Ác nhất trên đời là không yêu mà cứ đi "thả thính"!

2017-05-28 10:11
- Chắc có lẽ vì muốn được xướng tên trong đêm tôn vinh Hoa hậu thân thiện, cho nên một cơ số cô gái mới có cách “thả thính” đối với những cái đuôi của mình tài tình như thế?

Chẳng là, khi bạn thích một cô gái, thường có hai trường hợp xảy ra. Hoặc là nàng cũng thích bạn, nên nàng sẽ tiếp nhận sự quan tâm, chăm sóc của bạn. Thế này thì đương nhiên là tốt, cái kết của chuyện tình cũng hứa hẹn là viên mãn. Hoặc là nàng không thích bạn, trường hợp này không ai mong muốn, nhưng rất tiếc, chúng ta vẫn phải chấp nhận thực tế là luôn luôn có 50% tồn tại trường hợp này. 

Đối với cô gái không thích bạn lại có hai trường hợp. Một là cô ấy thẳng thừng từ chối, hay ý nhị thể hiện cho bạn biết bạn không có cửa, đừng cố chấp nữa. Những cô gái này vô tình nhận được những cái lắc đầu ngán ngẩm là "sao chảnh thế, kiêu thế" từ các anh con trai. Trong khi rõ là họ có ý tốt, chỉ muốn bạn đừng tự quàng chân vào bụi rậm. 

Còn trường hợp thứ hai, là trường hợp gây nhức nhối và đau thương nhất. Ấy là nàng nửa nạc nửa mỡ. Biết rõ là bản thân không thích bạn, không thể nào thích được bạn, nhưng vẫn tiếp chuyện, vẫn chấp thuận sự quan tâm của bạn như thể sắp làm người yêu bạn đến nơi rồi ấy. 

thả thính

Nhiều chàng trai thường hay vào rừng mơ bắt con tưởng bở cũng chính vì nàng muốn "dĩ hòa vi quý" đây. Nói một cách bông đùa nhẹ nhàng, thì nàng không muốn làm mất lòng ai cả, nên mới muốn giữ một mối quan hệ thân thiết.

Mặc kệ cho việc bạn có tự nuôi ảo tưởng hay không, nàng thích thì "thính" nàng cứ rắc thôi, việc bạn "đớp" phải thính hay bả thì cũng là do bạn. 

Còn trên góc độ nghiêm túc mà nói, thì hành động buông cần rồi nhử nhử, giật giật của các nàng có thể xếp vào hành động gây thương tích nhiều nhất, đau đớn nhất. Chẳng một ai mong muốn chuyện mình yêu một người, tình cảm thuần khiết chân thành lại bị coi như một trò đùa, hoặc một cơ may để người ta được đà lợi dụng. 

Mà rõ oái oăm, đã không thích người ta, không thể yêu thương nổi người ta, mà người ta mời đi ăn cũng đi, mời đi xem phim cũng đi, tặng hoa tặng quà cũng nhận! Làm người ta ngỡ như đang tán tỉnh cưa cẩm thành công, nhọc lòng tìm cách tỏ tình thì quay ngoắt 180 độ nói: "Chúng ta chỉ có thể là bạn thôi!"… 

Này các cô gái đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu thân thiện kia ơi, hãy sống thật cho đỡ chật với lòng. Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà làm khốn đốn biết bao trái tim mong manh dễ vỡ khác.

Cũng hãy nhớ rằng, hôm nay bạn đùa giỡn với tình cảm của người khác, thì ngày mai sẽ có người khác nữa làm điều tương tự với bạn. Cho nên, việc không yêu mà cứ thích lằng nhằng không dứt khoát ấy mà, cũng chẳng hay ho gì đâu!  

Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

qc-epoint
loading...
qc-epoint