8 điều tố cáo gã trai thiếu lòng tin vào tình yêu

Emdep.vn - Bạn nên làm gì khi yêu một chàng trai như vậy? Làm sao để lấy lại lòng tin của anh ấy và khiến anh ấy yêu thương, tin tưởng mình?

1. Anh ấy đã có những mối quan hệ tồi tệ trước đó và nó thể hiện qua cách anh ấy cư xử với bạn

Thậm chí còn hơn thế nữa. Anh ấy bị tổn thương một cách trầm trọng và nó đau đớn đến mức khiến anh ấy cảm thấy lo lắng, e sợ sẽ bị tổn thương thêm lần nữa. Vì những nỗi đau đó đã khắc sâu trong tâm trí anh ấy nên nó cứ ám ảnh anh ấy mãi.
Nếu anh ấy hành động vô lý chuyện gì đó thì chắc chắn đó không phải là lỗi của bạn, nhưng cũng không thể coi đó là lỗi của anh ấy, chỉ bởi vì anh ấy đã trải qua những chuyện tồi tệ trước đó nên đó chỉ là phản ứng của anh ấy thôi. Hãy cố gắng hiểu cho anh ấy hơn, đặt mình vào hoàn cảnh của anh ấy (nghĩ xem vì sao anh ấy lại làm vậy) có thể sẽ giúp anh ấy vượt qua được nó.

2. Những mối quan hệ trong quá khứ đó không nhất thiết phải lãng mạn như bạn tưởng

Trên thực tế, khi một ai đó có vấn đề về niềm tin thì không nhất thiết là họ đã có một mối quan hệ tồi tệ, kinh khủng trước đó. Có thể trước đó người yêu cũ của anh ấy đã lừa dối anh ấy hoặc khiến anh ấy cảm thấy buồn, nhưng cũng có thể do vấn đề từ gia đình anh ấy (cha mẹ không hạnh phúc hay bạo hành gia đình chẳng hạn) hoặc đơn giản là vấn đề lòng tin từ phía bạn bè anh ấy.
Hoặc có thể là kết hợp từ tất cả những vấn đề đó. Cũng có thể anh ấy là kiểu người mà không thể tin tưởng ai đó, luôn đa nghi như Tào Tháo. Điều đó khiến anh ấy cứ quay vòng trong các mối quan hệ với đầy rắc rối vì thiếu lòng tin.
8 điều nên biết về một chàng trai thiếu lòng tin vào tình yêu

3. Có thể anh ấy có vấn đề trong chuyện giữ lời

Trong những thời gian đầu của một mối quan hệ, trước khi bạn thực sự nhận ra vấn đề về lòng tin của anh ấy, anh ấy có lẽ thường khiến cho mọi việc hơi quá sức nghiêm trọng, chỉ bởi vì anh ấy thích bạn rất nhiều và e ngại tiến đến một mối quan hệ thực sự bởi anh cho rằng rồi nó sẽ khiến anh ấy bị tổn thương. Có lẽ sẽ mất một thời gian để anh ấy có thể khiến nó dễ dàng hơn, nhưng cũng phải nhờ vào sự nỗ lực rất nhiều của bạn đấy.
Cần lưu ý rằng, ở một khía cạnh khác, không phải mọi chàng trai không muốn có một sự cam kết trong mối quan hệ với bạn đều có nghĩa là họ có vấn đề về niềm tin. Đơn giản là những người đó có thể chưa thực sự muốn ổn định, họ chưa muốn nghĩ quá xa với bạn, hoặc thậm chí là chỉ muốn chơi đùa. Hãy cẩn thận với những người đó.

4. Anh ấy gần như giấu kín mọi cảm xúc

Ngay cả việc nói câu "anh yêu em" cũng khiến anh ấy cảm thấy khó khăn, vì anh ấy nghĩ rằng nếu anh ấy càng bộc lộ ít thì anh ấy sẽ càng ít bị tổn thương. Thế nên bạn đừng thúc giục hay ép buộc anh ấy. Nhớ rằng khoảnh khắc mà anh ấy thể hiện lòng mình với bạn sẽ là một bước tiến lớn đối với không chỉ anh ấy mà với cả mối quan hệ của hai bạn.
Nếu bạn cảm thấy giao tiếp thực sự là một vấn đề quan trọng trong một mối quan hệ thì bạn nên nói chuyện với anh ấy và làm rõ những quan điểm của cả hai để tránh những hiểu lầm sau này.
8 điều nên biết về một chàng trai thiếu lòng tin vào tình yêu

5. Anh ấy có thể tưởng tượng ra những thứ vô lý và hỏi bạn hàng tấn câu hỏi

Anh ấy có thể sẽ làm phiền bạn liên tục khi bạn ra ngoài mà không nói với anh ấy hay không trả lời tin nhắn anh ấy trong vài giờ hoặc làm điều gì đó khiến anh ấy cảm thấy không an toàn. Anh ấy làm vậy không phải vì nghĩ xấu về bạn mà vì anh ấy luôn nghi ngờ mọi thứ và lo sợ bị phản bội.
Thật sự anh ấy cần điều gì đó để thay đổi suy nghĩ này. Nếu anh ấy không thể thay đổi hoặc hai bạn không thể đưa ra một giải pháp chung để thoải mái cho cả hai thì rất có thể mối quan hệ của hai người sẽ sớm gặp rắc rối.

6. Có thể anh ấy sẽ luôn bám lấy bạn

Anh ấy nghĩ rằng điều đó có thể sẽ tránh cho anh ấy việc bị bạn phản bội, vì bạn không thể rời xa anh ấy nên bạn sẽ không thể gặp người nào khác mà anh ấy không biết. Điều này nghe có vẻ tuyệt với các cặp đôi thích quấn quít bên nhau cả ngày, thế nhưng nó có thể trở thành ác mộng với những người cần không gian riêng. Vì vậy nên được vạch ra ranh giới riêng trong mối quan hệ của bạn càng sớm càng tốt.
8 điều nên biết về một chàng trai thiếu lòng tin vào tình yêu

7. Không cần biết bạn tuyệt vời đến thế nào, bạn vẫn cần phải lấy được lòng tin của anh ấy

Vì những ám ảnh trong lòng mà có thể đôi khi anh ấy nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng bỏ rơi anh ấy. Thế nên bạn vẫn cần thời gian để sưởi ấm trái tim và khiến anh ấy tin tưởng ở bạn. Bạn sẽ gần như phải cho anh ấy thấy hết cả gan ruột của mình để khiến anh ấy tin. Thế nhưng nếu anh ấy vẫn không thể tin bạn thì cả hai cần phải xem xét lại mối quan hệ của mình.

8. Không gì là của riêng ai

Khi khó khăn thì bạn hãy nhớ đến những khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai, điều gì đã khiến cả hai đến bên nhau và trở thành một cặp đôi như bây giờ. Cố gắng hết sức đừng để mọi thứ bị cá nhân hóa. Hãy nhớ rằng chỉ vì anh ấy có một tổn thương tâm lý sâu xa trong lòng, và không dễ gì để anh ấy có thể vượt qua được nó.
Hà Linh
Ảnh: Sưu tầm
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm