'Đu' theo trào lưu trên Tiktok, cô bé 13 tuổi phải nhập viện ngay trong đêm

Quỳnh Trang 2021-05-28 08:44
- Cô bé này đã đặt những viên bi kim loại ở hai mặt của lưỡi để vờ như mình đã xỏ khuyên lưỡi.

Một cô bé 13 tuổi ở vùng Merseyside, Mỹ đã phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa và một phần ruột của mình sau khi cố tình "đu" theo một trào lưu của giới trẻ trên TikTok. Được biết, trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Tiktok lan truyền nhiều video hướng dẫn xỏ khuyên lưỡi giả bằng cách đặt những viên bi kim loại ở hai mặt của lưỡi.

Faye Elizabeth, mẹ của cô bé cho biết rằng con gái 13 tuổi của chị này đã bắt đầu bị nôn mửa và kêu đau bụng sau khi làm theo trào lưu này. Các bác sĩ phát hiện những viên bi kim loại có từ tính đã nằm trong ruột và ruột thừa của cô bé sau khi em vô tình nuốt chúng.

Faye kể lại: "Con tôi bị kêu đau bụng quá nên tôi đã đưa con đến bệnh viện Whiston. Ban đầu, các bác sỹ nghĩ rằng có thể con bé bị đau ruột thừa. Sau đó, họ loại trừ vấn đề này và nghĩ rằng có thể con tôi bị viêm dạ dày ruột cho đến khi con bé nôn ra chất có màu đen. Bác sỹ đã chụp chiếu và phát hiện có hơn 10 viên bi bằng kim loại trong ruột và ruột thừa của con bé."

'Đu' theo trò đùa trên Tiktok, cô bé 13 tuổi phải nhập viện ngay trong đêm

Trào lưu xỏ khuyên lưỡi giả hiện đang rất thịnh hành trên Tiktok. (Ảnh Wiki)

Con gái của Faye được đưa đến bệnh viện nhi Alder Hey để phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm. Faye thuật lại: "Các bác sỹ đã phải cắt bỏ một phần ruột của con bé và khâu lại. Có một viên bi bị mắc kẹt trong ruột thừa của con tôi nên họ đã phải cắt bỏ nên họ phải cắt bỏ nó." Tổng cộng, các bác sĩ phẫu thuật đã lấy ra 15 viên bi kim loại khỏi các cơ quan nội tạng của cô bé 13 tuổi.

Con gái của Faye hiện đang phải nằm viện cho đến khi vết sẹo mổ liền lại. Người mẹ tâm sự: "Tôi không biết con bé nuốt những viên bi vào lúc nào vì lúc đầu con bé không thừa nhận đã làm điều đó. Tôi nghĩ con bé quá sợ hãi nên không dám thú nhận với mẹ. Con tôi đã xem một video trên Tiktok và đã bắt chước theo video. Trên các video đó, người hướng dẫn đã đặt vài viên vi kim loại lên hai mặt lưỡi để vờ như mình đã xỏ khuyên lưỡi. Vì các viên bi quá nhỏ nên con bé đã nuốt phải."

'Đu' theo trò đùa trên Tiktok, cô bé 13 tuổi phải nhập viện ngay trong đêm

(Ảnh Mirror)

Con gái của Faye không phải là đứa trẻ đầu tiên được đưa đến bệnh viện sau khi 'đu' theo trào lưu giả xỏ khuyên lưỡi trên TikTok. Tờ Mail Online trước đó đã đưa tin một cậu bé 11 tuổi đã rơi vào tình trạng nguy kịch do nuốt những viên bi kim loại có chứa từ tính. Faye cho biết con gái cô sẽ phải nằm viện thêm một hoặc hai tuần nữa để phục hồi sau ca phẫu thuật. "Mong các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến con nhiều hơn và cảnh báo con không được chơi với những viên bi kim loại này vì chúng rất nguy hiểm", Faye nói.

Quỳnh Trang/Theo Mirror

 

 

qc-mypoint