Trói tay trẻ nhỏ vì bé khóc quá nhiều, 3 giáo viên mầm non bị bắt giữ

Bảo Anh 2022-06-24 10:50
- Thấy bé khóc quá nhiều, dỗ mãi không nín, 2 cô giáo này đã nghĩ ra cách trói tay 2 bé vào nắm đấm cửa.

3 giáo viên hiện đang làm việc ở một trường mầm non ở miền Đông Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi xuất hiện một đoạn video ghi lại 2 em bé khóc lớn vì bị trói cả hai tay. 3 giáo viên, 1 người họ Ni và 2 người họ Shen bị cáo buộc trói một em bé vào tay nắm cửa, một em bé khác bị trói và đặt ở trên giường, cảnh sát thành phố Qidong, tỉnh Giang Tô cho biết.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra các tình tiết của vụ án. Họ cho biết sẽ hành động nhanh với tất cả các trường hợp bạo hành, lạm dụng trẻ em và có hình phạt nghiêm khắc để răn đe.

Trói tay trẻ nhỏ vì bé khóc quá nhiều, 3 giáo viên mầm non bị bắt giữ

Các em nhỏ đã khóc lớn vì bị trói tay.

Trong một video clip ngắn được lan truyền trên mạng xã hội, 2 em bé đã khóc rất to vì muốn giải thoát cho chính mình. Hiện, chưa rõ vụ việc diễn ra khi nào.

Cả hai đứa trẻ đều bị nhốt trong một phòng duy nhất. Một em bị trói vào tay nắm cửa trong khi em còn lại đang nằm trên giường với hai tay bị trói chặt sau lưng. Cậu bé này tiếp tục khóc và la hét: "Con không muốn, con không muốn." Hiện tại, người đã quay và phát tán video này chưa được tiết lộ. Chủ sở hữu của trường mầm non Qidong Beirui Education Consulting- nơi xảy ra vụ việc đã xác nhận vụ việc và xin lỗi công khai sau đó một ngày.

 

“Chúng tôi vô cùng hối hận về những gì đã gây ra cho những đứa trẻ trong video và chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi không thể tránh khỏi trách nhiệm về việc này,” cô nói.

Trung tâm đã đóng cửa kể từ khi vụ việc xảy ra.  Họ cam kết sẽ đào tạo giáo viên một cách tốt hơn và lắp đặt thêm camera giám sát để cải thiện việc giám sát hành vi của giáo viên.

Gần đây, các vụ lạm dụng, bạo hành trẻ nhỏ ở các cơ sở giáo dục Trung Quốc liên tục gây xôn xao dư luận. Gần đây, 1 cậu bé 7 tuổi ở Quảng Châu đã chết vì vết thương quá nghiêm trọng sau khi em bé 1 giáo viên ở trung tâm dạy thêm đánh vào cuối tháng trước. Giáo viên liên tục đánh vào đầu cậu bé cho đến khi em bất tỉnh. Cậu bé được đưa đến bệnh viện và nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt đến khi qua đời. Các công tố viên trên khắp Trung Quốc đã phê chuẩn việc bắt giữ hơn 45.800 người liên quan đến lạm dụng trẻ em vào năm ngoái, so với khoảng 38.800 vào năm 2020.

Trước đó, cảnh sát quận Tân Thành, thành phố Hohhot, Khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc đã bắt giữ 3 giáo viên mầm non tại một trường mẫu giáo trên địa bàn vì đã ngược đãi, bạo hành trẻ. Tháng 9 vừa qua, nhiều phụ huynh đã báo cảnh sát về việc nghi ngờ giáo viên trường mầm non Đỉnh Kỳ Chiêu Quân (DingQiZhaoJun) dùng kim châm con em mình đang theo học tại trường sau khi phát hiện trên đầu, tay chân và lưng các bé có vết đâm nhỏ.

Trói tay trẻ nhỏ vì bé khóc quá nhiều, 3 giáo viên mầm non bị bắt giữ

Vết kim châm được tìm thấy trên đầu của trẻ nhỏ.

Cô Vương – một phụ huynh có con đang theo học tại đây cho biết: “Khi tôi đón, cháu khóc rất nhiều, tâm lý hoang mang lo sợ và nói con không dám nữa, con không dám nữa. Tôi phải vỗ về cháu một hồi lâu rồi cháu mới cho tôi biết là do các cô trông trẻ đánh cháu”.

Bảo Anh/Theo Sohu