Những cô gái hà tiện rồi mua nhà 'gây sốc': Mặc đồ lót 14 năm không mua mới, mỗi ngày chỉ tiêu 5 triệu, xin bạn tránh phải mua các thứ trong nhà

2022-05-13 17:21
- Các cô gái này đều có lối sống hà tiện đến mức kinh ngạc làm mọi người choáng váng.

Cô gái mỗi tháng chỉ chi tiêu 5 triệu đồng

Kwak Ji-hyeon bắt đầu đi làm bán hàng từ năm 19 tuổi. Dù mức lương hơn 2 triệu won một tháng (36 triệu đồng), mức thu nhập trung bình thấp tại Hàn Quốc, nhưng cô xác định phải mua được căn nhà cho riêng mình và tiết kiệm là giải pháp duy nhất.

Chia sẻ cuộc sống bốn năm qua, cô gái trẻ thừa nhận đã tằn tiện hết mức có thể. Mỗi tháng Ji-hyeon chi tối đa 300.000 won (5 triệu đồng) sinh hoạt phí, kể cả khi cộng thêm phí điều trị bệnh tiểu đường và tiết kiệm được gần 1,7 triệu won.

Những cô gái hà tiện rồi mua nhà 'gây sốc': Mặc đồ lót 14 năm không mua mới, mỗi ngày chỉ

Kwak Ji-hyeon luôn tận dụng tối đa phiếu giảm giá và các ưu đãi, chiết khấu. Điều này cho phép cô mua được nhiều sản phẩm mà hầu như không phải trả tiền hoặc chi trả một khoản rất nhỏ.

Để tiết kiệm chi phí đi lại, Ji-hyeon thường đi bộ hai tiếng mỗi ngày thay vì đi xe bus hay tàu điện ngầm. Cô gái trẻ cũng chỉ uống nước máy và trà tự pha, ăn bất cứ thứ gì mua được với giá rất rẻ hoặc trúng thưởng qua các ứng dụng. Ví dụ nếu trúng thưởng một chai nước, Ji-hyeon sẽ bán lại, bởi cô chỉ uống nước máy miễn phí. Bữa tối, cô gái cũng thường xin thức ăn thừa tại căng tin của công ty.

Xin đồ bạn bè, ăn uống hà tiện

Saki - một cô gái trẻ người Nhật đã bắt đầu kế hoạch tiết kiệm từ năm 18 tuổi đến trước 34 tuổi sẽ mua cho mình 3 ngôi nhà tại xứ sở hoa anh đào.

Được biết, sau khi tốt nghiệp trung học Saki làm việc tại một công ty bất động sản với mức lương 200 ngàn yên/tháng (khoảng 44 triệu đồng).

Saki thực hiện chế độ “thắt lưng buộc bụng” trong việc ăn uống, tất cả các khoản chi tiêu cùng tiền lương đều để dành mua nhà.

Những cô gái hà tiện rồi mua nhà 'gây sốc': Mặc đồ lót 14 năm không mua mới, mỗi ngày chỉ

Về ăn uống, Saki quyết định chỉ chi 200 yên (43.000 đồng) cho việc mua đồ ăn trong 1 ngày. Bữa sáng của cô thường là bánh mì kèm bơ 77 yên (17.000 đồng), bữa trưa là cơm và cá hồi 154 yên (34.000 đồng) và bữa tối chỉ ăn mì udon kèm rau chỉ 6.000 đồng.

Saki thườngxin bạn bè đồ đạc trong nhà cũng như quần áo, giày dép, tử để giày…Hơn 10 năm qua, Saki không mua quần áo, giày dép mới, tất cả đồ dùng của cô đều tận dụng của người khác để dùng lại. Ngoài ra, cô gái trẻ còn quyết định đạp xe đi làm mỗi ngày để tiết kiệm tiền mua nhà.

Sau 15 năm tiết kiệm, Saki đã mua được 3 ngôi nhà. Ngôi nhà đầu tiên mua năm 27 tuổi giá 10 triệu yên (2,2 tỷ đồng) dùng để cho thuê 2 trong 3 phòng ngủ. Nhà thứ 2 được mua với số tiền 18 triệu yên (3,9 tỷ đồng) và ngôi nhà thứ ba có giá 27 triệu yên (5,9 tỷ đồng). Sau khi nghỉ làmở công ty bất động sản, Saki quyết định mở quán cà phê mèo ở Nhật Bản.

Mặc đồ lót 14 năm, không dùng giấy vệ sinh

Kate Hashimoto, người gốc Nhật ở New York, làm việc cho một công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, thu nhập trung bình 119.000 USD mỗi năm (khoảng 2,7 tỷ đồng) - gần gấp đôi mức trung bình của người Mỹ.
Dù vậy, Hashimto vẫn lựa chọn lối sống cực kỳ tằn tiện. Theo thống kê, mức chi tiêu cơ bản ở New York là 2.000 - 2.500 USD một người mỗi tháng, với điều kiện thuê chung nhà, không có nhu cầu giải trí và không có kế hoạch tiết kiệm tiền. Nếu muốn sống thoải mái tại thành phố đắt đỏ này, một người phải có mức thu nhập lý tưởng khoảng 50.000 USD một năm.

Những cô gái hà tiện rồi mua nhà 'gây sốc': Mặc đồ lót 14 năm không mua mới, mỗi ngày chỉ

Tuy nhiên, đã nhiều năm qua, Kate Hashimoto chỉ sống với hơn 200 USD một tháng.

"Nguyên tắc sống của tôi là: Cái gì không cần thiết thì nhất quyết không chi. Nếu phải tiêu tiền thì nghĩ cách tiêu ít nhất có thể", Kate Hashimoto chia sẻ với chương trình "Extreme Cheapskates" (Hà tiện vô cực) của một đài truyền hình.

Để tiết kiệm, Hashimoto không sử dụng giấy vệ sinh, không mua quần áo mới. Bộ đồ lót cô mặc tới 14 năm, áo sơ mi có gần 10 năm sử dụng. Những chiếc quần đùi giãn hết chun, phải dùng kẹp mỗi khi sử dụng. Kate Hashimoto cũng tự cắt tóc và giặt quần áo ngay trong lúc đang tắm cho đỡ tốn nước. Khi vé tàu tăng giá cô chọn cách đi bộ đến chỗ làm việc. Để kiếm thêm, cô tham gia các buổi khảo sát, dùng thử đồ miễn phí hay tham gia tiêm thử nghiệm vaccine và các biện pháp y khoa mới để có tiền.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt