4 cách để từ chối một chàng trai

Emdep.vn - Mỗi người sau một cuộc tình đều cần có thời gian để hồi phục, bình tĩnh mới có thể bắt đầu tình yêu mới. Bởi vậy bạn có thể từ chối anh chàng mình không thích bằng cách nói rằng mình chưa sẵn sàng yêu ai vào thời điểm này.

Có rất nhiều chàng trai tốt trên đời nhưng bạn lại không cách nào yêu anh ấy được. Tình yêu rất kì lạ, không yêu nghĩa là không yêu chứ không phải vì anh ấy xấu trai, thiếu ga lăng hay không có sự nghiệp.

Phụ nữ thường sợ việc làm tổn thương người khác nên đôi khi cứ chần chừ không từ chối chàng trai không thích hợp với mình. Tuy nhiên càng nấn ná lâu trong một mối quan hệ không có định hướng tương lai thì càng lãng phí thời gian của bạn và đối phương.

Vậy làm cách nào để từ chối một chàng trai nhẹ nhàng, êm đẹp nhất. Hãy làm theo những cách sau đây, đảm bảo bạn vẫn giữ được nguyên vẹn tình bạn giữa hai người khi từ chối.

1. Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc

Nếu bạn không thích một chàng trai, hãy khen anh ấy tốt giống như anh trai của bạn vậy. Họ sẽ tinh ý nhận ra được rằng bạn không cảm thấy hứng thú với anh ấy mà chỉ coi như anh trai mà thôi. Điều đó sẽ giảm được sự tổn thương lòng tự trọng cho họ thay vì từ chối thẳng thừng rằng em không thích anh.

4 cách để từ chối một chàng trai

2. Em muốn tập trung vào sự nghiệp

Một trong những cách từ chối kinh điển mà cả phái nam lẫn nữ hay dùng đó là mang công việc và học hành ra chống chế. Khi bạn nói rằng mình muốn dành thời gian để phát triển công việc và bản thân, không có thời gian dành cho chuyện yêu đương thì khả năng cao các chàng trai sẽ tránh xa bạn. Vì chẳng ai muốn hẹn hò với một cô nàng tham công, tiếc việc không có thời gian đi chơi, hẹn hò.

Hơn nữa, nếu bạn nói bạn đang bận công việc, không muốn bất kì mối quan hệ yêu đương nào thì anh chàng sẽ cảm thấy bớt tổn thương hơn. Việc cảm thấy bạn không chỉ từ chối chàng mà từ chối tất cả mọi người đàn ông khác khiến chàng được an ủi phần nào.

4 cách để từ chối một chàng trai

3. Giới thiệu anh chàng cho người khác

Một trong những cách hay để không phải nói thẳng việc bạn không thích một chàng trai đó chính là giới thiệu anh chàng cho người khác.

Nếu may mắn anh ấy có thể chuyển mục tiêu sang cô bạn mới quen. Nếu không thì anh chàng cũng hiểu ý của bạn là bạn không cảm thấy hứng thú với anh chàng. Dù kết quả thế nào bạn cũng không phải nói một lời từ chối thẳng thừng đầy thương tổn.

4. Em chưa muốn yêu vào thời điểm này

Mỗi người sau một cuộc tình đều cần có thời gian để hồi phục, bình tĩnh mới có thể bắt đầu tình yêu mới. Bởi vậy bạn có thể từ chối anh chàng mình không thích bằng cách nói rằng mình chưa sẵn sàng yêu ai vào thời điểm này.

từ chối tình yêu

Những kỉ niệm buồn của các mối quan hệ cũ vẫn còn ám ảnh bạn. Hiện tại bạn muốn dành thời gian cho bản thân và làm những điều vui vẻ hơn là yêu đương mệt mỏi. Chắc chắn anh chàng sẽ không cảm thấy giận dỗi gì vì bị bạn từ chối nữa.

Nếu bạn cảm thấy chàng trai mới quen không phù hợp với bản thân dù bạn đã cố gắng cho anh ấy rất nhiều cơ hội thì hãy chấm dứt sớm. Đừng duy trì mối quan hệ chỉ vì bạn không nỡ làm tổn thương anh ấy. Bởi vì sau này khi bạn tìm được người thích hợp bạn sẽ càng làm tổn thương anh ấy hơn. Hãy can đảm từ chối để đem lại hạnh phúc cho cả hai thay vì duy trì một mối quan hệ gượng ép.

Mèo W.

(Ảnh sưu tầm)

Tags : Từ khóa

Xem thêm