân có nên tiếp tục hay kết thúc.

Vũ Phong

Ảnh: Sunie

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm