2 'soái ca' khuyên bạn gái tỉnh táo khi chọn chồng

Emdep.vn - Bạn đang yêu một người và chìm đắm trong hạnh phúc. Nhưng nếu chàng trai của bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy xem 2 'soái ca' này khuyên bạn điều gì?

Anh Trần Thành Long (33 tuổi CEO của một công ty về thiết bị y tế, đồng thời là Giám đốc một thẩm mỹ viện) cùng anh Nguyễn Mạnh Tuấn (30 tuổi, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) chia sẻ với bạn đọc Emdep.vn bí quyết để các bạn gái "tỉnh táo" trước khi quyết định kết hôn.

Theo anh Long và anh Tuấn, nếu người đàn ông bạn đang yêu có những “dấu hiệu” này, bạn hãy suy nghĩ lại thật kĩ mối quan hệ của hai người.

Đánh bạn

Mỗi người đàn ông có một tính cách riêng. Họ có thể là người dịu dàng, có thể rất nóng tính. Người đàn ông yêu bạn là người sẽ có những lúc nổi cáu, bực dọc, to tiếng, thậm chí nạt nộ thẳng vào mặt bạn. Nhưng chẳng bao giờ họ gây ra bất cứ một tổn thương nhỏ nào trên cơ thể bạn.

Lời khuyên của hai 'soái ca' giúp bạn gái tỉnh táo khi chọn chồng

“Nếu người đó ra tay đánh bạn, dù trong bất cứ tình huống nào, bạn hãy nên suy nghĩ thật kĩ về mối quan hệ hai người, bởi nếu anh ra đã đánh bạn một lần, có nghĩa là sẽ có lần sau” - anh Long nói.

Người đàn ông vũ phu chỉ yêu bản thân mình. Anh ta không yêu bạn như anh ta vẫn nói. Nếu bạn bỏ qua cho anh ta, nghĩa là “dung túng” cho sự vũ phu. Và chắc chắn sau này, bạn sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.

“Bản thân tôi cực khinh thường những người đàn ông động tay chân với phụ nữ, dù vì bất cứ lý do nào” - anh Long chia sẻ thêm.

Theo nghiên cứu mới nhất của Tổng cục Thống kê về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam, cứ 3 phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có 1 người (34%) cho biết họ đã từng bị chồng mình bạo hành thể xác hoặc tình dục.

Không bao giờ vào bếp nấu ăn

Theo lời anh Long, tuy bình thường ăn uống qua loa nhưng nếu thật sự yêu một cô gái, anh sẵn sàng mang tạp dề để nấu ăn, nhất là khi cô ấy bị ốm.

“Nếu anh ta không thể làm được việc đó, có nghĩa là tình yêu anh ta dành cho bạn không đủ. Sau này, anh ta sẽ không bao giờ “chia sẻ” việc nhà cùng bạn kể cả khi bạn ốm liệt giường, và anh ta cũng không coi trong “công việc nội trợ” của bạn. Bạn có thể cả đời hy sinh vì anh ta mà không nhận được một lời cám ơn” - anh Long nói thêm.

Không hỏi han đến gia đình bạn hay có ý cho bạn biết về gia đình anh ta

Nếu người bạn yêu chưa từng hỏi han về gia đình bạn hay cố ý giấu bạn về gia đình anh ta, có nghĩa là anh ta không có ý định tiến tới với bạn, anh ta chỉ coi bạn là “người yêu” chứ không phải “đối tượng kết hôn” - anh Tuấn nói.

2 'soái ca' khuyên bạn gái tỉnh táo khi chọn chồng

Theo lời anh Tuấn, khi muốn gắn bó cả đời với một người, chúng ta sẽ luôn muốn biết về gia đình và các mối quan hệ của đối phương.

Anh ta không một lần hỏi về gia đình bạn, nghĩa là anh ta chẳng cần biết điều đó. Anh ta không cho bạn biết về gia đình mình, nghĩa là anh ta không coi trọng bạn, không muốn bạn trở thành “một phần” gia đình của anh ta.

Thường xuyên “vay” tiền bạn

“Nếu người đàn ông bạn yêu là người cứ luôn “vay” bạn tiền và chẳng bao giờ nhớ mình đã “vay” bao nhiêu, anh ta chính xác là một “tên đào mỏ”” - anh Long nhận định.

“Anh ta không yêu bạn, anh ta chỉ đang lợi dụng bạn thôi. Kể cả anh ta không mở lời vay, nhưng lại luôn “vô tình” nói mình khó khăn, cần tiền đầu tư, cần tiền chữa bệnh cho mẹ ốm, cần tiền trả nợ, cần tiền cho em đi học… để bạn tự nguyện đưa tiền, vẫn là bạn đang bị lợi dụng” - anh Tuấn nói.

Theo hai anh, đàn ông rất sĩ diện và luôn không muốn chạm đến kinh tế của người yêu. Nếu anh ta đang “dùng chung” kinh tế của bạn, không chỉ một mà nhiều lần, bạn hãy cảnh giác. Sau khi đạt được mục đích, anh ta sẽ sẵn sàng “đá” bạn, hoặc chạy theo người con gái khác giàu có hơn bạn.

Đã rất nhiều cô gái trẻ ngây thơ tin tưởng, làm việc cật lực để “nuôi” người yêu ăn học, rồi sau đó, khi anh ta thành công, thì ngay lập tức cô gái bị bỏ rơi. Bạn hãy tránh xa người đàn ông có dấu hiệu “đào mỏ” đó ra trước khi phải hối hận muộn màng.

 Phạm Quyên

Tags : Từ khóaXem thêm