Xe chở phu nhân cựu thủ tướng Abe bị va chạm

2022-07-25 18:24
- Xe chở bà Akie Abe, vợ của cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đã bị một xe cảnh sát hộ tống va chạm từ phía sau khi đang di chuyển trên đường.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ 45 ngày 25.7 tại phường Chiyoda thuộc quận Nagatacho của Tokyo. Xe cảnh sát hộ tống thuộc quản lý của Sở Cảnh sát Đô thị Tokyo, theo báo Asahi Shimbun.

Cảnh sát cho biết không có ai bị thương.

Theo cảnh sát Tokyo, khi chiếc xe chở bà Abe giảm tốc độ để nhập vào làn đường khác, chiếc xe hộ tống của cảnh sát lái phía sau đã đâm vào đuôi xe trước.

Nam trung sĩ cảnh sát điều khiển phương tiện phía sau cho biết: "Tôi đã bị phân tâm bởi làn đường mà tôi sắp nhập vào và không quan sát kỹ chiếc xe đang chở (bà Abe)".

Cảnh sát Tokyo đã đưa ra tuyên bố, cam kết sẽ không để sự cố tương tự tái diễn. "Chúng tôi sẽ đào tạo và huấn luyện kỹ lưỡng, cũng như nỗ lực hết mình để ngăn chặn những sự cố tương tự", tuyên bố nêu.

Ở Nhật Bản, bà Akie nổi tiếng với những quan điểm thẳng thắn và tiến bộ. Không giống những người tiền nhiệm, bà không sống dưới cái bóng của chồng mình. Thay vào đó, bà tích cực thực hiện các vai trò, nhiệm vụ công cộng theo phong cách giống các đệ nhất phu nhân Mỹ.

Cựu thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát hôm 8/7 khi đang phát biểu tại thành phố Nara, miền tây Nhật Bản. Nghi phạm Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, đã tiếp cận ông từ phía sau và bắn hai phát đạn từ khoảng cách 5 mét. Ông Abe tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng và mất nhiều máu.

AM (tổng hợp)

4 con giáp luôn chất chứa những tâm sự thầm kín